Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tỉ Phú Bill Gates: Cần nhiều liều thuốc chủng mới đủ bảo vệ khỏi Covid-19

Nhà tỉ phú sáng lập công ty Microsoft cho biết hôm Thứ Tư rằng con người có thể phải cần nhiều liều của loại thuốc chủng ngừa coronavirus (có tiềm năng nhất) mới đủ để giúp họ miễn    dịch đối với coronavirus. Nếu cần thiết, nhiều liều như vậy sẽ đòi hỏi cho hơn 7 tỉ lần chủng ngừa được thực hiện cho cả thế giới. Ông Gates nói: “Không có loại thuốc ngừa nào đang thử nghiệm hiện nay có vẻ như chúng sẽ hiệu quả với chỉ một liều duy nhất, đó là sự hy vọng lúc mới bắt đầu.”

Bộ sách Kiến Thức Thực Dụng gồm 9 cuốn do NXB Trống Đồng ấn hành, hiện có bán tại trongdonglife.com

 Nhà từ thiện tỉ phú nầy đã hiến tặng $300 triệu đến cho nỗ lực toàn cầu chiến đấu chống Covid-19 thông qua cơ sở Bill & Melinda Gates Foundation, đã nói với việc phát minh thuốc chủng ngừa coronavirus sẽ đòi hỏi một nỗ lực toàn cầu.

  “Nếu muốn những gì bạn đang cố gắng làm có thể chận đứng tất cả mọi sự lây nhiễm, thì bạn cần phải có sự chủng ngừa căn bản đến 70-80% dân số toàn cầu. Vì thế, những con số sẽ lớn khó thể tưởng tượng nổi,” ông nói.

  Ông Gates là người đã từng cảnh giác về nguy cơ về một tình trạng dịch tể toàn cầu như thế nầy từ năm 2015 – đã thừa nhận rằng “sẽ có rất nhiều sự bất ổn” về hiệu quả của bất cứ loại thuốc chủng ngừa nào, nhưng đã nhấn mạnh rằng đó là một giải pháp “mà sẽ được cải thiện từ từ qua thời gian.”

  Loại thuốc chủng có tên Moderna sẽ bắt đầu bước vào một giai đoạn quan trọng trong ngày 27 tháng 7 tới đây, đó là thử nghiệm trên người. Thuốc chủng nầy đòi hỏi phải chích làm 2 lần (2 liều). Mỗi lần cách nhau 1 tháng, mới đủ đem lại tính miễn nhiễm đối với coronavirus. Một cuộc nghiên cứu thử nghiệm trên 30.000 người sẽ chứng minh xem những mũi chủng ngừa nầy có thực sự đủ mạnh để bảo vệ con người chống lại coronavirus hay không.

Bí Mật cuộc đời Kỳ Nữ Giang Thanh do Xuân Thu xuất bản, hiện có bán @trongdonglife.com

  Khi được hỏi nếu các loại chủng ngừa nầy sẽ có an toàn hay không, ông Gates cho biết cơ quan FDA như nhiệm vụ của họ – sẽ có thể ngăn chận một loại chủng ngừa không an toàn được đưa ra thị trường. “FDA không hề bị áp lực nào, sẽ xem xét cẩn thận vào khía cạnh đó,” Gates nói về mặt phản ứng phụ của bất cứ loại chủng ngừa nào trong chuyện nầy. “Cơ quan FDA là những giới chức đầy uy tín với những tiêu chuẩn cao nhất về an toàn sức khỏe người dân.Nếu họ thi hành nghiêm nhặt theo đúng sự hướng dẫn của họ đề ra, thì rất, rất đáng tin cậy.”

  Nước Mỹ hôm Thứ Tư, 22 tháng 7, vừa báo cáo hơn 1.000 cái chết vì coronavirus lần đầu tiên kể từ tháng 5. Với 142.677 cái chết tổng cộng, nước Mỹ hiện có nhiều người chết nhất so với cả thế giới cho đến nay, theo dữ liệu từ John Hopkins University. Tuy nhiên, TT Trump đã nói tuần nầy rằng Mỹ có tử suất thấp nhất trên thế giới!

  Ông Gates cho biết những điều ông tổng thống nói hay viết ra là không đúng theo chứng cứ. Ông Gates nói: “Không đúng tí nào, cũng không cả gần đúng luôn (Not at all, not even close), Với hầu hết mọi cách tính, Mỹ là một trong số những nước bị thiệt hại nặng nhất.”

  Ông Gates nói tiếp: “Chúng ta mở cửa trong khi những vụ nhiễm gia tăng.” Ông cũng nêu vấn đề không tuân theo qui định mang khẩu trang, ngăn chận cơ quan CDC nói lên sự thật, và một sự khiếm khuyến khả năng lãnh đạo tổng quát dã là những lý do tại sau những vụ nhiễm dịch ở Mỹ đã không giảm xuống. Ông Bill Gates nói: “Những sai lầm trầm trọng đã được thực hiện.” (trongdonglife.com/TH/CBS)

Banner