Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Sách “tell-all” (kể hết) của cháu gái TT Trump phát hành 2 tuần sớm hơn dự định

NY – Một cuốn sách kể hết mọi chuyện xảy ra trong đại gia đình Trump được viết bởi cô cháu gái Mary Trump – người gọi ông Trump là chú ruột – và cũng là một bác sĩ chuyên ngành tâm lý – sẽ được công bố tuần tới, có nghĩa là 2 tuần sớm hơn trước đây đã dự định, nhà xuất bản Simon & Schuster vừa cho biết như trên hôm nay – Thứ Hai, 7/6/2020.

Cuốn sách nầy mô tả ông tổng thống đương nhiệm của Mỹ như một “người đàn ông không bình thường” (damaged man) với những “khiếm khuyết độc hại” (lethal flaws) – người đang đe dọa sức khỏe, sự ổn định kinh tế, và sự liên kết các cộng đồng xã hội, trên toàn thế giới,” nhà xuất bản (NXB) nói trên đã mô tả như vậy trên trang web của họ.

 “Vì nhu cầu rất cao và sự chú ý đặc biệt trong cuốn sách nầy, nên (cuốn sách có tên) “Too Much and Never Enough” của Mary L. Trump nay sẽ trình làng đúng ngày 14 tháng 7 năm 2020,” thay vì ngày 28 tháng 7 như đã dự trù trước đây – NXB Simon & Schuster cho biết như trên hôm Thứ Hai.

 NXB nói trên đã in xong 75.000 cuốn, theo hồ sơ nộp ở tòa, và cuốn nầy hiện đang là loại sách bán chạy số 1 (No.1 best-selling book) của nhà sách on line Amazon, qua mặt luôn cuốn hồi ký có tựa “The Room Where It Happened” của ông John Bolton từng được dự đoán sẽ gây chấn động về những tiết lộ bên trong hậu trường sân khấu chính trị đầy xáo trộn nầy.

Đại Việt Sử Ký Toàn Thư trọn bộ I, II và III và hàng trăm tựa sách lịch sử, văn học, y học… hiện đang có bán tại trongdonglife.com

Trong phần lời tựa của cuốn sách, Mary Trump viết: “Ngoài vấn đề những chuyện trong sách là những chi tiết “mắt thấy tai nghe” vì tôi là con gái của cha tôi và cháu gái duy nhất của chú tôi – tôi còn có tầm nhìn và sự hiểu biết của một bác sĩ chuyên khoa tâm lý đã được đào tạo chính thức trong lãnh vực nầy. “Too Much and Never Enough” là một câu chuyện của một gia đình quyền lực thấy rõ nhất trên thế giới nầy. Và tôi là hậu duệ Trump duy nhất muốn kể lại hết những gì xảy ra trong gia đình đó.

 Simon & Schuster đã công bố trang bìa sau của cuốn sách nầy lần đầu tiên hôm nay (Thứ Hai). Trong đó có một trích đoạn của bà Mary, viết rằng “hôm nay, Donald là một đứa trẻ lên 3 nhiều hơn là một người lớn: không thể trưởng thành, học hỏi, phát triển; không thể kiểm soát tình cảm của ông ta, dung hòa những câu trả lời của mình, hoặc tiếp nhận và tổng hợp dữ kiện thông tin với nhau.” Bà Mary cũng viết về ông nội mình, tức cha ông tổng thống – người đã gây cho ông sự khiếp sợ cực kỳ, và “Donald đã khổ sở vì những ám ảnh đó hằn sâu thành dấu sẹo tác động suốt đời,” bà Mary khẳng định.

 Mary Trump vẫn còn mắc kẹt trong một cuộc chiến pháp lý về việc bà có đã vi phạm một thỏa hiệp mà bà đã đồng ý là phải giữ bí mật những gì xảy ra trong gia đình này hay không. Nhưng vụ nầy sẽ không ảnh hưởng đến chuyện phát hành cuốn sách nói trên.

 Khi có tin về chuyện cuốn sách của Mary sẽ ấn hành, người em của ông tổng thống là Robert Trump đã nộp đơn kiện đòi dẹp chuyện công bố cuốn sách. Vụ kiện thua thắng lòng vòng và hiện có tòa đang buộc bà Mary không được trả lời phỏng vấn báo chí nhưng luật sư của bà cho rằng quyết định nầy chẳng bao lâu sẽ phải bị bãi bỏ. Phiên tòa kế tiếp về vụ nầy được xử vào Thứ Sáu cuối tuần nầy. (trongdonglife.com)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
Đất lành Chim làm Tổ. Ảnh trongdonglife
Banner