Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Sinh Hoạt Cộng Đồng

Chùa Chơn Đức & Chương trình sinh hoạt Phật sự phong phú nhưng thân thiện như 1 Đại Gia Đình

Bài: Thanh Tâm (Giác Nhẫn)

Đúng là:
Duyên lành con đến Chùa Thầy
A Di Đà Phật duyên dày thiện căn…

Đúng vậy! Như một duyên lành tôi biết đến với ngôi Chùa Chơn Đức. Ngôi chùa tọa lạc tại số 1620 W.Phillips Dr .Pomona, CA 91766. Số phone : 909.461.0247.
Và cũng từ đây tôi gắn bó với ngôi Chùa qua những ngày cuối tuần chiều Thứ Bảy và sáng Chủ Nhật cùng quý anh chị đạo hữu đồng hương quy tập về đây; trước là lễ Phật, sau là học kinh học kệ và được nghe pháp thoại của Thầy Mãn Từ về giáo lý Phật học, triết lý nhân sinh Phật pháp nhiệm mầu của Phật Thích Ca Mâu Ni và các vị Bồ Tát trong đạo Phật.

   Thầy cũng có tổ chức những chuyến hành hương viếng thăm những ngôi Chùa bạn ở các thành phố khác. Thầy thường mời quý Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni ở các Chùa bạn đến viếng và sinh hoạt cùng Chùa Chơn Đức vào những ngày lễ kỷ niệm của Phật giáo trong năm.
  Nhưng vì chịu ảnh hưởng của đại dịch Corona toàn cầu nên trong thời gian này Chùa phải tạm ngưng tất cả các khóa lễ thường kỳ, cũng vì sự an toàn sức khỏe cho quý phật tử, đồng thời chấp hành tốt lịnh của chính quyền .Vì thế, ngoài những khóa lễ trì kinh tối Thứ Bảy lúc 8 giờ 30 và sáng Chủ Nhật lúc 10 giờ 30 tại chùa, Thầy còn có những khóa lễ trì kinh mỗi đêm vào lúc 8 giờ 30 tối từ tối Thứ Hai đến Thứ Sáu được Live stream trực tiếp trên Face book Chùa Chơn Đức với nhiều thể loại kinh tụng khác nhau.


    Ngoài ra Thầy còn có Chương trình phát sóng những video Phật pháp về gương nhân quả báo ứng, những câu chuyện về cuộc đời Đức Phật … trên  Faceboook page ” An Nhiên Giữa Dòng Đời “.
   Đó là những bài học thiết thực rất có ý nghĩa như là một món ăn tinh thần cho tất cả hàng Phật tử trong giai đoạn bất an và vô thường của cuộc sống hôm nay! Đây cũng là chương trình gởi đến những bài học nhân sinh về luật nhân quả và dạy con người sống phải luôn hướng về với chân thiện mỹ, và hướng về đạo lý làm người.
  Qua bài viết này mong quý anh chị đồng hương đạo hữu hãy ghé qua Chùa Chơn Đức khi có thể, và cũng xin mời quý vị hãy đón nghe những chương trình rất hữu ích được phát trên trang Facebook của chùa.
Thanh -Tâm  Giác – Nhẫn Xin phép được gởi lời tri ân đến Thầy Thích Mãn Từ, Đạo hữu Thiện Viên, Chị Mai Đặng – Mc của Chương trình An Nhiên Giữa Dòng Đời, và thân chúc tất cả quý đạo hữu thân tâm thường an lạc. …


 A DI ĐÀ PHẬT
T.T. Giác Nhẫn
Pomona, ngày 30/07/2020

====

CỬA THIỀN

Tuổi già đến cửa từ bi

Ngày ngày niệm Phật tâm thì lạc an

Chuyện đời gác lại chẵng màng

Không gian thanh tịnh khói nhang hương trầm

Dưới tòa sen trắng trắng ngần

Tôn nghiêm thoát tục lâng lâng lòng người

Cửa Thiền rộng mở gọi mời

Sân si lục dục ta thời quên đi

Câu kinh tiếng kệ chuyên trì

Tâm đà an lạc lòng thì xả buông

Chiều về vang vọng tiếng chuông

Bâng khuâng giọt nắng như tuồng ngộ ra!

Thanh Tâm (Giác Nhẫn)

Banner