Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

CDC khuyến cáo: 4 chỗ nguy hiểm nhất khi vào cần phải có khẩu trang tốt

Để đối phó với những nguy cơ mới của các loại vi khuẩn Covid-19 mới, Trung Tâm Phòng Ngừa và Kiểm Soát Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã vừa cập nhật những lời khuyên của họ về việc mang khẩu trang. Ngoài việc giải thích làm cách nào để việc mang khẩu trang rút giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh, cơ quan y tế nầy mới đây còn đề nghị cho thấy những nơi nguy hiểm nhất đòi hỏi phải mang khẩu trang có chất lượng tốt đủ để thanh lọc, ngăn chận vi khuẩn nầy – khi chúng ta muốn vào những chỗ đó.

CDC đã có một số đề nghị lót một lớp vải bên trong khẩu trang hoặc ngay cả mang thêm một khẩu trang nữa bên ngoài để bảo đảm thêm sự thanh lọc vi khuẩn. Bác sĩ John T. Brooks của CDC nói: “Chúng ta biết rằng việc mang khẩu trang đang có hiệu quả tốt trên toàn cầu. Và nay các loại vi khuẩn mới nầy đang hoành hành… nên những gì mà chúng ta có thể làm là củng cố hiệu quả của chiếc khẩu trang để làm chúng hiệu lực nhiều hơn, và giúp chúng ta có thể chấm dứt trận đại dịch nầy nhanh hơn.”

  Thêm vào thông tin hữu ích trên, cơ quan CDC cũng đã cho biết 4 thí dụ điển hình là những điểm đến mà chúng ta cần phải bảo đảm có mang khẩu tranh và cần nhất là những loại khẩu trang tốt, đầy đủ chất lượng thanh lọc, ngăn chận được vi khuẩn.

  1. Những cửa hàng thực phẩm, tạp hóa:

Theo CDC, các loại khẩu trang thông thường có thể dùng tốt cho những cuộc “nói chuyện, thăm hỏi, tán gẫu với những người hàng xóm láng giềng khi bạn ở ngoài căn nhà, vườn sau sân trước và cách xa ít nhất 6 feet với họ,” nhưng một chuyến đi mua hàng ở trong chợ hay tiệm tạp hóa lại là chuyện khác xa so với tình huống trên. Ở đó, bạn thường đối diện với những dãy quầy kệ chật hẹp khó thể cách xa 6 feet, cũng như những hệ thống thông khí đó có thực sự đủ tốt hay không.

Thực sự, một số chuyên viên y tế nói rằng trong trường hợp cấp kíp nhất bạn mới nên đi vào các cửa hàng nói trên trong thời đại dịch nầy; và “chỉ nên ở trong đó trong vòng 5 phút – tức 6 lần tốt hơn là shopping trong 30 phút”, theo ông Tom Frieden, cựu giám đốc CDC vừa qua đã trả lời báo chí như thế. Ông nói thêm rằng tốt hơn là nên đặt hàng trước và đến pick up hàng hóa bên ngoài cửa hàng, và tốt nhất là mua hàng online để họ giao hàng đến tận nhà.

  • Văn Phòng Bác Sĩ:

 Trong khi các chuyên viên hay nói điều quan trọng là không nên bỏ qua các cuộc hẹn bác sĩ vì sợ lây nhiễm Covid, nhưng đây hực sự là một nơi mà bạn nhất định là cần phải đeo một loại khẩu trang bảo đảm nhất.

Những dịp đi đến văn phòng bác sĩ thường bao gồm thời gian nói chuyện với những người khác trong một phòng chờ, cũng như giao tiếp cận kề với nhân viên y tế trong một phòng khám chật hẹp. Và đến đó với một loại khẩu trang tốt là điều tối cần để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cả cho các nhân viên trong phòng khám.

@trongdonglife.com
  • Tại chỗ làm việc

Cơ quan CDC nói rằng nếu bạn đang làm việc ở một chỗ mà bạn tiếp xúc với những người không sống chung với bạn và khó thể duy trì khoảng cách 6 feet đối với họ – thì điều khôn ngoan nhất là nên mang loại khẩu trang chất lượng cập nhật, cải tiến tốt nhất.

  • Trong các phương tiện giao thông công cộng

Trong khi những phương tiện đi lại như đi bộ hay xe đạp ngoài trời rất tiện lợi trong thời gian Covid nầy, thì cũng có nhiều lúc buộc phải dùng những phương tiện giao thông công cộng, nhất là trong những tháng lạnh giá của mùa đông.

  Theo như những sự đề nghị của CDC, bạn cần phải lo chuẩn bị mang khẩu trang tốt hơn bình thường khi du lịch bằng máy bay, xe buýt, xe lửa, hoặc những hình thức giao thông công cộng khác khi vào nước Mỹ, lúc ở trong nội địa hoặc khi ra khỏi Hoa Kỳ và lúc ở trong các tụ điểm giao thông như ở phi trường, ga xe lửa, vv…” (trongdonglife TH)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife garden’s images

Banner