Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Báo Khoa Học Mỹ (Scientific American) công bố bầu cho Biden – một quyết định chính trị lần 1st suốt 175 năm

Trong một quyết định chưa từng có trước đây, tạp chí Khoa Học Mỹ đã công nhận và giới thiệu (endorsed) ứng viên Dân Chủ Joe Biden vào chức vụ tổng thống.

Sự công bố hôm Thứ Ba (9/15/2020) nầy đánh dấu lần đầu tiên tạp chí nói trên đã công bố một lập trường chính trị của họ suốt trong chiều dài lịch sử 175 năm của tờ báo đầy uy tín nầy.

Trong khi tạp chí nói trên đã lưu ý rằng sự không tôn trọng chứng lý khoa học của TT Trump là một điều rất nguy hiểm, đáng sợ. Tạp chí nầy cũng đã không “endorse” cho bà Hillary Clinton trước đây, hồi 2016.

  Ban chủ bút của báo Khoa Học Mỹ đã giải thích rằng họ cảm thấy có trách nhiệm phải ủng hộ Biden, bởi vì cách giải quyết đại dịch Covid-10 của TT Trump và những quan điểm của ông nầy: tin hay không tin – vào những vấn đề thí dụ như là “khí hậu thay đổi” (climate change).

  “Bằng cớ và chứng lý khoa học cho thấy rằng Donald Trump đã làm thiệt hại một cách nặng nề nước Mỹ và dân Mỹ – bởi vì ông ấy đã từ chối chấp nhận bằng chứng và khoa học,” họ viết trong một văn bản giải thích như trên. “Đó là lý do tại sao chúng tôi khẩn nài quí vị bầu cho Joe Biden, người đang cung cấp những kế hoạch căn cứ trên chứng lý thực tế dựa trên cơ sở khoa học để bảo vệ sức khỏe, nền kinh tế, và môi trường sống của chúng ta. Những kế hoạch đó và những dự án khác mà ông Biden sẽ thực hiện, có thể đặt đất nước nầy trở lại con đường an toàn hơn, thịnh vượng hơn, và một tương lai vững chắc hơn.” Bản tin nầy được đưa ra sớm nhất bởi Fox News (thường có lập trường ủng hộ TT Trump) là một chuyện ít thấy; và xảy ra cùng lúc với chuyến thăm cháy rừng ở California của TT Trump. Giống như những điều mà ban chủ bút báo Khoa Học Mỹ đã nhấn mạnh, lần nầy trong cuộc họp với Thống Đốc Dân Chủ Gavin Newsom, TT Trump cũng đã từ chối chấp nhận nguy cơ “khí hậu thay đổi”, và đã khẳng định rằng: “Khí hậu sẽ bắt đầu trở nên mát mẻ hơn” (It’ll start getting cooler), cũng như ông đã từng khẳng định coronavirus là “It’ll disappear soon” từ đầu mùa dịch, một thảm họa  đã giết hại đến vài trăm ngàn dân Mỹ cho đến nay. Trong khi đó, trong kế hoạch tranh cử, ông Biden đã dự trù hàng ngàn tỉ đô la để đối phó với hiện tượng thay đổi khí hậu, và trong một cuộc tranh cử ở Delaware mới đây, ông Biden đã nói với cử tri rằng: nếu TT Trump có thêm 4 năm nữa thì những vụ cháy rừng, lũ lụt, phong ba bão tố với tầm cở kỷ lục trong lịch sử như tình trạng đang xảy ra trong nước Mỹ hiện nay – sẽ diễn ra thường xuyên hơn. (trongdonglife/TH)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
Banner