Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Bắc Hàn đưa hình ảnh mới của Jong Un giữa những tin đồn Kim đang bị hôn mê

Hôm nay, Thứ Tư 26 tháng 8, 2020 – cơ quan thông tấn Bắc Hàn vừa công bố những tấm ảnh mới của Kim Jong Un giữa lúc có những báo cáo cho rằng ông nầy đang trong tình trạng hôn mê từ nhiều tháng nay và đã nhượng một số quyền lực cho người em gái của mình.

 Những tấm ảnh nầy cho thấy một chủ tịch Kim tươi tắn khỏe mạnh đang chủ trì một buổi họp hôm Thứ Ba của bộ chính trị đảng cầm quyền (Đảng Công Nhân/Workers Party) để kêu gọi những nỗ lực ngăn chận dịch tể coronavirus và một trận bão lụt, theo cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên: KCNA (Korean Central News Agency). Những ảnh nầy cũng được bán để phổ biến qua hãng tin AP với sự lưu ý rằng các nhà báo độc lập không được phép tham dự sự kiện nầy và rằng những hình ảnh nầy không thể được phối kiểm, chứng thực một cách độc lập.

  Cuộc họp nầy đã thẩm định “một số khuyết điểm của kế hoạch chống dịch khẩn cấp nhằm kiểm soát sự tấn công bất ngờ của con virus độc hại nầy,” KCNA cho biết trong một văn bản như trên.

Trong những tấm ảnh được phổ biến bởi chính quyền Bắc Hàn và qua AP cho thấy lãnh tụ Kim Jong Un đang tham dự một buổi họp mở rộng của Bộ Chính Trị đảng cầm quyền tại thủ đô Bình Nhưỡng, Bắc Hàn. (KCNA/AP)

  Bắc Hàn vẫn chưa báo cáo bất cứ trường hợp mắc bệnh do Covid-19 nào được xác nhận nhưng Kim cho biết hồi tháng trước rằng con virus nầy “có thể được cho rằng đã thâm nhập vào” đất nước nầy và đã công bố một lệnh “đóng cửa” (lockdown) sau khi 1 người đàn ông được báo cáo có những triệu chứng. Nhưng kết quả thử nghiệm về bệnh tình người đàn ông đó đã không được công bố hoặc xác nhận gì cả, theo tổ chức y tế thế giới WHO.

Cuộc họp cũng đã bàn thảo những biện pháp khẩn cấp của nước nầy trong sự ngăn chận mùa màng thiệt hại và nhân sự thương vong từ trận bão lụt Bavi, một tai họa được dự đoán sẽ tấn công xứ nầy trong vòng nhiều ngày sắp tới.

Nền kinh tế Bắc Hàn (BH) đã bị tấn công nặng nề từ sự đóng cửa biên giới mới đây và sự thiệt hại bỡi lũ lụt.

Từ lâu nay đã có những sự dự đoán đủ mức độ về sức khỏe của Kim Jong Un – nhất là với một cựu phụ tá vừa khẳng định tuần nầy rằng lãnh tụ độc tài trẻ tuổi BH đã rơi vào một trận hôn mê (coma) từ nhiều tháng trước, sau khi trải qua một cuộc giải phẩu tim không tốt, và rằng những sự xuất hiện ngoài công cộng sau đó của ông ta là đã được ghi âm hoặc thu hình (recorded) từ trước. Người phụ tá trên cũng đã cho biết em gái của Kim là Kim Yo Jong đã được sắp đặt để giúp lãnh đạo nước nầy. (trongdonglife/TH)

Phim bộ Hàn Quốc với hàng trăm tựa đề khác nhau, từ loại kiếm hiệp, chiến tranh tình báo đến phim tình cảm xã hội bi hài, vv… đang có bán tại trongdonglife.com
Banner