Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Bạn Có Biết: Gia Đình Phó TT Mỹ sống nơi đâu tại Washington D.C.?

Washington D.C. – Với những văn phòng của họ tọa lạc trong khuông viên Tòa Bạch Ốc (WH), mỗi vị Phó Tổng Thống (VP) kể từ ông Walter Mondale, đều đã sống với gia đình của họ trên những khu đất thuộc Đài Thiên Văn Viễn Vọng Hải Quân Hoa Kỳ (United States Naval Observatory: USNO).

Tọa lạc trong khu vực USNO, căn nhà Thế kỷ thứ 19 màu trắng tại Số 1 đường Observatory Circle của vùng tây bắc thủ phủ Washington D.C., đã được xây dựng từ năm 1893.

 Khởi đầu, đây là căn nhà của vị giám sát đài thiên văn viễn vọng nầy. Nhưng bởi vì căn nhà quá xinh đẹp cho nên đến năm 1923, vị Tổng Quản Trị ngành Hải quân đã đẩy vị giám sát ra để giành chỗ nầy cho ông dọn vào.

 Suốt chiều dài lịch sử, các vị Phó TT Mỹ và gia đình của họ đều đã sống trong những căn nhà riêng của mình, nhưng vì chi phí về bảo đảm an toàn, an ninh cho những tư dinh của họ ngày càng tăng lên rất nhiều năm nầy qua năm khác. Cuối cùng, đến năm 1974, Quốc Hội đã đồng ý cải cách, tân trang công thự USNO nầy trở thành căn nhà cho vị Phó TT quốc gia nầy.

Ba năm sau khi tân trang đã trôi qua trước khi bất cứ vị VP nào thực sự đã sống tại dinh thự USNO nầy. Ông Phó TT Gerald Ford đã được nâng lên chức Tổng Thống trước khi ông có thể sử dụng căn nhà đặc biệt nói trên, và vị VP của ông là ông Nelson Rockefeller, chỉ dùng chỗ nầy để tổ chức tiệc tùng giải trí. Và  cuối cùng, ông Walter Mondale đã là vị VP đầu tiên dọn vào ở trong căn nhà đó. Từ đó, nó đã trở thành căn nhà lần lượt cho những gia đình của các ông VP sau: Bush, Quayle, Gore, Cheney, và Biden.

  Cựu Phó TT Pence và Bà Pence đã ở trong căn nhà đó cho đến hôm Thứ Tư, ngày 20 tháng Giêng vừa qua, căn nhà nói trên đã được để trống để đón gia đình tân Phó TT Mỹ là bà Kamala Harris và ông Doug Emhoff dọn vào.

  Các vị Phó TT đã đón tiếp vô số khách mời tới dinh thự nầy, kể cả những lãnh tụ thế giới và những nhân vật nổi tiếng của thế giới.

  Tuy nhiên, Đài Thiên Văn Viễn Vọng của Hải Quân vẫn tiếp tục hoạt động. Các khoa học gia vẫn tiếp tục theo dõi quan sát mặt trời, mặt trăng, các hành tinh và các ngôi sao được chọn lọc đặc biệt nào đó; xác định rõ và đo lường một cách chính xác thời điểm, và cung cấp dữ liệu về thiên văn cần thiết cho những cơ quan nghiên cứu, theo dõi và kiểm soát các lộ trình vận hành tàu thuyền, máy bay, xe cộ, vv… cho cả lãnh vực quân sự và dân sự.

(trongdonglife/THOL)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife garden’s images
Banner