Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

*Anh: Số vụ nhiễm dịch Omicron tăng gấp đôi mỗi 2,3 ngày cùng với vụ tử vong đầu tiên được ghi nhận

===

Nước Anh (màu xanh lá cây đậm) trong vùng U.K. và châu Âu (Photo: WK)

Dân Anh đang đối phó với sự nổ bùng của các vụ nhiễm dịch từ loại coronavirus mới: Omicron. Các vị chức sắc cao cấp đã cảnh giác như trên, khi họ báo động về những tỉ lệ lây lan nhanh chóng ở London và trên khắp nước nầy.

Hôm Thứ Hai, 13 tháng 12, 2021 – Thủ tướng Boris Johnson khẳng định đã có cái chết đầu tiên vì Omicron ở nước Anh và vùng UK (Liên Hiệp Anh) nói chung.

Bộ trưởng Y tế Sajid Javid cho biết cùng ngày nầy rằng đã có 4.713 vụ nhiễm dịch Omicron đã được xác nhận ở UK, và nói thêm rằng con số vụ nhiễm mỗi ngày hiện nay nói chung được ước tính khoảng 200.000 vụ.

“Trong khi Omicron được thấy trong hơn 20% vụ nhiễm ở Anh, chúng ta đã thấy nó gia tăng đến hơn 44% ở London và dự đoán nó sẽ là loại thủ phạm chính gây dịch Covid-19 tại thủ đô nầy trong vòng 48 giờ đồng hồ sắp tới,” ông Bộ trưởng Javid đã báo với Quốc Hội hôm Thứ Hai nầy như trên.

 Trước đó cũng ngày nầy, ông đã nói với truyền thông báo chí rằng: “Nó đang lan trải với một tốc độ phi thường, một tốc độ mà chúng ta chưa từng bao giờ thấy trước đây – Nó đang gây nhiễm gấp đôi số nạn nhân mỗi 2 đến 3 ngày.” Và ông còn nói thêm rằng bây giờ còn quá sớm để thẩm định rằng những vụ nhiễm do loại Omicron nầy gây ra là nhẹ hơn so với những loại trước đây hay không.

Cả vùng UK đã gia tăng mức độ báo động về dịch Covid-19 của họ hôm Chủ Nhật trước đó và một lần nữa chính quyền thúc đẩy mạnh kế hoạch chích mũi thứ ba trong nỗ lực đối phó với đợt sóng tràn ngập tấn công từ loại Omicron nầy. “Chúng ta lại một lần nữa phải chạy đua sống chết giữa “vaccine” và “virus”, ông nói.

Thủ tướng Anh Boris Johnson (WK)

 Hôm Chủ Nhật, vị Thủ Tướng đã ấn định lại một cột mốc mới về việc cung cấp mũi thứ ba (boosters) cho tất cả mọi người lớn – cho đến cuối tháng 12 nầy (tức 1 tháng sớm hơn kế hoạch trước đó đã đề ra). Và ông cũng đã cắt giảm khoảng cách giữa mũi thứ hai và mũi thứ ba từ 6 tháng còn 3 tháng. TT Johnson nói: “Tôi sợ vì hiện nay đã có những dữ liệu cho thấy rất rõ rằng hai mũi số 1 và 2 không đủ để cho chúng ta sự bảo vệ hữu hiệu cần thiết; nhưng mũi thứ ba vẫn cung cấp một mức độ bảo vệ đủ tốt cho chúng ta. Các nhà khoa học đã tin tưởng như vậy và không ai cần phải nghi ngờ gì về việc Omicron đang tràn đến và chúng ta cần phải có mũi thứ ba để bảo vệ.”

 Javid cho biết 10 người đã bị nhập viện vì loại biến chủng mới nầy. Cơ quan an toàn sức khỏe của UK (The UK’s Health Security Agency) đã xác định Omicron đã lan đến mọi nơi trong nước nầy và trong độ tuổi từ 18 đến 85, phần lớn những người nầy đã nhận 2 mũi chích ngừa rồi.

 Ở Mỹ, cơ quan CDC cũng cho biết hầu hết những vụ nhiễm Omicron trong nước đều nhẹ, nhưng có lẽ vì hầu hết bệnh nhân đó đều đã chích ngừa rồi.

 Vùng UK cũng vừa tái lập lệnh buộc phải mang khẩu trang khi đi mua sắm hoặc di chuyển bằng phương tiện công cộng; và nay còn đòi hỏi giấy chứng nhận chích ngừa rồi hoặc một thử nghiệm âm tính khi tham dự những sự kiện đông người. (Thùy Dương/TĐ News TH)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
Sách có bán @trongdonglife.com
Sách có bán @trongdonglife.com
Sách có bán @trongdonglife.com
Mua sách@trongdonglife.com
Sách có bán @trongdonglife.com
trongdonglife garden’s images
trongdonglife garden’s images
trongdonglife garden’s images
Banner