Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Lần đầu Dự Lễ Vu Lan ở Đạo Tràng Nhân Quả, thật vui tươi, ấm cúng!

VU LAN MÙA HIẾU HẠNH ĐÃ VỀ

Là người con Của Phật, ai cũng biết đến ngày lễ Vu Lan Mùa Hiếu Hạnh, là ngày lễ tri ân Mẹ. Nhằm ngày rằm tháng bảy hằng năm, khi gió heo may se lạnh lại về. Bởi do duyên lành mình được biết đến Ngôi Đạo Tràng Nhân Quả. Tuy là một ngôi Tam Bảo với diện tích không lớn lắm, nhưng trang nghiêm thanh tịnh.

Hôm nay trong không khí mát dịu, với sự hiện diện của Quý chư tăng các Chùa đến dự và quý anh chị Phật tử vân tập về Đạo tràng Nhân Quả – một ngôi chùa khiêm tốn ngụ tại số 10801, ngay ngả tư đường Trash Ave và đường Elizabeth, thuộc thành phố Garden Grove, California – mọi người cùng nhau đón mừng ngày Lễ Vu Lan, do Sư Cô Quảng Bát –  Trụ trì ngôi Đạo Tràng nói trên, tổ chức.

Khai mạc buổi lễ, Đại Đức Thích Mãn Từ, Trụ trì Ngôi Chùa Chơn Đức tọa lạc tại số 1620 w. Phillips Dr., thành phố Pomona, đã  giới thiệu đôi nét về Ngôi Đạo Tràng Nhân Quả và vị Trụ trì là Sư Cô Thích Nữ Quảng Bát. Kế đến, một vị Sư Thái Lan là khách mời, đã nói đôi lời về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan. Kế tiếp là lời pháp thoại của Sư cô Quảng Bát.

Được biết đạo tràng Nhân Quả cũng là ngôi chùa thường được Phật tử yêu thích vì những chương trình thơ nhạc mang âm hưởng Phật pháp rất hay. Đạo tràng nầy cũng là nơi nhiều năm qua đã ủng hộ các tăng ni trẻ đang theo các chương trình nghiên cứu Phật pháp tại Đại Học; và những Chủ Nhật trước thời đại dịch cũng thường có lớp Việt Ngữ để dạy cho các bé thiếu nhi gốc Việt. Các vị Phật tử nào muốn tu học cũng có thể đến tham dự các khóa lễ, các khóa hướng dẫn Phật pháp thỉnh thoảng vẫn được tổ chức ở ngôi đạo tràng nầy. Thật là một duyên lành nên hôm nay mình cũng đã có mặt tại đây và được đón mừng ngày Lễ Mẹ trong không khí ấm áp tình đời và nghĩa đạo, đồng thời được biết đến những sinh hoạt hữu ích của ngôi chùa nhỏ ấm cúng nầy. Quả là một ngày lễ Vu Lan khó quên!

Qua đây Giác Nhẫn Thanh Tâm xin gởi lời cám ơn đến Ban tổ chức, Đại Đức Mãn Từ, Sư Cô Quảng Bát, quý Sư khách mời, quý anh chị đồng hương đạo hữu cùng quý chị trong ban trai soạn của chùa, và không quên gởi lời cảm ơn đến đạo hữu Nguyên Phổ đã trợ duyên lành đưa đón mình cùng đến chùa ngày hôm nay.

 Kính chúc tất cả quý vị một mùa Vu Lan Hiếu Hạnh an lạc và cầu mong ngôi Đạo Tràng ngày càng phát triển nhiều hơn trong sứ mạng hoằng pháp.

Giác Nhẫn Thanh Tâm (Garden Grove, Ngày 22/08/2021/Nhằm ngày 15/7/ PL 2565)

Chú thích ảnh trong bài viết (từ trên xuống): 1. Chư tăng ni tôn đức chụp ảnh kỷ niệm cùng Đạo Tràng Nhân Quả nhân ngày Vu Lan 2021; 2. Ni Sư Quảng Bát nói chuyện về ngày Vu Lan với Phật tử; 3 & 4. Thiếu nhi và Phụ lão dâng hoa cúng Phật. (Ảnh: Thanh Tâm & Phật tử ĐTNQ cung cấp)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com

Banner