Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Elon Musk: Tesla nhắm tung ra thị trường Mỹ & châu Âu Xe-Không-Người-Lái vào cuối năm nay

  Tesla đang chuẩn bị sẵn sàng thiết bị kỹ thuật lái xe tự động để sẽ tung ra rộng rãi trên thị trường vào khoảng cuối năm 2022, Giám đốc Điều hành công ty bạc tỉ nầy là Elon Musk vừa cho biết như trên hôm Thứ Hai, 29 tháng 8 vừa qua.

 Musk đã đưa ra những tin trên suốt trong một cuộc hội thảo về năng lượng tại Na Uy, nói rằng những xe có gắn thiết bị đó sẽ không cần con người cầm lái.

 Công ty nầy hy vọng sẽ phổ biến rộng rãi sản phẩm mới của họ cả trên thị trường Mỹ và châu Âu, nhưng xác định thời điểm nào là còn tùy thuộc vào sự chấp thuận của các giới chức cầm quyền nơi đó.

  Thiết bị Lái-Tự-Động hiện nay (current Full Self-Driving package), viết tắt là FSD, của công ty Tesla – trị giá $15.000 – được gắn thêm vào một chiếc xe sẽ cho phép chiếc xe tự động dừng lại khi gặp đèn đỏ, tự kiểm soát tốc độ nhanh chậm hoặc dừng lại, ứng phó với lưu lượng xe cộ giao thông cả trên xa lộ (freeways) lẫn trên đường phố, theo công ty nói trên.

 Mẫu mới cập nhật nầy cho phép những chiếc xe có thể tự lái một mình nó, không cần đòi hỏi có con người ngồi lên đó. Ông Musk đã từng nói trước đó rằng những chiếc xe tự động nầy sẽ an toàn hơn những chiếc xe có người ngồi lái. Musk cũng đã dự đoán trước rằng chủ nhân của những chiếc xe tự động 100% nầy có thể gửi chúng ra đường để làm dịch vụ đưa đón khách trong lúc người chủ chiếc xe đang làm việc ở sở – để thu thêm lợi tức giữa thời điểm mà giá cả vận chuyển gia tăng trong nhiều thành phố.

 Musk đã từng nói hồi đầu năm nay như sau: “Cả đống xe đang nằm yên trong các bãi đậu xe khắp nơi suốt cả ngày một cách hết sức lãng phí và vô ích. Chúng ta có thể tránh khỏi được cảnh để xe đậu chen chúc trong mọi bãi đậu xe như vậy, nếu chúng ta có một chiếc xe mà có thể đưa nó vào tình trạng được sử dụng suốt cả ngày.” Ý ông chủ Tesla nầy muốn nói, để khai thác triệt để các loại xe tự động không cần người lái đó, thì chủ xe khi đã được nó đưa đến chỗ làm việc rồi, có thể gửi nó ra đường để làm dịch vụ đưa đón khách giống như kiểu Uber vậy, để có thêm lợi tức và để khỏi nằm ụ cả ngày trong các bãi đậu xe một cách vô ích và lãng phí.

  Đồng thời, Musk còn biện giải rằng, một khi mà ngày càng nhiều những xe điện và xe tự động khắp nơi như vậy thì đường phố sẽ tràn ngập xe cộ, gây kẹt xe, giao thông sẽ ứ đọng, trở ngại vô cùng. Điều nầy cuối cùng sẽ dẫn đến lợi ích khá lớn cho một trong những công ty khác của ông. Musk nói: “Vì thế, quý vị biết không, chúng tôi rất thích cái công ty tí hon bé nhỏ của chúng tôi, đó là “The Boring Company” – cái mà lúc mới đầu nghĩ ra tôi tưởng chỉ là chuyện đùa, nhưng bây giờ tôi nghĩ nó có thể thực sự hoàn toàn cần thiết. Nó có thể giúp làm giảm bớt vấn nạn ứ đọng xe cộ sẽ xảy ra khi xe trên đường toàn là xe tự động không người lái, bởi vì ai cũng muốn tránh cái áp lực khi phải lái xe và muốn giảm chi phí vận chuyển, đến nổi cuối cùng sẽ đưa đến một tình trạng kẹt xe vô cùng nan giải và phiền phức.”

 Đó là những lời nhắc nhở, gợi ý của Musk có liên hệ đến hoạt động của một công ty mới của ông là công ty “The Boring Company” (tuy mới nhưng The Boring Company cũng đã xây dựng được 3 công trình ở các thành phố lớn như Las Vegas, Los Angeles, và Chicago. Theo đó, Công ty Boring nầy là một công ty chuyên khoan, đào hệ thống những đường hầm bên dưới lòng đất của các thành phố lớn để dùng làm giao thông lộ, tránh nạn kẹt xe – hệ thống đường hầm nầy chỉ dành riêng cho những xe của hãng Tesla mà thôi. (TĐ/TH)/(AH/FB)

 

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife gardens’ images
trongdonglife gardens’ images
trongdonglife gardens’ images
Banner