Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Quận San Bernardino: 1 Y tá thuộc đơn vị chuyên chăm sóc bệnh nhân Covid-19, vừa chết vì Covid-19!

Apple Valley: Một nữ y tá vùng Nam California đã từng phục vụ ở tuyến đầu ngành y tế giúp bệnh nhân chống dịch covid-19, vừa mới bị kết thúc cuộc đời mình bởi chính con vi khuẩn nguy hiểm nầy hôm Thứ Hai (10/5/20) vừa qua.

Nữ y tá Sally Fontanilla, 51 tuổi, đã cống hiến cả 20 năm trong cuộc đời để chăm sóc cho những người khác, và chỉ còn 2 tuần lễ nữa là đến ngày sinh nhật của mình, nhưng bà Sally cũng không thể chờ cho đến ngày ấy được. Chồng của bà là ông Ben cũng làm việc tại trung tâm y tế St. Mary Medical Center ở Apple Valley, cho biết họ đã từng lo lắng về sự an toàn của bà suốt trong thời gian dịch tể hoành hành bởi vì những yếu tố nguy hiểm sẵn có trong bệnh án của bà như: suyễn, tiểu đường, nhiễm trùng đường hô hấp và thể trọng nặng hơn bình thường.

Sau nhiều tháng cố gắng đảm đương công việc, cuối cùng bà đã nhận thấy có những triệu chứng của dịch Covid-19 ngày càng trầm trọng hơn. Cuối cùng phải vào phòng cấp cứu và thở với máy trợ thở suốt trong 2 tháng dài.

 Nay, cái chết bất ngờ của bà khiến gia đình rất bàng hoàng nhưng được an ủi vì những sự phục vụ đầy nhân ái của bà đã để lại những dư âm tốt đẹp trong lòng mọi người. Một người bạn của bà đã phát biểu rằng; “Fontanilla có một cá tính rất tình cảm, thân thiện với mọi người, luôn sẵn sàng để giúp đỡ và trên môi lúc nào cũng có nụ cười.”

  Trước đây, bà Fontanilla đã có lấy vài tháng nghỉ việc lúc mới bắt đầu có dịch, để bảo vệ sức khỏe cho mình, nhưng sau đó đã trở lại bệnh viện để làm từ mùa hè nầy vì nghĩ lúc đó đỉnh cao của sự nguy hiểm đã qua. Tuy nhiên, thời điểm ấy cũng là lúc những vụ nhiễm Covid-19 ở vùng quận San Bernardino trở nên cao điểm.

 Bà Fontanilla làm trong đơn vị chuyên đối phó với coronavirus của bệnh viện và luôn trang bị đủ những biện pháp phòng ngừa đòi hỏi cho các nhân viên y tế – nhưng những nguy cơ vẫn còn lẩn quẩn chung quanh môi trường tuyến đầu nầy, và kết quả là bà đã bị nhiễm dịch.

 Một bạn đồng nghiệp của bà nói: “Chúng tôi đã làm đủ hết các qui định phòng ngừa. Mang khẩu trang, kiếng che mặt, áo choàng từ đầu đến chân, găng tay, vv… nhưng bạn không bao giờ biết được chuyện gì sẽ xảy ra.”

 Cho đến nay, đã có 967 người nhiễm dịch coronavirus thiệt mạng, và những vụ nhiễm mới đang trên đà gia tăng ở quận San Bernardino.

Một trong những bệnh nhân cũ của nữ y tá Fontanilla đã thiết lập một trang GoFundMe trên mạng online để giúp gia đình nầy lo mọi thủ tục tang ma chôn cất, và đến nay đã nhận được hơn $11.600 tiền góp tặng. (trongdonglife TH)

@trongdonglife.com
Banner