Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Sinh Hoạt Cộng Đồng

Mỹ: Father’s Day được tôn vinh từ Tư Gia đến các Cơ sở Tôn Giáo

  Ngày 20 tháng 6 vừa qua là một ngày trọng đại trong năm của những người cha đối với từng gia đình cư dân tại Mỹ. Mỗi gia đình cư dân gốc Việt ở đây lại càng không coi nhẹ những dịp nầy. Gia đình nào cũng có hoặc là con cháu, dâu rể – dù bận bịu thế nào cũng đều cố gắng tập trung về nhà để thăm viếng, quà cáp, nấu đủ món cùng ăn uống để cho Thân Phụ của mình được vui – hoặc rủ hết cùng đi đến những nhà hàng nào có thức ăn ngon và nổi tiếng để thết đãi Phụ Thân của mình.

    Riêng tại các cơ sở tôn giáo như nhà thờ, nhà chùa thì nay đã qua thời đại dịch cấm cửa, nên đã bắt đầu tụ họp trở lại đông vui. Các cơ sở tôn giáo lớn thì số người tập trung hàng trăm, hàng ngàn. Riêng những nhà thờ hoặc đạo tràng khiêm tốn ở địa phương, số đạo hữu, tín đồ chừng dăm ba chục người trở lên, vẫn trang nghiêm cùng nhau tổ chức tập họp, thuyết giảng, trà đàm hoặc ăn mừng Ngày Lễ Từ Phụ trọng đại của nhiều thế hệ, nhất là đối với những gia đình đồng hương gốc Việt từng thấm nhuần truyền thống văn hóa Đông Phương.

Dưới đây là một vài sự ghi nhận và hình ảnh do các vị thân hữu của Trống Đồng thực hiện tại địa phương trong ngày Father’s Day, Chủ Nhật 20 tháng 6 vừa qua.

*Tại Nhà Thờ Tin Lành Baptist Chino

Các ông bố chụp chung với Mục Sư Hải trước và sau khi nhận Quà từ con cháu tại nhà thờ Baptist, Chino. (Photo: Thông Nguyễn/TĐ)

*Tại Chùa Chơn Đức Pomona

Hôm Father’s Day năm nay, sau buổi trì chú kinh hằng tuần, Thầy Thích Mãn Từ đã giảng pháp về ý nghĩa ngày Lễ Cha, vinh danh vai trò của người cha trong gia đình; và những đề tài về cuộc sống và sự ứng xử giữa con người với nhau. Nhất là hàng phật tử phải sống và cư xử như thế nào để không lỗi đạo là cha hiền, con thảo..

Bài pháp thoại rất sâu sắc và ý nghĩa. Sau đó, cũng nhân dịp nầy, người viết bài (Thanh Tâm) đã xin phép được đọc  gởi đến Thầy và quý anh chị đạo hữu bài thơ sau …

CŨNG CHỈ LÀ

Đời ngắn lắm chỉ là hơi thở

Ta hít vào rồi lại thở ra

Thật đơn giản khi ta ngừng thở

Thế là xong! Rong ruổi ta bà

Cuộc đời này chỉ là cõi tạm

Nặng lòng chi hơn thiệt bon chen

Hãy buông xã tâm hồn an lạc

Giận hờn gì trước những chê khen

Ngày trì chú đêm về trì chú

Tay lần tràng hạt tháng ngày qua

Lòng thanh tịnh cuộc đời an lạc

Giử từ bi tâm sẽ trổ hoa

Giác Nhẫn Thanh Tâm

Chùa Chơn Đức, Ngày 20/6/2021

Pháp thoại nhân Ngày Lễ Từ Phụ (Father’s Day) tại Chùa Chơn Đức. (Ảnh: T.Tâm/TĐ)
Đạo tràng cùng tập trung nghe thuyết giảng nhân dịp Father’s Day 20 tháng 6, 2021 tại Chùa Chơn Đức. (Ảnh T.Tâm/TĐ)
Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife garden’s images

Banner