Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Chính quyền Liên Bang dự trù đựng một hàng rào “bất khả xâm phạm” chung quanh Tòa Bạch Ốc

Washington – Chính phủ Liên bang đã dự tính tái lập một hàng rào gọi là “non-scalable fence” tức không thể leo qua được chung quanh toàn bộ khuông viên của Tòa Bạch Ốc (White House) hôm nay (Thứ Hai ngày 2/11/20) khi cơ quan công lực và các cơ quan khác chuẩn bị sẵn sàng với những cuộc biểu tình có thể xảy ra trước, trong, và sau cuộc bầu cử nầy – một nguồn tin thông thạo về vấn đề nầy đã xác nhận với một số hãng tin lớn như trên.

Hàng rào nói trên giống như kiểu đã được dựng lên suốt mấy cuộc biểu tình trong mùa hè vừa qua, sẽ chạy bao chung quanh các công viên The Ellipse và Lafayette Square. Hãng tin NBC là nơi đầu tiên loan tin mới về hàng rào nầy. Một nữ phát ngôn viên của Sở Mật Vụ từ chối cho ý kiến về việc đó với lý do không được phép tiết lộ các qui định về an ninh.

 Sự kiện nầy đánh dấu một ví dụ đáng kể nhất cho đến nay của chính quyền chuẩn bị đối phó với tình trạng nổi dậy có thể xảy ra trong dịp bầu cử năm nay, đặc biệt nếu có chuyện không có ứng viên tổng thống nào thắng cử một cách rõ ràng trong ngày 4 tháng 11 sắp tới.

Nhưng cho đến hôm nay, Thứ Hai 2 tháng 11 – giám đốc Cơ quan Quản trị tình trạng Khẩn cấp và Nội an của khu vực D.C. là ông Chris Rodriguez đã nói với các thông tín viên rằng “chúng tôi chưa có bất cứ sự đe dọa đặc biệt nào chung quanh cuộc bầu cử nầy.” Ông Rodriguez nói thêm rằng có khoảng nửa tá (6) nhóm đã xin phép tổ chức biểu tình và đó cũng giống như là những hoạt động thuộc loại “First Amendment” (quyền công dân số 1 được ghi trong Hiến Pháp như: tự do tín ngưỡng, phát biểu, báo chí, thỉnh nguyện, hội họp ôn hòa), vv.. trong những ngày sắp tới. Kết quả, Phòng cảnh sát thủ đô Washington D.C. đã được “khởi động 100%” và trung tâm hành quân khẩn cấp sẽ được ứng trực 24/24 trong suốt thời gian cần thiết.

  Thời gian gần đây khu vực tiếp cận chung quanh tòa Bạch Ốc đã được đóng lại, cô lập với công chúng vì nhiều lý do, từ sự xây dựng cổng vào Nhà Trắng đến các cuộc biểu tình và hôi của đã xảy ra trong khu phố Washington sau khi có vụ giết George Floyd trong tháng 5 vừa qua…

  Cảnh sát trưởng khu vực D.C. là ông Peter Newsham đã cảnh giác Hội Đồng Thành Phố của khu vực nầy trong tháng trước rằng đã có dự đoán rộng rãi về một số các vụ nổi dậy theo sau cuộc bầu cử. Và nhiều cơ sở thương mại trong khu vực downtown D.C. trong khoảng cách gần với White House đã dựng rào chắn cửa lớn, cửa sổ của họ trong vài ngày qua để sẵn sàng đương đầu với những cuộc biểu tình có thể xảy ra.

Nhưng thật ra cảnh sát DC đã chuẩn bị cho các nhân viên của họ sẵn sàng từ cả năm nay, như họ đã từng làm trước mỗi cuộc tổng tuyển cử như vậy, để bảo đảm họ sẽ đối phó kịp thời với mọi thứ bất ổn, từ rối loạn dân sự đến tắc nghẽn giao thông trong các thời điểm trọng yếu – theo ông Patrick Burke, giám đốc điều hành Washington DC Police Foundation.

 Cảnh sát cũng đã từng làm việc với các viên chức tình báo để bảo đảm an ninh cho Washington, cho không phận của khu vực D.C. trong trường hợp có sự tấn công từ trên không gian, theo Burke – như họ vẫn thường chuẩn bị cho những lúc được đoán trước sẽ cần đến sự quan tâm cao độ, nhất là trong trường hợp những ngày sắp tới đây.

  “Nếu sự kiện không có người thắng cuộc bầu cử một cách rõ ràng – xảy ra, mọi người sẽ thấy rõ sự dàn trận của các lực lượng cảnh sát với mọi tầm cỡ ở khắp vùng thủ đô”, ông Burke nói. “Các nhân viên cảnh sát sẽ phải nhận chịu hủy bỏ những ngày nghỉ, kéo dài ca làm việc, và dàn quân ứng trực ở khắp các khu vực thủ đô.” (trongdonglife.com TH)

trongdonglife garden’s images
trongdonglife garden’s images
trongdonglife garden’s images
Banner