Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Thế Giới Quanh Ta

Mỗi Kỳ Một Chuyện –  Ai Muốn Cải Lão Hoàn Đồng, Trường Sinh Bất Tử ???

Phó Thường Dân/Trống Đồng News

Johnson & chiếc mũ thăm dò não bộ (Wk.)

Thêm một lần nữa, cũng ở mục nầy – người viết bài không hề muốn nói chuyện hoang đường hay viễn vông, mà đây là chuyện có thật 100% với đầy đủ “nhân chứng, vật chứng” đàng hoàng; hy vọng rằng đại đa số chúng ta từng sống nhiều thế hệ trong một xã hội dựa trên chứng cứ nên phải tin, chứ không phải như chuyện chính trị, dù bằng chứng cả đống mà vẫn cứ xử hoài không xong, phải không quý vị?!

Đó là câu chuyện của một chàng trai trẻ mới 45 tuổi nhưng đã làm toàn những chuyện đội đá vá trời! Đúng là ngày nay toàn là “hậu sinh khả úy” khiến cho các bậc tiền bối dầu có cố gắng theo đuổi đà tiến của Iphone, Ipad, Facebook, You Tube… bao nhiêu cũng không bắt kịp, nay lại thêm chuyện trí thông minh nhân tạo AI được đưa vào kết hợp với trình độ kỹ thuật điện toán ở mức đỉnh điểm nầy thì loài người chắc sẽ kinh ngạc mỗi ngày trước những sản phẩm, những ứng dụng mới từ sự kết hợp nầy trên mọi lãnh vực.

Ở tuổi 19, Johnson phải làm sứ thần truyền đạo Mormon (Mormon missionary) và phải trải qua 2 năm ở Ecuador trước khi vào đại học. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân về Quốc Tế Học (2003) và Cao học về Quản Trị Kinh Doanh (MBA) năm 2007, Johnson bắt đầu tiến sâu hơn vào thương trường. Bởi vì trong thời gian từ 1999 đến 2003 khi còn ở đại học, Johnson đã từng mở các công ty dịch vụ mua bán nhỏ để kiếm tiền trả học phí, như làm đại lý bán cellphones cho các công ty lớn; và anh đã mướn các sinh viên đi bán phụ; mỗi chiếc cellphone anh được trả $300 tiền hoa hồng (commission).

Trở lại câu chuyện “cải lão hoàn đồng” với chàng thanh niên 45 tuổi (sinh 8/22/1977) có tên Bryan Johnson nói trên. Johnson được sinh ra và lớn lên ở Utah, là đứa con giữa của một gia đình 5 anh chị em. Sau khi cha mẹ ly dị, Johnson sống với mẹ và người cha dượng của mình – là chủ một công ty xe truck.

  Đồng thời Johnson cũng có vài công ty về kỹ thuật và tài chánh làm chung với người khác, tuy không thành công nhưng cũng đủ trang bị cho anh một số bài học để trở thành một nhà kinh doanh còn trẻ nhưng khá kinh nghiệm về kỹ thuật (tech) và thương trường (financing và marketing) ở Mỹ khi thế giới bước vào thế kỷ 21.

  Khoảng tháng 9, 2013 công ty nầy thông báo rằng họ đã thực hiện việc chi trả mỗi năm $12 tỉ, trong đó có $4 tỉ qua thiết bị di động. Ngay sau đó, khoảng cuối tháng 9 năm 2013 – công ty Braintree đã được mua bởi công ty Paypal với giá $800 triệu.

  Kế tiếp, ở một mức độ cao hơn, Johnson bắt đầu sáng lập một công ty đáng kể trong sự nghiệp của mình, đó là Braintree. Johnson cho ra đời công ty Braintree năm 2007, thì chỉ 4 năm sau đó đã được tạp chí Inc. xếp hạng thứ 47 trong năm 2011 và hạng 415 năm 2012 trong một danh sách gồm 500 công ty được đánh giá là phát triển nhanh nhất mỗi năm! Cũng năm đó, Braintree đã mua Venmo – một “app” (nhu liệu/software) giúp người dùng nó có thể gửi và nhận tiền trong vấn đề giao dịch mua bán online – với giá $26,2 triệu.

   Như diều gặp gió, tháng 10 năm 2014, Johnson thông báo cho ra đời một công ty tài chánh mới gọi là OS Fund – với 100 triệu là tiền cá nhân của mình để làm ngân sách dự trữ an toàn (back up) cho công ty nầy. Công ty tín dụng OS Fund cấp ngân sách đầu tư cho các công ty sử dụng kỹ thuật AI (sự thông minh nhân tạo) và máy móc nghiên cứu hay sản xuất thiết bị cao cấp trrong nhiều lãnh vực như vật lý trị liệu, khoa chẩn đoán bệnh, khoa di truyền học, kỹ thuật tin học, nội an, y học, giao thông vận tải, năng lượng, an toàn thực phẩm, khoa học về môi trường, vv.. Công ty OS Fund cũng đầu tư vào nhiều công ty trong đó có Ginkgo Bioworks, NuMat Technologies và Arzeda.

Johnson trong một cuộc phỏng vấn

  Tiếp đến, Johnson sáng lập và điều hành công ty Kernel trong năm 2016 – một công ty có thể theo dõi và ghi lại hoạt động của não bộ. Năm 2020, Kernel đã trưng bày một thiết bị là một cặp mũ an toàn có thể ghi lại từng tín hiệu phát xuất từ não bộ của mỗi con người để tìm ra sự trục trặc, nếu có.

  Năm 2020 Kernel trình làng mấy kiểu mũ an toàn (helmet) như những thiết bị có thể nhìn thấy và ghi lại những hoạt động của não bộ con người!

  Johnson hy vọng nhờ đó có thể giúp tìm hiểu, chẩn đoán và trị liệu các vấn đề lãng trí, mất trí nhớ (Alzheimer’s); đột quỵ (Strokes); làm chậm quá trình lão hóa (Aging); trạng thái thiền định (Meditation); vv… Công ty nầy còn cho biết các thiết bị kỹ thuật đó có thể dùng để giúp thông tin liên lạc với những người bị bại liệt, hoặc những người có khả năng bị bệnh tâm thần có thể tiếp cận với các phương pháp trị liệu mới.  Đến tháng 7  năm 2020, Kernel đã gây quỹ thêm $53 triệu từ các nhà đầu tư khác sau số tiền $54 triệu mà Johnson đã bỏ ra từ đầu để thành lập công ty nầy.

  Chưa hết, con người tuổi trẻ tài cao nầy tiếp tục thông báo một sáng kiến thứ ba của anh, mà nếu thực sự có hiệu quả thì dù chỉ là bước đầu thôi cũng đã đáng làm cho cả thế giới loài người chấn động rồi. Sáng kiến đó ra đời ngày 13 tháng 10 năm 2021 và được chủ nhân của nó đặt tên là “Project Blueprint”, tạm hiểu là “Dự Án Hoạch Định Đời Người” – nhằm mục đích đo lường và đảo ngược một cách tối đa số tuổi sinh học của trên 70 trong số những cơ phận trong con người, trước hết ông chủ Johnson nầy muốn tự thử nghiệm project ấy trên cơ thể của chính mình, trước khi tuyển ứng viên nào muốn thử nghiệm cơ hội cải lão hoàn đồng nầy.

  Bước đầu, anh Johnson 45 tuổi nầy đã khẳng định Dự Án trên cho đến nay đã có kết quả đảo ngược 5,1 năm lão hóa của trái tim mình và giúp anh hiện đang có một trái tim của một người 37 tuổi thôi! Thích chưa?! Lần lượt rồi anh Johnson nầy sẽ tiết lộ mức độ trẻ hóa của các cơ phận khác như là gan, mật, phổi, vv… trên con người của mình và dĩ nhiên là một sự đánh giá tổng quát cho thấy công trình Blueprint đã giúp cho anh “cải lão hoàn đồng” được tất cả là bao nhiêu năm!

   Điều thú vị là khi ông con trai nầy có được những kết quả ban đầu ấy, một số nguồn tin khác cho thấy người cha tuổi 70 của anh cũng muốn được làm ứng viên thử nghiệm; kế đến, ông con tuổi đôi mươi cũng xin được thử nghiệm để được ở tuổi 18 forever luôn!!!

Johnson trong một cuộc phỏng vấn w/ Fortune’s EIC Alyson Shontell. Ảnh bên: Johnson là nhân vật chính trong tiến trình thử nghiệm “cải lão hoàn đồng của mình. (Photos: chụp lại qua TV)

   Trong một cuộc phỏng vấn với chủ bút của hãng tin Fortune vào đầu tuần lê giữa tháng 7 năm 2023 vừa qua, Johnson – nhà kinh doanh kỹ nghệ tân kỳ 45 tuổi của Mỹ đã rất cỡi mở chia sẻ 4 nguyên tắc chính cho cuộc đời mình như sau: 1. Không chết; 2. Không giết lẫn nhau; 3. Không hủy diệt hành tinh nầy; 4. Không đánh giá thấp sự chung sống hài hòa hoặc chấp nhận trí thông minh nhân tạo AI (AI: trí thông minh nhân tạo đưa ra do máy móc kỹ thuật).

  “Đó là cách duy nhất trên danh sách phải làm của chúng ta. Không có chuyện gì khác thành vấn đề cả!” Johnson, người đang chi ra gần $2 triệu mỗi năm để làm chậm lại quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể – nói. “Sau 13 tỉ năm trong vũ trụ nầy và 4 tỉ năm của lịch sử tiến hóa trên trái đất nầy, chúng ta đang bước gần đến chỗ thông minh siêu việt, và tôi muốn dùng nó cho tương lai chúng ta.”

  Johnson đã trở thành nổi tiếng nhờ những ý tưởng lạ lùng có vẻ điên, khác thường và nguyên tắc về sức khỏe khá cực đoan – như uống 61 viên thuốc mỗi ngày và ăn 70 pounds rau cỏ mỗi tháng, đồng thời đang dùng các thiết bị kỹ thuật và y khoa để đo lường và điều chỉnh tốc độ lão hóa của từng tế bào và cơ phận con người, hầu làm trẻ lại hoặc chận đứng quá trình lão hóa của chúng.

  Hay chưa? Vậy ai là người muốn cải lão hoàn đồng, trường sinh bất tử để sống thêm một, hai, ba trăm năm nữa trong thế giới điên đảo nầy?

Hãy đợi đấy!!!

Hãy chờ cái ngày mà anh chàng Johnson nầy công bố kết quả công trình nghiên cứu kế hoạch “Cải lão hoàn đồng” cũng như công thức nào phải thực hiện để được mãi mãi 18 tuổi (forever) và để được trường sinh bất tử! 😊😊😊

Có lẽ lúc ấy sẽ có đến hàng tỉ người ghi danh để thực hiện công trình động trời: #1: Không chết; #2: Không giết… Và “bất tử” nây của anh. Chỉ có một điều đáng lo là đến lúc đó loài người phải tìm thêm những hành tinh khác để sống, chứ Trái Đất nầy chắc chắn là không còn chỗ để chen chân nữa rồi!!!

                                Phó Thường Dân/Trống Đồng News

Báo Trống Đồng ấn hành trên Giấy khổ rộng trong gần 3 thập niên qua ở vùng IE, Nam California; chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews

Trống Đồng Books Online @trongdonglife.com – nơi có hàng ngàn tựa sách đủ loại, với nhiều cuốn giá trị, đã không còn trên thị trường sách trong và ngoài nước. Click vào www.trongdonglife.com để tiếp cận hàng ngàn tựa sách đủ loại và hàng trăm loại dược thảo nổi tiếng và thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. E-mail: trongdongnews@hotmail.com

Hoa lạ trong vườn/trongdonglife garden’s images
Banner