Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin mới nhất trong ngày về Coronavirus

*Mỹ:     Cho đến hôm Thứ Bảy 4/11/2020, số chết vì Covid-19 ở Mỹ đã vượt Italy để thành cao nhất thế giới với con số 19.681 trong khi Italy với 18.849 người thiệt mạng cho đến nay. Không chỉ vậy, từ hôm qua, nước Mỹ cũng đã đứng đầu thế giới về hạng mục có số người chết nhiều nhất trong ngày cho đến nay, khi lần đầu tiên nhìn thấy số người thiệt mạng vì đại dịch vượt qua con số 2.000 trong vòng 24 giờ.

   Cũng theo những thống kê mới nhất, đã có 508.791 người Mỹ được xác nhận đã nhiễm coronavirus. Và tính cho đến giữa ngày Thứ Bảy, đã có hơn 2.700 những vụ nhiễm mới, so với ngày trước đó. Nước Ý (Italy) cho thấy qui định “lockdown” có hiệu quả vì số chết mới và nhiễm mới đã bắt đầu giảm. Tổng số chết trên giấy tờ cho thấy là 147.577, xếp hạng 3 toàn cầu sau Mỹ và Tây Ban Nha (Spain).

Biểu đồ số chết ở Mỹ vì Covid-19 gia tăng cho đến ngày 10 tháng 4

============

*Quận San Bernardino:

     Những vụ nhiễm coronavirus được xác định tại quận San Bernardino đã qua con số 810 hôm Thứ Sáu, khi số chết tổng cộng là 25, theo thống kê cho thấy. Hơn 1.000 người đã mới được thử nghiệm virus nâng tổng số thử nghiệm ở đây lên 7.877 với tỉ lệ dương tính (nhiễm) là 10,3%.

   Những con số trên được đưa ra, khi trong cùng ngày, bà Bác sĩ Deborah Birx- thành viên trong nhóm đặc nhiệm về coronavirus của chính quyền Mỹ cho biết: “Mỹ vẫn chưa đạt đến cao điểm” của trận đại dịch nầy.

Trùng Dương/trongdonglife.com tổng hợp

Banner