Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Ký Sự Du Lịch - Ẩm Thực Muôn Màu

Thăm Big Bear Lake sau mấy tháng giam chân vì dịch

LTS: Big Bear Lake là tên một thành phố du lịch miền núi có khoảng 5.000 cư dân thuộc quận San Bernardino. Thành phố nghỉ mát và du lịch nầy dĩ nhiên có đủ mọi cơ sở vật chất và thiên nhiên phục vụ tiện nghi và giải trí cho du khách, như motels, cabins, quán kem, cafe’ giải khát, phố xá bán đồ lưu niệm, xe ngựa bán vé chở du khách đi ngắm cảnh núi non vòng vòng, vv… Và, dĩ nhiên ngân sách thành phố chủ yếu là có nhờ dịch vụ du lịch. Do đó, nơi đây từng là một trong những đơn vị hành chánh – cùng với một số các cộng đồng xa xôi hẻo lánh có ít vụ nhiễm covid-19 khác như Modoc, Sutter, và Yuba – đã viết thư gửi Thống Đốc Newsom để xin được ngưng thi hành lệnh “stay-at-homes” của tiểu bang để cứu vãn nền kinh tế phụ thuộc nặng nề vào du khách của thành phố nầy. Sau đó, ngày 21 tháng 5 vừa qua, Big Bear Lake đã thông báo mở cửa lại đúng thời điểm chỉ trước một vài ngày nhân dịp Memorial Day’s Weekend. Thế là, phố núi Big Bear Lake vụt sáng trở lại với du khách từ mọi nơi, mọi màu da, người thì tuân thủ khuyến cáo mang khẩu trang, người cứ phớt lờ; nhưng tất cả đều rất vui vẻ và háo hức sau mấy tháng buộc phải giam chân nằm nhà vì lệnh “Stay-At -Home”. Nhất là được du lịch không chỉ một mình mà trong tình trạng mọi người đều nghỉ học, nghỉ làm, tiệm tùng phải đóng cửa cho nên là dịp hiếm có để cùng đi cả nhà hoặc cả đại gia đình- một mơ ước không dễ có được trong xã hội ai lo việc nấy nầy.  

   Dưới đây, mời bạn đọc theo dõi một vài cảm nghĩ ngắn gọn và những hình ảnh ghi nhận được từ chuyến đi thăm phố núi Big Bear lần đầu tiên và cũng đúng trong những ngày đầu tiên thắng cảnh nầy reopenned – cùng cả đại gia đình, của cô B.Chi Trần/CTV TĐ News.

Cả đại gia đình trên chòi gỗ giữa Phố Núi

       Thời gian là thứ không bao giờ dừng lại dù bạn có đứng yên (không chịu cố gắng làm gì) hay đang hành động (làm một việc gì đó). Ví dụ như những đứa em ngày nào bạn bế trên tay nay đã lớn khôn, trưởng thành, hoàn thành tấm bằng Đại Học, vào được trường này trường kia… Nhìn các em lớn mới biết thời gian đi nhanh thế nào. Chính vì vậy hãy luôn trân trọng khoảng thời gian mà chúng ta có được trong cuộc sống để làm những điều tuyệt vời và ý nghĩa cho chính bản thân cũng như gia đình. Nhân kỳ lễ Memorial Day, ai cũng còn đang nghỉ học, nghỉ làm – gia đình mình cũng đã có một chút thời gian bên nhau, cùng vui cùng cười, cùng có những tấm hình kỷ niệm đứng bên nhau ở thắng cảnh đặc biệt nầy!

Quán sách trên Phố Núi. (Photo: BC Tran)

   Đang mùa dịch bệnh nên đi đâu cũng sợ, cũng hạn chế đủ thứ và phải chuẩn bị đủ thứ! Như đem theo khẩu trang để mang khi đến nơi đông người, nước rửa tay, giấy sát trùng bề mặt (surfaces). Nhất là người Việt Nam mình dù đi chơi nhưng vẫn mang theo thức ăn nấu sẵn (như: nồi thịt kho trứng, nồi cá kho tộ, nồi soup ăn nui, mì gói, chuối, thơm, dưa hấu, Cherry 🍒, bắp,…) đầy đủ đồ ăn và nứơc uống, để khỏi phiền phải vào ngồi nhà hàng, sợ tiếp cận, sợ nhiễm trùng, vv… nhất là trong dịp dịch tể nầy.

Mọi người đã cùng nhau đi Hiking, câu cá ở hồ ngay trước nhà, thăm viếng, mua đồ kỷ niệm tại Village ở Big Bear Lake, vui thật là vui!.

                                                             Bài & Ảnh: BC Trần/H.Nguyễn/ Life)

trongdonglife garden’s images
Banner