Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Ai chưa chích ngừa nên đọc thêm bài nầy: Chủ show Radio bảo thủ thứ 3 – người từng lên án vaccines & tự xưng là “Mr. Anti-Vax” – vừa chết vì Covid

Ảnh trên: Ông Marc Bernier (Latest CelebArticles)

Một người chủ chương trình phát thanh bảo thủ ở Florida – từng nói thẳng sự chống đối các loại thuốc chủng ngừa Covid-19, có lúc đã tự xưng mình là “Mr. Anti-Vax” – đã chết sau 3 tuần dài dẵng chống cự lại loại virus nầy để giành sự sống; cho thấy đây là cá nhân truyền thông bảo thủ thứ ba từng công khai chống vaccines cuối cùng đã chết vì đúng con coronavirus nầy.

  Cái chết của ông Marc Bernier 65 tuổi, người đã là một nguồn truyền thanh có thế lực với nhiều người nghe ở thành phố Daytona, đã được thông báo vào tối Thứ Bảy 28 tháng 8, 2021 vừa qua bởi công ty truyền thông WNDB mà đài của ông từng liên kết trong 30 năm qua. Thông báo nầy viết: “Có một sự đau buồn to lớn mà chúng tôi muốn thông báo đó là sự qua đời của Marc Bernier, người đã thông tin và phục vụ thính giả trên WNDB trong hơn 30 năm qua. Chúng tôi thỉnh cầu quý vị dành sự yên tĩnh riêng tư cho gia đình của Marc trong suốt giai đoạn đau buồn nầy,” WNDB đã thông báo tin nầy trên mạng Twitter của họ.

 Bernier được biết từng mời nhiều tiếng nói, quan điểm khác nhau lên phỏng vấn và trình bày trong chương trình của ông, kể cả những chính khách thuộc đảng Dân Chủ, nhưng ông cũng đã công bố công khai sự chống đối của ông đối với các loại thuốc chủng ngừa và sự kêu gọi chích ngừa Covid. Tạp chí Daytona Beach News-Journal trước đó đưa tin rằng Bernier đã được đưa vào bệnh viện từ ngày 7 tháng 8, 2021.

  Khi Bà Ủy Hội trưởng về Nông nghiệp của Đảng Dân Chủ ở Florida là Nikki Fried, hồi tháng 7 đã kêu gọi mọi người đi chích ngừa trên mạng Twitter bằng những lời như: “thế hệ vĩ đại nhất của loài người đã từng phải đánh bại phát-xít Đức (Nazis) để giành lấy đường sống cho chúng ta ; các bạn ngày nay được yêu cầu chỉ cần đi nhận mũi chích ngừa. Và, như thế đã là một người yêu nước.” Ông Bernier đã trả lời bà Nikki trên mạng đó như sau: “Phải nói là, ‘Hiện nay Chính quyền Mỹ đang hành động giống như chính quyền Phát xít Đức (buộc dân chúng): Đi chích ngừa nhanh lên!’”

Ông Farrel Austin Levitt (Photo: Beth Israel/Obituary)

  Hôm 4 tháng 8, một người điều khiển chương trình radio bảo thủ khác cũng từng bài bác sự chủng ngừa coronavirus kịch liệt, đó là ông Dick Farrel, cũng đã chết vì căn bệnh Covid-19 nầy. Ông Farrel tức Farrel Austin Levitt, từng làm việc tại nhiều đài phát thanh ở Florida, kể cả các đài WIOD, WPBR, và Newsmax.

  Ông nầy đã lên án thuốc vaccine ngừa coronavirus một cách mạnh mẽ, như một lần đưa lên Facebook hôm 3 tháng 7 vừa qua những lời lẽ như: “tại sao nghe lời biểu đi chích vaccines bởi những người đã lừa dối bạn suốt mọi chuyện từ việc phải mang khẩu trang, đến chuyện con virus nầy đến từ đâu và cả những con số người chết hàng loạt như vậy?” Farrel cũng đã chỉ trích thậm tệ vị bác sĩ chuyên về dịch tể đứng đầu cả nước là BS Anthony Fauci – theo hãng tin Washington Post, cũng là hãng tin đã đăng tin về cái chết của ông Farrel.

  Nhưng hãng tin Washington Post cũng cho biết rằng ông Farrel đã thay đổi lập trường của ông về vaccines sau khi ông bị nhiễm Covid-19. Ông được tường thuật là đã khẩn nài một bạn thân lâu năm hãy đi chích vaccines và đã hối tiếc là không tự mình chịu chích ngừa trước đây.

Tiểu bang Florida đã trở thành điểm nóng nhất nước về sự tràn ngập những vụ nhiễm dịch và nhập viện vì Covid-19. Thống đốc là ông DeSantis vẫn không tiếp cận thẳng thừng trấn áp sự lan tràn loại virus nầy, vẫn chống lại bất cứ mọi nỗ lực đòi hỏi học sinh phải mang khẩu trang hoặc các cơ sở thương mại đòi bằng chứng chích ngừa – mặc dù ông nầy cũng đã bắt đầu kêu gọi cư dân đi chích ngừa.

Ông Phil Valentine (Photo: Twitter)

Tuần trước, ông Phil Valentine, cũng là một người điều khiển chương trình truyền thanh có khuynh hướng bảo thủ ở Nashville, thuộc Tennessee – từng đặt nghi vấn với sự cần thiết phải chích vaccines, và cũng đã vừa chết vì loại virus nầy.

Valentine là con trai của một cựu dân biểu phục vụ liên tục 6 nhiệm kỳ – ông Tim Valentine (thuộc đảng Dân Chủ – N.C.) – và đã có một chương trình phát thanh toàn quốc.  “Người ta cứ tin một cách tự nhiên, không suy nghĩ  tính toán gì, rằng: chính quyền là giải pháp cho mọi vấn đề và họ đang đồng ý với chuyện bắt buộc phải chích vaccines. Trong khi đây là một vấn đề cá nhân phải để cá nhân tự chọn lựa.” Ông nầy đã viết trên trang Blog của mình hồi tháng 12 như vậy. Và, “Tôi không phải là người chống vaccine. Tôi chỉ dùng lý luận thông thường nhất để giải thích thôi.”

  Nhưng cũng giống như Farrel, ông được tường thuật là đã thay đổi lập trường về vaccines của mình sau khi bị nhiễm Covid-19.

  Đài phát thanh mà ông đã cộng tác với, là 99.7 WTN, đã đưa ra một văn bản hôm 23 tháng 7 rằng: “Valentine đã bị đưa vào bệnh viện và đã hối tiếc rằng mình không “Pro-vaccines” (ủng hộ chích Vaccines) một cách nhiệt tình hơn.”

Cả 3 nhà truyền thông chống vaccines nầy đều đã chết vì Covid-19 chỉ trong vòng một tháng!

(Trongdonglife/TH theo Politico/NewsBreak/Salon/LatestCelebArticles/Twitter)

 

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
Sách có bán @trongdonglife.com
trongdonglife garden’s images
trongdonglife garden’s images
Banner