Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Thế Giới Quanh Ta

Mỹ: Cựu binh Thế Chiến II vừa Mừng Thọ 111 tuổi

Trong số 16 triệu cựu chiến binh đã tham gia Thế Chiến II, có khoảng 300.000 người hiện vẫn còn sống đến ngày hôm nay, theo Bộ Cựu Chiến Binh Mỹ.

  Vị cựu chiến binh Lawrence Brooks, hiện là cựu binh thọ nhất nước Mỹ với 111 tuổi. Cụ vốn là cư dân ở Louisiana và đã được xung vào quân đội như một phần của lực lượng chiến đấu gốc Phi châu. Ông đã từng phục vụ ở Úc, Tân Guinea và sau đó là Phi Luật Tân. Ông Brooks đã phục vụ cho đến khi giải ngủ năm 1948 và đã nói chuyện với  tạp chí National Geographic trong tháng Năm về thành kiến và sự kỳ thị mà ông từng phải đương đầu trong khi phục vụ – 75 năm sau khi chấm dứt cuộc chiến tranh nầy.

  Thời hậu chiến, ông đã trở lại New Orleans và làm công nhân lái forklift trong nhiều năm trước khi về hưu trong thập niên 70s của thế kỷ trước. Cụ Brooks đã mất bà vợ Leona của ông năm 2005 do hậu quả bão Katrina. Ông cụ nói: “Bão Katrina lấy đi tất cả những gì mà tôi có.” Hiện ông còn sống với 5 người con, 13 người cháu và 22 người chắt. Ông nói với tạp chí National Geography về bí quyết để có cuộc sống tốt đẹp của ông là: “Phục vụ Thượng Đế và đối xử tử tế với mọi người.” (Serve God, and be nice to people) (trongdonglife/TH)

Banner