Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

California đi đầu trong kế hoạch bán xe truck chạy bằng điện ở Mỹ

Sacramento (CA) – Hôm Thứ Năm, 6/25/20, các nhà hoạch định chính sách của California đã chấp thuận những qui định mới rằng sẽ buộc các nhà sản xuất xe hơi phải bán ra nhiều hơn các loại xe trucks công nghiệp và xe vans giao hàng chạy bằng điện – một sự kiện tiên khởi trong lãnh vực nầy nhằm giúp tiểu bang đông dân nhất nước, có thể tẩy sạch sự ô nhiễm môi trường mà California đã từng được xếp hạng tệ hại nhất nước Mỹ nầy.

Xoa Bóp Chữa Bệnh Đau Lưng là một trong số hàng trăm tựa sách y học đủ loại đang có bán tại trongdonglife.com

Những qui định nầy sẽ đòi hỏi một tỉ lệ phần trăm nhất định nào đó của số bán xe truck ở mức zero khí thải mỗi năm. Thời điểm dự trù kế hoạch nầy được thực hiện đầy đủ là vào năm 2035, ủy ban kế hoạch nói trên ước tính ít nhất sẽ có 20% trong số 1,2 triệu xe trucks chạy trên đường phố sẽ chạy bằng điện.

“Đó là cách duy nhất chúng ta nghĩ rằng có thể tạo sự cải tiến đáng kể trong vấn nạn ô nhiễm không khí ,” theo bà Mary Nichols, chủ tịch của Hội Đồng Tài Nguyên Môi Trường tiểu bang California. “Việc nầy sẽ có một ảnh hưởng thay đổi thật sự không chỉ trong tiểu bang của chúng ta mà còn trên cả thế giới khi mọi người thấy rằng điều đó có thể làm được.”

Hàng trăm loại Dược Thảo Đông Y, nhiều loại có kèm quà tặng hoặc đang Sale, của nhiều Trung Tâm Đông Y Dược nổi tiếng tại US và Japan, hiện có bán tại trongdonglife.com

Trong khi xe trucks công nghiệp và xe vans giao hàng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số xe hơi nói chung, nhưng vì chúng chạy rất nhiều dặm suốt ngày đêm qua nhiều tiểu bang bằng dầu cặn diesel thay vì bằng xăng như xe hơi thông dụng, nên khối lượng ô nhiễm môi trường chúng thải ra là một khối lượng rất lớn. Tiểu bang California có rất nhiều xe trucks như vậy chạy trên đường vì đây là nơi có hai hải cảng trong số những cảng lớn nhất thế giới ở Los Angeles và Long Beach, nên những xe trucks hạng nặng nầy đã chở hàng hóa xuất và nhập từ những kho hàng ở vùng Inland Empire và đã nhả ra khối lượng khí thải tai hại vào trong không khí.

Báo cáo về tình trạng ô nhiễm của Hội Phổi America trong năm 2020 cho biết có 7 trong số 10 thành phố ô nhiễm nhất ở Mỹ là thuộc tiểu bang California, với 98% cư dân của tiểu bang nầy sống trong những quận có phẩm chất không khí rất tệ hại.

 Những qui định về sản xuất xe trucks và vans chạy bằng điện nói trên sau khi được chấp thuận vẫn sẽ chưa có hiệu lực cho đến năm 2024. (trongdonglife/TH)

Banner