Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Ký Sự Du Lịch - Ẩm Thực Muôn Màu

Cảnh Hay, Vật Lạ Quanh Ta: Hẻm Dù (Umbrella Alley) ở Redlands, CA

Redlands là tên một thành phố có khoảng 71.513 cư dân (theo thống kê dân số 2019) thuộc quận San Bernardino, tiểu bang California. Thành phố nầy nằm ở ngay chân dãy núi San Bernardino – cách chỉ 7 dặm về phía đông nam của downtown San Bernardino; và hơn 60 dặm về phía đông bắc của Los Angeles.

Đây là một thành phố tuyệt vời, từng được trao danh hiệu “Jewel of the Inland Empire” (Hòn ngọc của vùng Inland Empire) với nhiều phong cảnh đặc biệt được liệt vào danh sách di tích lịch sử quốc gia; dân cư thì khá giả với lợi tức trung bình mỗi gia đình là $75.254 một năm, 100 người mới có 1,5 người nghèo.

Redlands cũng là một thành phố ít có trong sự kiện từng được 3 vị tổng thống thăm viếng chỉ trong giai đoạn 9 năm, từ 1901 đến 1909. Ba vị TT đó là: TT William McKinley, TT Theodore Roosevelt, và TT William Howard Taft.

Đặc biệt ngoài cảnh đẹp, thành phố nầy còn có rất nhiều loại hình sinh hoạt vui tươi lành mạnh, thức ăn ngon… cho mọi lứa tuổi và cả những người yêu thích thể thao, như Chợ Đêm, Hòa Nhạc mùa Hè, Bars rượu, Nhà hàng, Leo núi, Đạp xe, Chạy bộ, Cưỡi ngựa, vv…  Đặc biệt nhất, là có một địa điểm rất nổi tiếng và được ưa thích ở thành phố Redlands mà chúng tôi vừa có dịp ghé qua trong dịp hè nầy, đó là Redlands Umbrella Alley, địa chỉ của nó là: 5 E Citrus Ave., Redlands, CA 92373.

BC Trần & Umbrella Alley (Ảnh TĐ News)

Sau suốt nhiều giờ đồng hồ viếng thăm và quan sát những sinh hoạt, quán xá và chứng kiến mọi người đến khám phá con Hẻm Dù (Umrella Alley) nầy, chúng tôi nghĩ ngay một điều là đối với những bạn trẻ nam nữ – nhất là những bạn đã từng thấy khó khăn trong việc chọn cho mình một điểm hẹn lý tưởng cho lần đầu gặp mặt bạn trai/bạn gái, nay nếu cần cho những trường hợp như vậy thì chúng tôi tin Umbrella Alley sẽ là địa điểm khá lãng mạn và xinh xắn, rất thích hợp cho những buổi hẹn hò lãng mạn đó.

Umbrella Alley là một khúc đường ngắn nằm gọn trong Downtown Redlands. Góc nhỏ này rất dễ thương, phù hợp cho gia đình, bạn bè, những cặp tình nhân đi dạo, chụp hình kỉ niệm, ăn uống, mua sắm. Một thuận lợi lớn nữa là chỗ đậu xe không gây khó khăn cho mình như ở các khu downtown đông đúc khác. Parking ở đây rất nhiều và lại hầu hết miễn phí.

Nếu quí vị thích viếng thăm “Hẻm Dù” Umbrella Alley này để chụp ảnh hay đi dạo thì thuận lợi nhất là để xe ở khu vực public parking (free parking) trên đường Citrus Ave. Từ đó, thả bộ sang bên kia đường là đã có ngay quán kem tươi rất nổi tiếng “A La minute”!

Vừa nhâm nhi món kem rất ngon, vừa xem họ làm kem kiểu old school luôn. Xong sau đó, mới bắt đầu thả bộ sang mục tiêu chính là khu Umbrella Alley, chỉ mất 3- 4 phút thôi. Quý vị sẽ choáng mắt với 420 chiếc dù muôn màu sắc che phủ suốt dọc con đường hẻm nhỏ hẹp đặc biệt nầy để tha hồ chụp ảnh đủ kiểu với chúng. Nếu bạn thích ngồi vào những quán cà phê lang thang, rải rác suốt dọc theo con ngỏ hẹp đó thì cứ tự do. Có tiệm cho ngồi được cả indoor và outdoor luôn. Ngay trong con Hẻm Dù Umbrella Alley này còn có tiệm Hate Burger khá là ngon, chỉ bán to-go, không có bàn hay ghế ngồi ăn, tuy nhiên quán rất đông người mua. Trong thời gian chờ Burgers bạn có thể đi dạo và chụp hình cute ngay trước tiệm, hoặc đi bộ vài bước chân thì lại thấy cảnh hấp dẫn khác, đó là có nhiều bức tường từ dưới lên trên đã được vẽ nhiều hình ảnh rất đẹp, rất lạ để tha hồ chụp hình kỷ niệm cùng những tác phẩm hội họa ngộ nghĩnh đó.

HH Nguyễn & Bức tường tranh độc đáo của Umbrella Alley. (Ảnh TĐ News)

Danh mục các nhà hàng cũng như những tiệm buôn nổi tiếng dọc theo con Hẻm Dù Umbrella Alley có thể tìm thấy trong những trang webs của địa danh nầy hay của thành phố Redlands.

Khu giải trí Umbrella Alley mở cửa quanh năm. Hàng trăm chiếc dù đủ màu nói trên đều đã được thay đổi mỗi năm vào lúc bắt đầu mỗi mùa hè để giữ cho màu sắc của chúng mãi được tươi vui rực rỡ và luôn luôn mới, hầu phục vụ khách hàng địa phương và du khách khắp nơi.

Được biết, không chỉ có Redlands ở Mỹ mới có Hẻm Dù mà nhiều nơi trên thế giới cũng có những Umbrella Alleys tương tự như vậy. Quí vị có thể tìm thấy Umbrella Valley ở Bồ Đào Nha (Portugal), ở Peru, ở Ái nhĩ lan (Ireland) và ở Đức (Germany).

Chúc quí vị có những giây phút thật “relax” và những tấm hình thật vui tươi với Hẻm Dù Umbrella Alley, Redlands  – một địa điểm giải trí dễ thương ở ngay bên cạnh chúng ta.

(Bài và Ảnh: BC Trần & HH Nguyễn/Trống Đồng Life)

Mối Tình Bất Diệt – Phim bộ Hàn Quốc hấp dẫn trong số hàng trăm bộ phim Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ… đang có bán tại trongdonglife.com
Thái Cực Quyền Toàn Tập – một trong những cuốn sách tự học võ bằng lý thuyết và tranh vẽ đang có bán tại trongdonglife.com
Banner