Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Mỹ – Tin Vui: Lần đầu tiên có 41 Nữ CEOs lọt vào danh sách Fortune 500, trong đó có 2 phụ nữ Da Đen

Trên: Bà Rosalind ‘Roz’ Brewer (L/S/E)/Dưới: Bà Karen S. Lynch, CEO of CVS (CVS)

Đúng là thời đại hiện nay, vai trò lãnh đạo của phụ nữ tại Mỹ mới bắt đầu đi vào giai đoạn khởi sắc. Không những vừa mới có một nữ Phó Tổng Thống vừa nhậm chức, nay lần đầu tiên người ta được thấy có đến 41 phụ nữ đứng đầu việc điều hành 500 công ty kinh doanh lớn nhất nước Mỹ (Fortune 500). 500 đại công ty nầy có tổng số doanh thu đến 13,8 ngàn tỉ đô-la tức chiếm khoảng 2/3 giá trị hoạt động của toàn nền kinh tế Mỹ trong năm nay.

Và cũng là lần đầu tiên người ta thấy có 2 vị phụ nữ Da Đen là bà Roz Brewer của Walgreens Boots Alliance và bà Thasunda Brown Duckett của TIAA – đang đảm nhận chức vụ CEOs hiện nay.

Ngoài ra, bà Jane Fraser của Citi Group cũng đang làm nên lịch sử vì là phụ nữ đầu tiên cầm tay lái cho một nhà bank chính của nước Mỹ; và bà Karen Lynch tại công ty CVS Health cũng đang làm nên lịch sử bởi vì là phụ nữ đầu tiên điều hành một công ty chăm sóc sức khỏe có trị giá đến $268 tỉ và là một công ty đầu tiên có CEO là phụ nữ xếp hạng cao thứ 4 trong toàn bộ danh sách của Fortune 500. Trước đây, bà Mary Barra là CEO của công ty General Motors (GM) từng giữ vinh dự như trên khi GM được xếp hạng số 6 trong danh sách của Fortune 500 hồi năm 2014. Năm nay, GM sụt xuống ở hạng số 22.

Bà Lynch, người trước đây đã phục vụ như chủ tịch của công ty Aetna, đã lãnh chức vụ CEO của công ty CVS Health hồi tháng Hai. Chẳng bao lâu sau sự bổ nhiệm nầy, bà Brewer, một cựu giám đốc điều hành của Starbucks, đã được trao chức vụ CEO của Walgreens Boots Alliance trong tháng Ba sau đó. Cả hai phụ nữ nầy hiện đang điều hành hai hệ thống Nhà Thuốc Tây lớn nhất của nước Mỹ, và đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cho sự phân phối thuốc chủng ngừa Covid-19 đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cho đến tháng Năm, bà Duckett, một cựu giám đốc điều hành của JPMorgan Chase cũng tham gia với bà Brewer như một phụ nữ Da Đen số 2 được vào danh sách nói trên khi bà nhận lãnh chức vụ CEO mới của công ty TIAA – một công ty chuyên hướng dẫn hàng triệu giới chức giáo dục và các lãnh vực khác vầ cách sử dụng hưu bổng sao cho hiệu quả.

Trước hai bà Brewer và Duckett chỉ có bà Ursula Burns – CEO của công ty Xerox là phụ nữ Da Đen đầu tiên và duy nhất điều hành một công ty được lọt vào danh sách Fortune 500 mà thôi. (trongdonglife.com TH)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife garden’s images
Một trong những loại thuốc bổ dược thảo được ưa chuộng hiện nay@trongdonglife.com
trongdonglife garden’s images

=========

Banner