Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Los Angeles: Thị trưởng Garcetti chỉ thị chuẩn bị đợt layoff lớn vì thiếu $ do Covid-19

Thứ Sáu hôm nay là ngày bắt đầu những sự chuẩn bị cho một “sự kiện sa thải đáng kể”, nhằm cứu vản sự khủng hoảng ngân sách do bởi trận dịch Covid-19 gây ra. Trong một nghị định dài 4 trang, Thị trưởng Garcetti đã chỉ thị giới quản trị viên mọi lãnh vực của thành phố cần phải xác định rõ những chức vụ có thể đề nghị loại bỏ, xem xét, thẩm định quá trình làm việc của từng nhân viên và nhiều vấn đề khác. Ông cũng ra lệnh cho các đại diện thương lượng của thành phố hãy làm việc với các liên hiệp công chức về những dự thảo luật cắt giảm sự chi tiêu, bao gồm cả khả năng có thể đình hoản hoặc hủy bỏ ngay những đề nghị tăng lương, thăng thưởng đã được chấp thuận trước đây.

Thị trưởng Garcetti. Photo: Wiki

  Garcetti cũng đã nói với các chức vụ đầu ngành (lãnh đạo) rằng ông muốn họ tìm những phương cách để cắt giảm chi phí thêm một lần 3% nữa, và cho biết thành phố nầy đã lâm vào tình trạng hàng nhiều chục triệu đô-la thâm thủng trong tháng 7 và 8 vừa qua.

 “Chúng ta cần phải hành động ngay bây giờ để đưa mình vào một vị trí tốt hơn nhằm thoát ra khỏi tình trạng khủng hoảng tài chánh đã gây ra bởi đại dịch Covid-19 cho thành phố của chúng ta,” vị thị trưởng đã viết trong chỉ định thư của ông như trên, và văn bản nầy đã được gửi đến các nghị viên trong hội đồng thành phố cũng như các chức vụ đứng đầu ngành trong hầu hết các cơ quan của thành phố nầy. (trongdonglife.com)

Banner