Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Nhật: Nhiều người chết vì tự tử trong 1 tháng hơn tổng số chết vì Covid-19

Nước Nhật đang đối mặt với nạn khủng hoảng tâm thần càng ngày càng gia tăng một cách đáng lo ngại, với số người chết trong chỉ một tháng vì tự tử nhiều hơn cả số chết vì Covid-19 trong suốt cả năm qua.

Cơ quan Cảnh Sát Quốc gia cho biết số chết vì tự tử đã tăng đến 2.153 người trong chỉ tháng 10 thôi, với tổng cộng hơn 17.000 người đã tự kết liểu mạng sống của mình từ đầu năm 2020 cho đến nay. Trong khi đó, so với chết vì đại dịch Covid-19 ở nước nầy thì con số thiệt mạng còn ít hơn 2.000 người.

 Các chuyên viên về sức khỏe nói rằng chính nạn dịch nầy đã làm trầm trọng thêm những vấn đề về sức khỏe tâm thân bởi vì đã kéo dài tình trạng “đóng cửa, cô lập” (lockdowns) các thân nhân với nhau, thêm vào đó là nạn thất nghiệp và những lo âu về tài chánh khác, và một sự thiếu thốn vai trò hoạt động của nhà trường, vv…

“Chúng ta cần đối diện với thực tế một cách đáng kể hơn,” phát ngôn viên của một vị lãnh đạo chính quyền là Katsunobu Kato cho biết như trên trong tuần nầy, và thông báo rằng có nhiều sự khởi đầu của các chương trình mới để giúp đỡ những người quẩn trí muốn tìm cái chết qua đường dây nóng và mạng xã hội dành cho vấn nạn nầy.

Nước Nhật đã từng có tỉ lệ cao về tự tử trong lịch sử nước nầy nhưng con số đó đã bắt đầu giảm xuống trong thời gian trước đây.

Để đói phó, chính quyền Nhật vừa quyết định gia tăng ngân sách dành cho việc ngăn ngừa tự tử, và cấp thêm $10 triệu đô-la vào $24 triệu trong ngân sách hiện nay. (trongdonglife TH/FN)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
Banner