Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Sinh Hoạt Cộng Đồng

Pomona: Trong khung cảnh Covid-19 đã giảm, Chùa Chơn Đức tổ chức nhanh gọn nhưng đầy đủ nghi thức Lễ Vu Lan 2020

Mỗi năm sắp đến Ngày Rằm Tháng Bảy Âm lịch, là Phật tử ai cũng chuẩn bị tinh thần để đón chào lễ Vu Lan với ý nghĩa là một dịp để con cháu dẹp bớt nỗi lo hàng ngày về sinh kế để nghĩ đến chuyện cầu an, cầu siêu cho cha mẹ hiện tiền hay đã khuất; nhất là toàn tâm toàn ý nghĩ về thân mẫu, từng mang nặng đẻ đau và dưỡng dục mình. Do đó, ý nghĩa của ngày Vu Lan cũng gần giống như là Mother’s Day ở phương Tây.

Trong tinh thần đó, từ mấy ngày trước lễ, quý anh chị đồng hương đạo hữu đã đến góp công sức chuẩn bị cho ngày Đại Lễ nói trên cùng với Thầy Thích Mãn Từ và những Phật tử cột trụ của nhà chùa, trong công việc xây dựng, duy trì và phát triển ngôi chùa tương đối mới trong vùng Inland Empire là Chùa Chơn Đức, tọa lạc tại số : 1620 W. Phillips Dr. Pomona, CA 91767 Số phone : (909)461-0247.

  Khoảng chục anh chị em Phật tử đã cùng góp tay biến khoảnh vườn sau của chùa thành một hội trường khiêm tốn với đầy đủ phông màn, sàn bệ sân khấu, ghế ngồi cho khách tham dự, hoa quả cúng phật, và cờ Phật giáo đủ màu giăng mắc khắp khu vực hành lễ.  

Trong khung cảnh rộn ràng, ấm cúng, nhưng  cũng không kém phần trang nghiêm đó, buổi lễ mừng Vu Lan Báo Hiếu của ngôi Chùa Chơn Đức đã được tiến hành tốt đẹp vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 13/09/2020 nhằm ngày 26/07/âm lịch, với sự chủ trì của Thầy Thích Mãn Từ, sự hiện diện của chư tôn đức tăng ni khách mời, cùng với sự tham dự của hàng chục gia đình đồng hương Phật tử trong vùng.  Cũng may là nhờ có những dấu hiệu cho thấy số vụ nhiễm Covid-19 đã giảm đáng kể vào khoảng đầu tháng 9, nên chính quyền tiểu bang đã bắt đầu cho mở cửa trở lại. Dù vậy, ban tổ chức cũng đã thực hiện cuộc lễ nầy trong tinh thần cảnh giác và hạn chế tối đa để giử an toàn sức khỏe cho quý vị Phật tử.

 
Chương trình buổi lễ do chị Mai Đặng làm MC, gồm có các phần chính là pháp thoại về ý nghĩa Vu Lan từ Thầy Mãn Từ và tôn đức tham dự; đồng thời có nhiều màn văn nghệ và cài hoa với chủ đề Vu Lan đặc biệt do các anh chị và các cháu trong gia đình Phật tử nhà chùa thực hiện, và cuối cùng là tiệc chay do ban trai soạn chùa Chơn Đức khoản đãi với các món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng và đẹp mắt.

Các bà, các chị Cư sĩ, Phật tử mỗi người một món, một việc – tự nguyện vào bếp phục vụ các buổi tiệc chay cho khách xa gần đến viếng nhà chùa.

   Buổi tiệc nào rồi cũng tàn, và buổi lễ rồi cũng đã khép lại. Nhưng trong mỗi chúng ta đều không quên ngày hôm nay bởi tình Đạo Hữu Đồng Hương thân mật đậm đà nơi xứ người.

    Kính chúc tất cả “thân tâm thường an lạc” và tinh tấn trong tu tập.
    Pomona, Vu Lan Mùa Hiếu Hạnh năm 2020/Thanh Tâm

VU LAN THẮNG HỘI
Cùng nhau vân tập Đạo Tràng
Chơn Đức Thiền Tự Vu Lan đón chào
Bên thềm chiếc lá lao xao
Như cùng chia sẻ …vui nào hơn đây?
Chim muôn ríu rít trên cây
Vui ngày Thắng Hội dâng đầy tình thương
Thương Cha kính Mẹ lẽ thường
Làm con phải nhớ kính nhường song thân

                                                         (Bài & Ảnh: Thanh-Tâm/Giác- Nhẫn)

Và hàng trăm cuốn sách triết học, tôn giáo Đông Tây giá trị, đang có bán @trongdonglife.com
Banner