Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Los Angeles: Phòng Cảnh Sát phối hợp với Interfaith Council tổ chức lễ Ramadan Celebration

Los Angeles County. Chủ nhật 5/9/21 lúc 6 giờ chiều, phòng Cảnh sát Quận Los Angeles (Sheriff Department) đã phối hợp với Interfaith Council (Hội đồng Thừa nhận quyền Tín ngưỡng của mọi Tôn giáo) của quận nhà để tổ chức buổi lể Ramadan Celebration (Mừng mùa Chay, mùa Tu Tập của tín đồ Hồi giáo).

Ngoài thành phần lãnh đạo của Sở Cảnh sát quận Los Angeles, người ta còn thấy có các chức sắc tôn giáo, đại diện Hội Đồng Lãnh Sự do bà Lãnh Sự Senegal Ms MBaye, và đại diện các cộng đồng thiểu số khác. Trong đó, BS Võ Đình Hữu – Chủ tịch CĐNV Pomona Valley và Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam cũng đã đến tham dự.

Chú thích: (Ảnh trên) BS Võ Đ. Hữu và một số vị Đại diện Hồi giáo tại buổi lễ . (Dưới) BS Hữu và Cảnh sát Trưởng Alex Villanueva (Ảnh: PVHDLK/BSH)

Sau phần phát biểu của Cảnh Sát Trưởng Alex Villanueva – một vị chỉ huy với 34 năm trong ngành và điều hành một phòng cảnh sát lớn nhất Mỹ với 18.000 nhân viên – với nội dung kêu gọi hòa đồng tôn giáo, chống kỳ thị tôn giáo và chủng tộc,  nhất là gần đây với các cuộc tấn công vào người Mỹ gốc Á Châu.

Ông cho biết sở Cảnh Sát sẽ luôn luôn cảnh giác và hổ trợ để chống các hành động kỳ thị như nói trên. Trong phần phát biểu của mình, bà Lãnh Sự Senegal cũng kêu gọi tinh thần hòa đồng tôn giáo đối với mọi cá nhân và đoàn thể trong xã hội.

Sau đó là phần trao bằng tưởng lục cho những người đã giúp tích cực trong công cuộc chống dịch COVID của quận L.A.

 Cuối cùng, buổi lễ đã kết thúc một ngày nhịn ăn điển hình trong nguyên tháng chay Ramadan bằng bữa ăn gọi là IFTAR lúc mặt trời đã lặn. Mọi người cùng tham dự một dạ tiệc với những món ăn đặc biệt của vùng Trung Đông.

  Buổi tiệc chấm dứt lúc 9 giờ tối cùng ngày. (PVHDLK/BSH)

trongdonglife garden’s images
Banner