Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Sinh Hoạt Cộng Đồng

Pomona, : Vì Dịch, Cộng Đồng NVPV quyết định không tổ chức Lễ Trung Thu năm nay

Ảnh trên: Ban Cố Vấn và Chấp Hành CĐNVPV họp bàn về vấn đề tổ chức Tết TT. BS Võ Đ. Hữu (giữa) và các thành viên trong BCV và BCH của CĐNVPV.

  Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt vùng Pomona Valley, Nam California – vừa nhóm họp vào đầu tháng 9 vừa qua và đi đến quyết định không tổ chức Lễ Trung Thu cho các cháu thiếu nhi năm nay.

Đây là một tin không mấy vui cho cộng đồng gốc Việt địa phương vì việc tổ chức Tết Trung Thu cho lứa tuổi nhi đồng hàng năm là sự kiện duy trì truyền thống dân tộc mà cư dân gốc Việt trong vùng nầy từ nhiều thập niên qua đều hưởng ứng và mong đợi, nhất là các gia đình trẻ. Trong số các sự kiện thường được Ban Đại Diện Cộng Đồng địa phương tại đây tổ chức hàng năm như mừng Tết Nguyên Đán (Hội Xuân), Tết Trung Thu, Giải Khuyến Học, Lễ Tạ Ơn, Tưởng Niệm 30 tháng 4, vv… thì trong đó, Lễ Hội Tết Trung Thu bao giờ cũng được đồng hương hưởng ứng đông đảo nhất với hàng ngàn người tham dự. Nhất là trong chương trình Trung Thu, ngoài những tiết mục hấp dẫn như văn nghệ thiếu nhi, múa Lân, rước đèn tháng 8, vv… còn đặc biệt có mục Thi Quốc Phục cho các em thật là dễ thương và nhiều ý nghĩa.

  Tuy nhiên năm nay, như trong bản Thông Báo mà BS Võ Đình Hữu, đại diện Ban Chấp Hành C Đ NV PV vừa gửi ra cho báo chí kèm theo sau đây, thì vì tình hình dịch tể chưa yên, nhất là những dữ liệu y tế công cộng cho thấy trẻ em cũng bị lây nhiễm với những con số gia tăng có phần đáng ngại, nên vị Chủ Tịch cho biết một điều đáng tiếc là CĐ sẽ không tổ chức lễ Trung Thu năm nay.

Dù vậy, bản thông báo cho biết: các thành viên trong BCH CĐ vẫn cố gắng có kế hoạch phân phát quà bánh và lồng đèn để các cháu vui chơi với gia đình. Những chi tiết về vấn đề nầy được ghi đầy đủ trong thông báo dưới  đây.

(Tin: TĐ News/Ảnh: PVCĐ)

THÔNG BÁO KHẨN TẾT TRUNG THU 2021

V/v: Không Tổ Chức Lễ Trung Thu vì COVID

***

Thưa Quý Đồng Hương,

Vì tình trạng dịch COVID gia tăng ở trẻ em, Cộng Đồng Người Việt Pomona Valley sau khi lắng nghe một số ý kiến của Phụ huynh và cuộc họp Ban Chấp Hành, Ban Cố Vấn – chúng tôi đã quyết định sẽ không tổ chức Tết Trung Thu ngày 26 tháng 9, 2021 để tránh lây nhiễm.

Tuy nhiên, để duy trì truyền thống văn hóa và giúp các em nhớ về lễ hội nhi đồng truyền thống TRUNG THU – chúng tôi sẽ vẫn phát bánh và lồng đèn để các em có dịp vui chơi với gia đình qua các địa điểm sau đây cho đến khi hết quà.

  1. Holt Pharmacy
  2. Trung Tâm Đau Nhức Chiropractice Pain Center
  3. Oanh Barber Shop
  4. Trụ Sở CĐNV Pomona Valley

***Tất cả quà bánh Trung Thu và lồng đèn năm nay do Holt Pharmacy bảo trợ

Chúng tôi thành thật xin lỗi với Quý Đồng Hương và các cháu thiếu nhi, vì năm nay do hoàn cảnh đặc biệt, Cộng Đồng đã không tổ chức ngày Tết Trung Thu được.

Chúc các cháu và gia đình một Lễ Trung Thu vui khỏe và mong đại dịch qua mau để chúng ta có dịp gặp nhau trong các sinh hoạt cộng đồng sắp tới.

Trân trọng.

Bác Sĩ Võ Đình Hữu

Chủ Tịch CĐNV Pomona Valley

=====

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife gardens’ images
Banner