Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Thuyết Trình chống Kỳ Thị Người Mỹ Gốc Á Châu-Thái Bình Dương tại City Hall Pomona, Quận Los Angeles, California

Pomona: Chính quyền và các đại biểu và đoàn thể người Mỹ gốc châu Á -Thái Bình Dương tại địa phương đã vừa tập trung để lên tiếng đóng góp lời những lời cầu nguyện và ủng hộ các gia đình gốc Á châu Thái Bình Dương (AAPI)

  Chúng tôi vừa nhận được e-mail của vị Chủ Tịch CĐNVPV là Bác Sĩ Võ Đình Hữu ngày Thứ năm 22 tháng 4, 2021.

E-mail nầy chuyển tới cho phía truyền thông một lá thư được gửi cho các nhân vật sẽ là diễn giả của một sự kiện đầy ý nghĩa nói trên của thành phố Pomona.  Theo đó, thành phố Pomona sẽ tổ chức một buổi góp lời cầu nguyện và ủng hộ cho các gia đình, bạn bè, hàng xóm láng giềng là những thành viên thuộc cộng đồng được gọi chung là Người Mỹ Gốc Á châu và  đảo thuộc Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander: AAPI).

   Được biết, sự kiện trên được tổ chức vào Thứ Sáu ngày 23 tháng 4, 2021 nầy, từ 2 giờ đến 6 giờ chiều. Thị trưởng Pomona là ông Sandoval sẽ nói lời mở đầu và kết thúc buổi lễ. Các diễn giả là những vị nhân sĩ trí thức, đại biểu cho các tổ chức, đoàn thể thuộc cộng đồng AAPI nói trên sẽ cùng phát biểu lập trường chống lại tội ác kỳ thị và những kinh nghiệm cá nhân của mình có thể giúp cộng đồng AAPI cảnh giác với nạn kỳ thị; và sự đồng tâm nhất trí cầu nguyện cho những điều tốt lành nhất đến với cả cộng đồng AAPI nói chung giữa lúc tình hình nước Mỹ có những dấu hiệu Anti-Asian – kỳ thị chống người gốc Á .

   Tham dự sự kiện nầy ngoài ông Thị trưởng Pomona còn có các đại diện của Khu học chánh Pomona, Bệnh viện Pomona Valley Hospital, Ủy ban Hành Động chống Covid-19 Pomona, Phòng Cảnh Sát Pomona, Cộng Đồng Người Việt Pomona Valley, và các vị diễn giả đại diện cho các dân tộc thuộc cộng đồng AAPI tại địa phương và các thành phố lân cận như San Gabriel,… Dịp nầy, BS Võ Đình Hữu, CT CĐNV PV cũng là một diễn giả trong số đó.

Các diễn giả trong buổi cầu nguyện, theo e-mail nói trên thì gồm có những nhân vật sau đây: Jonathan Chan, Pitzer College – Community Engagement Center; Professor Jose Calderon, Pitzer College – Professor Emeritus of Sociology and Chicano/a-Latino/a Studies; Dr. Mike Manalo-Pedro, Pomona College – Associate Dean & Director of the Asian American Resource Center; Daniela Santana,San Gabriel Pomona Regional Center – Client Services Director; Rimmi Hundal, Tri-City Mental Health – Director of MHSA and Ethnic Services; Councilmember Jason Pu, City of San Gabriel and member of the SGVCOG; Deputy Chief Christian Hsu, Pomona Police Department; Andi Trinidad (they/them), Cal Poly Pomona 2020 Alumna; Crystal Sin, Western University of Health Sciences Student; Dr. Huu Dinh Vo, M.D., President of Vietnamese Community of Pomona Valley & the United Council of Vietnamese Homeland and Overseas; và Kaitlyn Nguyen, PUSD Student.

   Đặc biệt sự kiện nầy cũng sẽ được trực tiếp  Live Streaming để cho ai muốn theo dõi tại nhà cũng được, và cũng có trên nhiều hình thức trên mạng xã hội như Facebook hay YouTube.

Qua ngày Thứ Bảy 24 tháng 4 năm 2021, Tòa soạn chúng tôi đã nhận được bản tường thuật tóm tắt trực tiếp những chi tiết và hình ảnh của sự kiện nói trên từ phái viên của Cộng Đồng Người Việt Pomona Vally – một cộng đồng gốc Việt hoạt động tại địa phương từ hơn 30 năm qua. Bản tường trình nầy ngắn gọn và ghi nhận một số hình ảnh đáng chú ý như sau:

********

Chiều 23/4/2021 lúc 4 giờ Hồi Đồng Thành Phố Pomona và AAPI đã tổ chức buổi tập trung và thuyết trình về Nạn Kỳ Thị và Thù Hằn Người Mỹ gốc Châu Á -Thái Bình Dương.

Thi Trưởng Pomona Tim Sandoval , Nghị Viên TP San Gabriel, Claremont, Superintendent Pomona Martinez , Đại Diện Sở Cảnh Sát, cùng các đại diện AAPI khác trong đó có Bs Võ Đình Hữu – CT CĐNV Pomona Valley, HDLKQNHNVN, vv… đã chia sẻ về tình hình kỳ thị và hành hung các người Mỹ gốc Á- Thái Bình Dương.

Các thành viên CDNVQG Pomona, HT Chơn Trí cùng GDPT chùa Pháp Vân và chùa Cambodia đã đến tham dự

Các diễn giả đã kêu gọi sự cảm thông, tình thương yêu và cám ơn CĐ Á Châu -TBD đã đóng góp cho sự phồn thịnh của Hoa Kỳ. Đồng thời, họ cũng kêu gọi cần can thiệp, báo cáo các hành vi kỳ thị và nhấn mạnh sự giáo dục về tinh thương yêu và thông cảm từ gia đình, học đường và tôn giáo.

Trên mặt trước của bục diễn đàn có tô đậm những chữ Pomona Stands with Our AAPI Community #StopAsianHate (“Pomona Đồng Lòng với Cộng Đồng AAPI của Chúng Ta” và “Ngưng Ngay Nạn Thù Ghét người Á châu“)

Mặt khác, về phương diện lo cho sự an toàn của người gốc Á nói chng , một số đại biểu cũng khuyên chúng ta nên cẩn trọng khi ra đường và tốt nhất nên chú ý mang theo còi alarm, pepper spray vv…

Sở cảnh sát cho biết họ sẽ tăng gia các hoạt động và sẵn sàng giúp giữ trật tự các cuộc hội họp khi cần.

Buổi lể đã được live stream qua TV, facebook, youtube  và nhiều báo địa phương tham dự và chấm dứt lúc 6 giờ 15 chiều cùng ngày. (Tin & Ảnh: BN/T.Đ News/PVCĐNV/Pomona Valley)

trongdonglife garden’s images
Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife garden’s images
Banner