Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

FDA khuyến cáo tránh dùng một số loại sát trùng tay làm tại Mexico vì có chứa độc tố

Cơ quan Thực và Dược Phẩm Mỹ (The U.S.Food and Drug Administration: FDA) đang khuyến cáo công chúng hãy ngưng dùng 9 loại thuốc sát trùng tay có thể chứa độc tố.

  Trong một văn bản đã công bố hôm Thứ Sáu vừa qua, cơ quan FDA cho biết thuốc sát trùng tay được sản xuất bởi công ty Eskbiochem SA de CV ở Mexico cần phải ngưng, không được sử dụng. Cơ quan FDA đã liệt kê danh sách 9 loại sản phẩm được sản xuất bởi Esk Biochem như sau:

  • All-Clean Hand Sanitizer (NDC: 74589-002-01)
  • Esk Biochem Hand Sanitizer (NDC: 74589-007-01)
  • CleanCare NoGerm Advanced Hand Sanitizer 75% Alcohol (NDC: 74589-008-04)
  • Lavar 70 Gel Hand Sanitizer (NDC: 74589-006-01)
  • The Good Gel Antibacterial Gel Hand Sanitizer (NDC: 74589-010-10)
  • CleanCare NoGerm Advanced Hand Sanitizer 80% Alcohol (NDC: 74589-005-03)
  • CleanCare NoGerm Advanced Hand Sanitizer 75% Alcohol (NDC: 74589-009-01)
  • CleanCare NoGerm Advanced Hand Sanitizer 80% Alcohol (NDC: 74589-003-01)
  • Saniderm Advanced Hand Sanitizer (NDC: 74589-001-01)

  Những sản phẩm trên được tìm thấy có chứa chất “methanol” (wood alcohol), một chất có thể độc hại khi ăn vào hoặc thẩm thấu qua da, theo cơ quan nói trên.

  “Methanol là một thành phần không thể chấp nhận được có ở trong loại thuốc sát trùng tay và không nên dùng vì những ảnh hưởng độc hại của nó,” văn bản trên cho biết. Những ai đã bị ảnh hưởng bởi các hóa chất độc hại nầy cần phải gọi 911 ngay và tìm cách chữa trị các hậu quả tai hại của độc tố, theo FDA.

  Dùng nhiều và bị ảnh hưởng nhiều bởi chất độc nầy có thể thấy những hậu quả như buồn nôn, ói mữa, nhức đầu, mờ mắt, có thể mù vĩnh viễn, co giật, hôn mê, thiệt hại vĩnh viễn tới hệ thần kinh hay bị tử vong.

  Nếu ai đang có hoặc còn giữ những sản phẩm nầy, thì nên vứt bỏ chúng ngay lập tức trong những thùng rác hay nơi chứa rác thích hợp dành cho chất độc hại. Không nên trút đổ xuống cầu, cống nơi cư dân. Cơ quan nói trên cũng cho biết họ đã yêu cầu Eskbiochem phải thu hồi hết những sản phẩm sát trùng tay của họ ra khỏi thị trường – nhưng cho đến ngày 19 tháng 6 – công ty nói trên vẫn chưa cho thấy bất cứ hành động nào đáp ứng yêu cầu đó. (TH/TĐL)

Phim truyện Hàn Quốc và hàng trăm bộ phim truyện Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam… đang có bán tại trongdonglife.com

CA – DMV cho thi lấy bằng lái trở lại sau khi ngưng vì dịch

Những người dân California đã phải chờ suốt mùa dịch để lấy bằng lái xe lần đầu tiên hay bằng lái thương mại – sẽ có cơ hội dự thi vào Thứ Sáu, khi cơ quan DMV của tiểu bang nầy khôi phục lại các cuộc thi lái trên đường phố (behind-the-wheel) của họ.

   Các cuộc thi lái xe nầy, đã từng bị đình hoãn cả 3 tháng qua, và một số tiêu chuẩn đã được cập nhật trong chiều hướng tiếp tục cần phải giữ khoảng cách tối thiểu.

 Những ai đã bị hủy bỏ ngày thi vì cơ quan nầy đóng cửa do coronavirus sẽ là những người được ưu tiên thi trước, và các ngày thi của họ sẽ được tự động sắp xếp trở lại theo một lịch thi mới với ngày giờ mới. Những cuộc thi đó được dự trù phải mất nhiều tuần mới hoàn tất, theo cơ quan nầy cho biết trong một thông cáo báo chí mới nhất.

 Giám đốc DMV là Steve Gordon cho biết trong một văn bản: “Đối với tất cả những người California đang chờ để được thi, chúng tôi biết việc nầy quan trọng như thế nào đối với quí vị. Những cuộc thi lái trên đường phố mới được dự trù sẽ mở ra vào cuối mùa hè nầy. Nếu giấy phép của bạn bị hết hạn, bạn sẽ cần nộp tờ đơn mới qua online trước khi vào thi. Cơ quan DMV đòi hỏi các thí sinh phải check-in 30 phút trước khi giờ thi bắt đầu.

  Mọi người đi thi buộc phải mang khẩu trang, và họ phải trả lời những câu hỏi về sức khỏe của họ trước khi bắt đầu.

 Những ai nộp đơn tại các quận Los Angeles, Orange, Riverside, San Bernardino và San Diego cũng sẽ bị đo thân nhiệt. Đòi hỏi nầy sẽ mở ra thêm cho các quận khác trong những tuần sắp tới, theo giới chức DMV.

 Người khảo thí (của DMV) sẽ mang khẩu trang và bao tay, và họ sẽ che phủ chỗ ngồi hành khách và sàn xe bằng plastic. Sẽ có những câu hỏi bên ngoài chiếc xe khi người khảo thí làm những hướng dẫn trước khi bắt đầu cuộc thi lái. Và suốt trong cuộc thi, ít nhất 2 trong số những cửa sổ của chiếc xe phải kéo xuống để gia tăng sự thông khí. (TH/TĐL)

Chữa Bệnh Bằng Khí Công và hàng ngàn tựa sách khác đủ lại biên khảo y học, lịch sử, chính trị, văn học, tiểu thuyết… đang có bán tại trongdonglife.com

California: 6.000 vụ nhiễm mới trong chỉ một ngày

Hôm Thứ Hai (6/22/20), California báo cáo hơn 6.000 vụ nhiễm mới trong chỉ 1 ngày duy nhất – một con số lớn nhất được thấy trong tiểu bang nầy kể từ khi trận dịch tấn công Mỹ đến nay.

  Tại quận Los Angeles, các viên chức đã báo cáo hơn 2.000 vụ nhiễm mới lần thứ ba trong tuần trước. Tại San Diego, báo cáo hơn 300 vụ mới lần thứ hai liên tục sau khi phá kỷ lục với 310 vụ hôm Chủ Nhật. (trongdonglife.com)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
Banner