Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

California: Buộc mang khẩu trang “indoor” (nội thất) trở lại giữa lúc số vụ nhiễm Covid-19 gia tăng

Bắt đầu từ Thứ Tư, 15 tháng 12, 2021, chính quyền California sẽ đòi hỏi cư dân phải mang khẩu trang trở lại kể cả khi ở bên trong các căn nhà, khu phố, tức “indoor” (nội thất)- sau khi nhận thấy một sự tăng vọt đáng kể các vụ nhiễm Covid-19 kể từ sau Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) vừa qua, các viên chức y tế đã thông báo tin trên hôm Thứ Hai.

 Lệnh bắt buộc nầy sẽ có hiệu lực từ ngày 15 tháng 12, 2021 đến ngày 15 tháng Giêng năm 2022 – Bộ trưởng Y tế Dr. Mark Ghaly cho biết như trên trong một cuộc họp báo hôm Thứ Hai (13 tháng 12 vừa qua). Ông nói: “Chúng ta biết mọi người đều mỏi mệt và khao khát muốn bình thường trở lại. Nói thẳng ra là chính tôi đây cũng vậy. Điều đó nói lên rằng đây là thời điểm trọng hệ mà chúng ta đã có một cách phòng vệ mà chúng ta biết rằng nó đã chứng tỏ sự hữu dụng và nó sẽ giúp được mọi người.”

 Qui định mới đã được đưa ra khi tỉ lệ các vụ nhiễm dịch Covid-19 tăng lên 47% kể từ lễ Thanksgiving vừa qua. Trước đó, con số nầy dừng lại ở mức 9,6 vụ trong mỗi 100.000 dân; và tính đến ngày Thứ Hai nói trên, nó đã lên khoảng 14 vụ nhiễm trong mỗi 100.000 dân.

 Các quận Los Angeles và Ventura cũng như hầu hết vùng Vịnh San Francisco, đều đã có lệnh buộc mang khẩu trang trong nội thất riêng cho khu vực họ được áp dụng từ mùa hè nầy, nhưng luật mới nói trên sẽ ảnh hưởng đến gần phân nửa dân số tiểu bang Cali. bao gồm các quận San Diego, và Orange; vùng Inland Empire, vùng Central Valley, và vùng nông thôn ở Bắc California.

 Con số dân California bị vô bệnh viện vì loại virus nầy cũng đã leo thang, sau nhiều tuần lễ sụt giảm đều đều trước đó.

 Sự leo thang nầy xảy ra cùng lúc với khi mà các giới chức y tế quận Los Angeles đã cảnh báo rằng cả vùng nầy có thể sẽ nhìn thấy sự bắt đầu của một đợt tấn công mới bởi một trận dịch Covid-19 khác trong mùa đông nầy.

 Giám đốc Y tế quận Los Angeles là Bà Barbara Ferrer cho biết hồi tuần trước rằng sự gia tăng nầy là một sự cảnh giác sớm về sự lây nhiễm do tập trung đông người trong những sự kiện vui chơi trong dịp lễ tết vào tháng 12 cuối năm nầy. (Bình Nguyên/TĐ News TH)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
Chiến tranh Thế giới Thứ Nhất là một cuộc chiến lớn đầu tiên trên phạm vi toàn thế giới, ảnh hưởng đến mọi quốc gia và tiến hành trên mọi hình thức: trận địa chiến, hải chiến, không chiến với những máy bay thả bom trong giai đoạn kỹ thuật còn thô sơ nhất.
Bộ phim nầy sưu tập những tài liệu và hình ảnh giá trị và hiếm thấy của một sự kiện đã xảy ra cách đây cả trăm năm. Nhiều tài liệu chưa từng được công bô dưới hình thức DVD.
Trọn bộ phim nầy có tổng thời lượng 7 giờ 25 phút và
gồm 4 Phần – Giá $20. Mua@trongdonglife.com
@trongdonglife.com
trongdonglife garden’s images
trongdonglife garden’s images
trongdonglife garden’s images
Banner