Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Mexico: Tìm 1 trẻ bị thất lạc mà cứu được 23 trẻ bị bắt cóc

23 đứa trẻ đã được giải cứu sau khi bị bắt cóc và bị buộc phải đi bán những mãnh hàng thủ công trong một thành phố du lịch ở phía nam Mexico.

  Những trẻ nầy đã được giải cứu từ một căn nhà ở thành phố San Cristobal de Las Casas, thuộc tỉnh Chiapas ở phía nam của Mexico, theo một văn bản công bố bởi phòng công tố của tỉnh nầy hôm Thứ Hai. Ba phụ nữ đã bị bắt vì các tội buôn người và cưỡng bách lao động.

 Những đứa trẻ nầy trong độ tuổi từ 3 tháng đến 15 tuổi, đã bị bắt cóc từ các gia đình của chúng và bị buộc phải đi bán những mẩu hàng thủ công nếu không, sẽ bị chửi mắng, đánh đập – theo văn bản nói trên.

  Cuộc giải cứu đã bắt đầu sau khi văn phòng công tố phát động một cuộc truy lùng để tìm kiếm cậu bé có tên Dylan Esau Gómez Pérez – một bé mới biết đi lẩm chẩm đã bị mất tích hôm 30 tháng 6 vừa qua trong khi cùng mẹ đi mua sắm ở chợ. Nhà chức trách không cho biết Dylan có nằm trong số những đứa trẻ được giải cứu hay không.

  Chiapas là một tỉnh ở cực nam của Mexico và nằm ngày trên biên giới với Guatemala.

  Các du khách thăm viếng tỉnh nầy vì sự đa dạng mênh mông trong khía cạnh sinh hóa và một khí hậu đặc biệt trải dài từ tươi mát của vùng cao nguyên đến nóng ẩm của vùng rừng rậm nhiệt đới. Đây cũng là tỉnh nghèo nhất của Mexico và đã bị tấn công nặng nhất bởi trận động đất mạnh đến 8.1 độ trong năm 2017. (trongdonglife.com)

Banner