Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Gốc Việt Quanh Ta/Nhân Vật và Sự Kiện

Pomona (CA): Ban Đại Diện CĐNV tổ chức Giải Khuyến Học 2020-2021

Pomona- Chiều Thứ Sáu ngày 2 tháng 7 năm 2021 vừa qua, Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt vùng Pomona Valley đã tổ chức trở lại Giải Khuyến Học cho con em các gia đình cư dân địa phương sau một năm gián đoạn vì đại dịch Covid 19. Buổi lễ phát thưởng nầy đã được thực hiện thật trọng thể tại Hội Trường rộng rãi thông thoáng của Trung Tâm Văn Hóa Chùa Pháp Vân số 850 W. Phillip Blvd. thành phố Pomona, với đầy đủ nghi thức cùng hàng trăm người tham dự. Trong số những người tham dự người ta thấy có một số đông các vị dân cử và chức sắc trong chính quyền địa phương như:

NS Hồng Mai và đài TV từ quận Cam đang phỏng vấn hai nhân vật trụ cột trong Ban Chấp Hành CĐNVPV: BS Võ Đ. Hữu & Ông Lê Thành (người đang cầm micro) về hoạt động tổ chức Giải Khuyến Học mỗi năm.
LS Vân Mai trong vai trò MC của buổi lễ đang ghi danh từng HS XS hiện diện.
Hai thành viên trong Ban Chấp Hành CĐNVPV tại Bàn Tiếp Tân của buổi lễ: Cô Ngọc Oanh và DS Hà Giang

1) Sole Guerra – district director with Congresswoman Norma Torres

2) Senator Connie Leyva sent certificates

3) Senator Josh Newman sent certificates

4) Claudia Castaneda- from office of Assembly member Freddie Rodriguez

5) Elizabeth Ontiveros-Cole- councilwoman District 4

6) Abigail Fachtmann – office representative Young Kim, CA’s 39th District

7) Renee Barbee- Board member of Pomona Chamber of Commerce

8) Corporal Billy Dinh from Pomona Police Department

Phía quan khách người Việt tham dự người ta thấy có vị cố vấn BCH Cộng Đồng: ông Đặng Thanh Phong; Hội Trưởng Hội Cao Niên, ông Nguyễn Hòa Khánh; Đại diện Hội Cảnh Sát Pomona CVCD ông Lê Đối; Đại Diện Đoàn Cựu Huynh Trưởng GĐPT Pomona cũng là một thành viên trong BCV CDNVPV- ông Lê Bảo; Trưởng Đoàn Cựu Huynh Trưởng G ĐPT chùa Pháp Vân – ông Hoàng Văn Mạnh; cùng các đại diện báo chí địa phương và một vài đài TV từ quận Cam, cùng một vài tờ báo Mỹ ở địa phương tham dự .

Từ khoảng 4 giờ chiều, các thành viên trụ cột trong ban tổ chức cùng các nhân vật luôn đóng góp tích cực trong mọi công tác cộng đồng như BS Võ Đ Hữu, BS Hải Bùi, DS Hà Giang, LS Vân Mai, Ông Lê Thành, NS Tư Mai, Nghệ Sĩ Hồng Mai – Thanh Sơn, Ông Bà Bùi Văn Thưởng, Ông Phạm Văn Đức, Cô Ngọc Oanh, MC Trần Thịnh, và những ca viên trong Ban Hợp Ca Vui Sống chuyên phục vụ Cộng Đồng địa phương … đã có mặt tại chỗ để lo chuẩn bị mọi việc cho buổi lễ.

  MCs của buổi Lễ Phát Thưởng năm nay là ông Trần Thịnh và Luật Sư Vân Mai đã giới thiệu từng tiết mục của chương trình bằng song ngữ một cách rõ ràng, lưu loát. Sau phần giới thiệu quan khách Việt Mỹ, BS Võ Đ. Hữu – Chủ tịch BCH Cộng Đồng NVPV và cũng là đồng CT của HĐLKQNHNVN – đã có vài lời với quan khách và đồng hương tham dự.

  Dịp nầy, BS Hữu đã nhấn mạnh sự thâm niên của tổ chức Cộng Đồng Người Việt Pomona Valley (CĐNVPV) – một tổ chức cộng đồng tại địa phương nầy đã ra đời từ năm 1979, sớm nhất so với các cộng đồng khác. Theo đó, đây là buổi lễ Phát Giải Khuyến Học lần thứ 35 kể từ lần phát giải khuyến học đầu tiên mà CĐNVPV đã thực hiện trong năm 1987- một thời điểm khi chưa có tổ chức cộng đồng gốc Việt nào đủ ổn định để làm việc nầy trên đất Mỹ. Cũng theo ông, từ đó đến nay, biết bao nhiêu đợt nhân tài gốc Việt được nuôi dưỡng, giáo dục từ chiếc nôi nầy đã tung cánh hội nhập, đóng góp vào sự phát triển của xã hội Mỹ; và cũng theo ông, rồi đây các chuyên viên, nhân tài đủ mọi lãnh vực nầy sẽ có một ngày trở về để dựng xây một quê hương nước Việt trong điều kiện tự do dân chủ và thanh bình. Sau khi chúc mừng và khen ngợi từ phụ huynh đến các học sinh xuất sắc, vị chủ tịch cộng đồng cũng đã đề cao chữ HẠNH trong truyền thống văn hóa Việt với các học sinh xuất sắc. “Có học phải có hạnh”, chữ Hạnh vô cùng quan trọng trong cuộc sống của dân ta, nhất là những người học giỏi, bằng cấp cao, chức quyền cao… mà không có Hạnh lại càng nguy hiểm cho cộng đồng và xã hội, ông nói.

 Cuối lời phát biểu, BS Hữu đã nhắc đến sự thâm niên nhất của một ngôi chùa Việt trong vùng, đó là chùa Pháp Vân do HT Chơn Trí trụ trì – một cơ sở tôn giáo cũng cùng ra đời, tồn tại và phát triển liên tục từ đó đến nay; đồng thời ông cũng mời vị Hòa Thượng Viện Chủ lên để có lời cảm ơn vì đã cho Cộng Đồng mượn Hội Trường để phát Giải.

  Dịp nầy, Hòa Thượng Chơn Trí cũng đã phát biểu những lời khen ngợi phụ huynh và các em học sinh xuất sắc, bày tỏ sự vui mừng vì Hội Trường Văn Hóa của nhà Chùa đã được dùng phục vụ cho hoạt động công ích nầy và nhắn nhủ thế hệ trẻ rằng: Chúng ta ra đi bỏ lại tất cả, chỉ mang theo truyền thống đạo đức và văn hóa của dân tộc để làm nền tảng cho mọi sự sinh hoạt trong gia đình và xã hội, và sứ mạng của chúng ta là phải vận động để duy trì truyền thống tốt đẹp đó. Thầy cũng nhắc lại một lời dạy ngắn gọn trong số những truyền thống dân tộc, đó là: “Tiên Học Lễ Hậu Học Văn” để nhấn mạnh cho các em vấn đề đạo đức còn đi trước hơn cả tài năng.

   Kế đến, cũng như những buổi lễ trước đây, BS Hữu đã giới thiệu từng vị quan khách Mỹ lên phát biểu. Mọi người đều tự giới thiệu tên tuổi chức vụ, bày tỏ sự vinh dự được mời tham dự, khen ngợi và chúc mừng thành quả của các học sinh xuất sắc đồng thời không quên cho biết các văn phòng của họ luôn rộng mở để sẵn sàng đón tiếp và phục vụ mọi cư dân cộng đồng bất cứ lúc nào cần đến. Trong số các vị dân cử được mời tham dự, có hai vị đã gửi những văn bản tuyên dương các nỗ lực hoạt động của BCH CD NV PV là TNS Connie Leyva và TNS Josh Newman.

Quan khách được mời phát biểu. Từ trái qua: Bà Renee Barbee, BS Võ Đ. Hữu, và Bà Nghị viên HĐ TP Pomona: ) Elizabeth Ontiveros-Cole
Corporal Police của Phòng Cảnh Sát thành phố Pomona: Billy Đinh – đang làm mọi người tham dự ngạc nhiên khi nói đôi lời thật hay và đầy ý nghĩa bằng tiếng Việt để nhắn gửi với thế hệ đàn em.

   Một trong những sự phát biểu được chú ý nhất của buổi lễ nầy thuộc về người cảnh sát gốc Việt rất trẻ của thành phố Pomona, đó là Corporal Police Billy Đinh, một người vừa cho biết là mới vừa tròn 30 tuổi ngày hôm qua  – Sau vài câu tiếng Anh thông dụng để chào mọi người, Billy đã xin phép được nói vài câu bằng tiếng Việt với các em. Anh nói: “Đầu tiên con xin kính chào Thầy, chào BS Hữu và Cộng Đồng người Việt Pomona. Chào các em. Anh thì ít lời lắm, chỉ khuyên các em là mình nên follow cái gì trái tim mình thích. Anh biết cha mẹ ai cũng muốn con mình trở thành bác sĩ kỹ sư nhưng mà mỗi người có một cái thích. Với lại mấy em nên nhớ rằng: ‘Uống nước phải nhớ nguồn’. Anh đã lớn lên trong ngôi chùa nầy, anh ở Pomona nguyên cả đời mình, lớn lên anh làm cảnh sát nhưng cái gì có cộng đồng mà anh biết, là anh sẽ đến để phục vụ ngay. Anh khuyên cái ngày mà các em success, cái đầu tiên phải nhớ là ba mẹ gia đình mình, rồi sau đó đến cộng đồng hoặc hội đoàn, chùa hay nhà thờ, những nơi đã đào tạo mình lên; và quan trọng các em phải nhớ, đó là ‘Uống nước phải nhớ nguồn’. Thank you các em.”

     Wow, Billy Đinh nói tiếng Việt hay quá! Không chỉ mọi người tham dự ngạc nhiên, mà ngay đến BS Hữu – một người từng gặp nhiều lần, tiếp xúc nhiều lần với Phòng Cảnh Sát Pomona, với Corporal Billy Đinh, vẫn tỏ vẻ vô cùng ngạc nhiên, nên ông đã nói ngay một câu vừa bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt: “I can’t believe you speak English very well. Thường ngày khi nói chuyện với Billy mình phải nói tiếng Anh vì sợ cậu ấy không hiểu tiếng Việt. Không ngờ cậu ấy nói còn hay hơn mình nữa!”

Cả hội trường vừa người Việt vừa người Mỹ đều thật sự bất ngờ; nhất là những người gốc Việt thì vừa bất ngờ vừa vui mừng vì thấy một cư dân thuộc thế hệ thứ hai, thứ ba gốc Việt không những có khả năng bảo vệ an ninh xã hội nầy trong bộ đồng phục cảnh sát cao quí; mà còn giữ được cả tấm lòng và nhiệt huyết hướng về cội nguồn như vậy, rõ không gì quí bằng. Hy vọng BCH CĐ NVPV sẽ còn cần phải mời Police Corporal Billy Đinh làm Speaker nhiều lần tại những buổi phát Giải Khuyến Học trong tương lai nữa, vì không lời khuyên nào hiệu quả với các em bằng lời khuyên từ những người được tuyển dụng vào trong một ngành nghề cần thiết cho cả xã hội, được mọi người quí mến – và lại  cũng cùng thế hệ với các em.

HS XS Willian Trần
HS XS Nathan Trịnh
HS XS Cathy Lê

 Sau phần phát biểu là tiết mục chính của buổi lễ: Phát Giải Khuyến Học cho các Học Sinh Xuất Sắc và các cư dân tốt nghiệp đại học và trên đại học.Tiếc rằng năm nay vì đại dịch Covid-19, các Trung Tâm Việt Ngữ đã không hoạt động và không tham dự giải kỳ nầy, nên số người tham dự và số phần thưởng phát ra đã ít hơn mọi năm. Mỗi phần thưởng gồm những bằng khen, trophies, dây choàng cổ và medals khen ngợi từ các cấp chính quyền và dân cử liên bang đến tiểu bang. Đặc biệt có 4 phần thưởng hiện kim trị giá $400 mỗi phần do DS Hà Lam Giang trao tặng cho những con em của các nhân vật đóng góp tích cực trong các sinh hoạt cộng đồng tại địa phương. Đây cũng là một đặc điểm khác đáng chú ý của buổi lễ phát thưởng năm nay – đó là con cháu, hậu duệ của những gia đình nhiệt tình hăng hái đóng góp trong những công việc xây dựng cộng đồng đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể trong năm học vừa qua; như con, cháu các ÔB Lê Thành, LS Vân Mai, BS Hữu, Bà Thúy Bảo, Bà Thanh Tâm, Ông Lê Bảo, vv…

HS XS Irene H. Nguyễn

Dưới đây là danh sách các học sinh xuất sắc tiểu học, trung học, đại học và trên đại học được nhận Giải thưởng Khuyến Học 2020-2021 của BCH CĐ NV PV và một số hình ảnh ghi nhận được trong buổi lễ nói trên.

Danh sách Học Sinh Xuất Sắc nhận Giải KH 2020-2021

• MIDDLE SCHOOL (8th Grader):

1. Violet Hoang. Carl H. Lorbeer Middle School 4.0

2. Kennice Le. Wiltsey Middle School. 4.0

            

HS XS Khang An Nguyễn
HS XS Queenie Tạ

3. Nathan Trinh. Carl H. Lorbeer Middle school 4.0

4. William Tran. Day Creek Intermediate school. 4.0

5. Alisa Le. Heritage Intermediate Middle School. 4.0

6. Dana Cheng. Dr. Augustine Ramirez Intermediate school. 4.0

7. Taylor Dang. San Jose Elementary. 4.0

8. Thao Phan. Ramirez Intermediate. 4.0

9. Brandon H. Tran. Bell Intermediate school. 4.0

HS XS Kenny Nguyễn
HS XS Eddie B. Nguyễn
HS XS Goldie La
Ông Lê Bảo nhận giải cho Cháu

Bà Lê Hoàng nhận Giải cho các Cháu
Bà Thúy Bảo nhận Giải cho Cháu

Chủ tịch CĐNVPV – BS Hữu Võ (thứ 2 từ phải) cũng là một phụ huynh đặc biệt của Giải HS Tài Năng trong dịp nầy với con trai Hugh Võ (thứ ba từ phải) đã được chọn là người Edit Phim xuất sắc nhất trong Liên Hoan Phim thường niên lần thứ 12 của trường Diamond Bar HS. Trong ảnh còn có Hòa Thượng Viện Chủ Pháp Vân Thích Chơn Trí (thứ hai từ trái) cùng hai thành viên BĐD CĐNVPV là BS Hải Bùi (bên trái) và Luật Sư Vân Mai.
DS Hà Giang trao giải đặc biệt bằng hiện kim cho 4 HS XS là con cháu các nhân vật hoạt động tích cực vì công ích cho cộng đồng địa phương. Từ trái qua: Hugh Võ, BS Hữu, Kennice Lê, Irene H. Nguyễn, và Cathy Lê.

10. Irene H. Nguyen. Bell Intermediate school. 4.0

HIGH SCHOOL (12th Grader):

1. Khang An Nguyen. Claremont HS. 4.00

 2. Stephanie Ngo. Village Academy HS. 4.20

 3. Cathy Le. Colony HS. 4.50

4. Goldie La. Claremont HS. 4.30

5. Andrew D. Nguyen. Ayala HS. 4.10

6. Jonathan Le. Claremont HS. 4.40

7. Henry Tran. Aquinas HS. 4.13

8. Eddie B. Nguyen. Pomona HS. 4.33

9. Kenny Nguyen. Claremont HS. 4.20

10. Brian H. Tran. Pacifica HS. 4.50 (Top 10)

11. Queenie Ta. Ontario HS. 4.54 (Top 10)

12. Tony Bui. San Gorgonio HS. 4.71 (Valedictorian)

*ASSOCIATE OF ARTS DEGREE:

1. Khanh Phan, R.N. Mt. San Antonio College. Registered Nursing Program

*UNIVERSITY DEGREES:

I. Jonathan Do, B.S. UC Davis. Environmental Toxicology. 3.90

2. Cassandra L. Chen, B.S. Carnegie Mellon University. Material Science & Engineer. 3.50

3. Vy Do, B.A. Cal State University of Fullerton. Business Administration with Marketing and Information System. 3.75

• DOCTORAL DEGREES:

1. Lisa P. Do, D.M.D. (Doctor of Dental Medicine) Midwestern University of Dentistry, Arizona 

2. Nina M. T. Long, D.O. (Doctor of Osteopathic Medicine) Touro University of Nevada. Will attend Harbor UCLA Neurology program.

3. Carol Quach, Pharm. D. Long Island University. Doctor of Pharmacy

*TALENT AWARD

+Hugh Vo. Best Editing Award Movie Doppelganger Film Festival

(Bài & Ảnh: Bình Nguyên/Trống Đồng News – DSHSXS do BTC cung cấp)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
Mua Sách@trongdonglife.com
Mua Sách@trongdonglifecom
tronngdonglife garden’s images
trongdonglife garden’s images
Banner