Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

L.A.: Các cơ sở thương mãi sẽ bị phạt đến $500, thu hồi giấy phép, nếu vi phạm an toàn Covid-19

Các thanh tra y tế đang làm việc 7 ngày 1 tuần để thực hiện những cuộc đi kiểm soát không báo trước nhằm bảo đảm các qui định tránh nhiễm khuẩn được thực hiện đúng tại các cơ sở thương mại nầy cũng như để giải quyết những sự than phiền của khách hàng, theo cơ quan y tế quận Los Angeles cho biết hôm Thứ Tư, 22 tháng 7.

VN Pháp Thuộc Sử và hàng trăm cuốn sách biên khảo lịch sử khác đang còn bán tại trongdonglife.com

  Bắt đầu vào cuối tháng 8, tiền phạt ấn định từ $100 cho sự vi phạm lần đầu, đến $500 và treo giấy phép 30 ngày nếu vi phạm nhiều lần – sẽ được công bố cho những cơ sở thương mại có giấy phép hành nghề cấp bởi quận nầy hay những nơi khác. “Chúng tôi muốn tất cả những cơ sở thương mại của chúng ta đều được mở cửa và nhiều người đi làm để sống thịnh vượng,” ông Muntu Davis, trưởng phòng y tế công cộng của quận nầy nói. “Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm phải thực hành đúng qui định, từ nhân viên đến chủ nhân và người quản lý đều phải cẩn trọng để làm chậm sự phát triển của Covid-19.”

Ấn Độ Huyền Bí và một loạt sách dịch của tác giả Nguyên Phong đang có bán tại trongdonglife.com

  Kể từ tháng 3, phòng y tế công cộng của quận nầy đã nhận tổng cộng 17.808 đơn than phiền và đã điều tra hơn 17.000 nhà hàng, hơn 3.500 tiệm tạp phẩm, hơn 600 hồ hơi, và hơn 3.000 cơ sở thương mại khác.

  Từ hồi đầu mùa dịch đến nay, có 26 nhà hàng, 1 tiệm tạp hóa, 1 hồ bơi, và 67 cơ sở khác bị đóng cửa vì vi phạm. Ông Davis cho biết hầu hết các cơ sở bị điều tra hoặc đã làm theo qui định hoặc đã tìm cách sửa chữa để thực hành qui định, và đó là lý do họ không bị đóng cửa luôn.

 Như công ty may mặc quần áo Los Angeles Apparel ở phía Nam LA, là 1 cơ sở thương mại địa phương đã bị đóng cửa sau khi 4 nhân viên bị lây nhiễm Covid-19 và thiệt mạng. Davis cho biết công ty nầy hiện nay đang làm theo đúng với những qui định của y tế công cộng và đã mở cửa lại hôm Thứ Sáu. “Sau khi làm việc với phòng chúng tôi, các nhân viên của họ đã được huấn luyện và làm đúng về những qui định căn bản như giữ khoảng cách, khẩu trang, vệ sinh sát khuẩn, vv..,” Davis nói. Công ty nầy cũng đang sàng lọc nhân viên nghi bị Covid-19 với qui định bắt buộc phải đo nhiệt độ trước mỗi buổi làm như một qui định mới, chưa được thực hiện trước đây.

  Cư dân có thể vào trang web: publichealth.lacounty.gov. để cập nhật với những chi tiết mới và qui định mới nhất từ phòng Y tế Công Cộng quận LA. (trongdonglife.com)

Banner