Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

London: Cảnh sát tịch thu $7 Triệu tiền mặt sau khi thấy một ông khó nhọc chất những bịch bự thật nặng nề lên xe

London (CNN) Cảnh sát vùng thủ đô London đã tịch thu 5 triệu bảng Anh tương đương 7 triệu đô-la – sau khi phát giác một ông vất vả di chuyển những bao bị chứa đựng thứ gì thật nặng nề trong đó.

Nhà chức trách cho biết rằng hôm 5 tháng 6 vừa qua, ông Ruslan Shamsutdinov đã bị phát giác đang di chuyển ra khỏi một địa chỉ ở Fulham, vùng tây nam London, và đã bị nhìn thấy rất vất vả mang những bịch bự thật nặng nề để chất vào một chiếc xe đậu gần đó.

Các nhân viên cảnh sát liền chận ông nầy lại để xem xét và đã tìm thấy một lượng tiền khá đáng kể trong những bao bịch nầy.

Tiếp đó, một cuộc lùng soát căn chung cư có địa chỉ trên đã cho thấy đây là nơi hoạt động của một tổ chức rửa tiền và cảnh sát cũng đã tìm thấy một số tiền mặt trị giá hơn 5 triệu bảng Anh như trên.

Khoảng 39.000 Euros ($47.000) và hơn 8.000 bảng Anh ($11.346) cũng đã được tìm thấy tại nhà của Shamsutdinov.

Như một phần của cuộc hành quân chống tội phạm buôn lậu súng ống và ma túy để cung cấp cho khắp thành phố London nầy – hơn 5 triệu bảng tiền mặt bất hợp pháp đã được tịch thu tại một địa chỉ ở Fulham. Đây là lượng tiền mặt lớn nhất chưa từng có trong 1 lần tịch thu bởi cảnh sát thủ đô và tôi cũng tin rằng số tiền tịch thu lần nầy cũng lớn nhất so với trên cả nước Anh luôn,” Thám tử trưởng Jason Prins thuộc Lực lượng Chuyên Môn điều tra Tội phạm đã cho biết như trên qua một văn bản.

Những bịch tiền mặt bất hợp pháp được khám phá dưới gầm giường. (Photo: Phòng Cảnh sát TP London)

“Loại tội phạm có tổ chức đã được nuôi dưỡng và khích lệ bởi tiền và đó cũng là một trong những nguyên nhân gây bạo lực trên đường phố của chúng ta. Ngăn chận sự bạo động nầy là mục tiêu chính hàng đầu của chúng ta. Sự tịch thu và bắt giử những người đàn ông phạm tội rửa tiền đó sẽ có một ảnh hưởng lớn đến khả năng hoạt động của một số những nhóm tội phạm đang thực hiện những kế hoạch bất hảo của họ,” ông Jason Prins nói thêm.

  Thủ phạm trong vụ nầy là 3 người đàn ông tuổi từ 35 đến 46 và đã bị nhận các bản án từ 2 đến 4 năm tù cùng với 150 giờ lao động công ích trong một phiên xử tại tòa án Harrow Crown hôm Thứ Sáu sau đó. (trongdonglife.com TH)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
@trongdonglife.com
@trongdonglife.com
Banner