Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Mới Trong Ngày – Thứ Năm, May 21, 2020

Tin cập nhật về Covid-19

*Toàn cầu có ít nhất 5.194.916 vụ nhiễm và hơn 334.622 người chết

*Mỹ có ít nhất 1.620.902 vụ nhiễm và hơn 96.354 người chết

*New York có ít nhất 366.357 vụ nhiễm và hơn 28.885 người chết

*California có ít nhất 88.201 vụ nhiễm và hơn 3.619 người chết

*Quận Los Angeles có ít nhất 42.037 vụ nhiễm và hơn 2.016 người chết

*Quận Riverside có ít nhất 6.343 vụ nhiễm và hơn 284 người chết

*Quận San Diego có ít nhất 6.315 vụ nhiễm và hơn 262 người chết

*Quận Orange có ít nhất 4.866 vụ nhiễm và hơn 112 người chết

*Quận San Bernardino có ít nhất 3.984 vụ nhiễm và hơn 164 người chết

*Quận Alameda có ít nhất 2.609 vụ nhiễm và hơn 90 người chết

*Quận Santa Clara có ít nhất 2.492 vụ nhiễm và hơn 139 người chết

*Quận San Francisco có ít nhất 2.198 vụ nhiễm và hơn 37 người chết

*Quận San Mateo có ít nhất 1.738 vụ nhiễm và hơn 75 người chết

*Quận Kern có ít nhất 1.644 vụ nhiễm và hơn 25 người chết

*Quận Tulare có ít nhất 1.603 vụ nhiễm và hơn 74 người chết

*Quận Fresno có ít nhất 1.372 vụ nhiễm và hơn 22 người chết

*Quận Sacramento có ít nhất 1.266 vụ nhiễm và hơn 56 người chết

*Quận Contra Costa có ít nhất 1.234 vụ nhiễm và hơn 36 người chết

Dược Học Cổ Truyền và hàng trăm tựa sách thuốc Đông Tây y giá trị đang có bán tại Trống Đồng Books OL @trongdonglife.com

====

*Giới chức y tế quận Cam vừa báo cáo con số cao nhất về số chết do coronavirus trong 1 ngày với 14 người, vừa thông báo rằng họ đã nộp kế hoạch nộp lên tiểu bang để xúc tiến việc mở cửa lại nền kinh tế. Tổng số chết lên đến 112 người trong quận nầy, 40 trong số đó chết tại các nhà dưỡng lão. Và trong số 14 người chết vừa nói, có 10 người cũng tại các viện dưỡng lão nói trên, theo giới chức y tế. Toàn quận OC có 115 vụ nhiễm mới được báo cáo hôm nay (Thứ Năm 5/21), mang tổng số nhiễm lên 4.841, bao gồm 532 trong các viện dưỡng lão và 364 trong các nhà tù OC. Thành phố Santa Ana có con số nhiễm cao nhất với 858 người, kế đến là Anaheim với 758 người, theo dữ liệu của quận nầy cho thấy như trên.

  Tuy vậy, Hội đồng Giám sát quận Cam vẫn họp và nộp đơn cho tiểu bang thỉnh cầu cho phép quận nầy đi chung cùng với các quận khác để tiến lên giai đoạn 2 trong kế hoạch 4 phần tiến đến mở cửa toàn diện của California, vì “Chúng tôi tin rằng đã đạt được đủ những tiêu chuẩn tiến triển theo sự đòi hỏi để chuyển lên giai đoạn nầy,” Hội đồng Giám sát cho biết như trên và kèm theo những con số thống kê về tình trạng sụt giảm các vụ nhiễm mới, các vụ nhập viện mới, và các con số gia tăng trong các vụ thử nghiệm – để chứng minh cho sự thỉnh cầu của họ. Giai đoạn 2 sẽ cho phép các trung tâm thương mại (Malls) và các nhà hàng (Restaurants) được khôi phục sự hoạt động bình thường, chỉ cần theo đúng những đòi hỏi về việc giữ khoảng cách tối thiểu trong giao tiếp.

===

*Số bán nhà hiện có trong tháng 4 đã đánh dấu một sự tụt giảm lớn nhất trong cả chục năm qua, theo Hội Địa Ốc Quốc Gia. (National Association of Realtors: NAR) Tỉ lệ nói trên đã giảm 17,8% so với một năm trước đây – giữa tình trạng lệnh “stay-at-home” áp dụng ở khắp nơi. Người đứng đầu các nhà kinh tế của NAR là Lawrence Yun cho biết: “Nền kinh tế đóng cửa – xảy ra từ giữa tháng 3 qua tháng 4 trong hầu hết các tiểu bang – đã làm gián đoạn tạm thời hoạt động mua bán nhà cửa. Nhưng những nhà được đưa lên thị trường vẫn hấp dẫn người mua và nâng đỡ, đưa giá nhà lên.”

 Con số nhà bán được trong tháng 4 nằm ở mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2010. Nó cũng là con số tụt giảm lớn nhất so từ tháng nầy với tháng trước, kể từ tháng 7 năm 2010. Nhưng trong khi số lượng nhà bán được trong tháng 4 tụt xuống, thì giá nhà trung bình hiện nay là $286.800, đã tăng 7% so với năm trước đây, và với giá nhà tăng lên trong mọi khu vực. “Lãi suất nợ nhà thấp đến kỷ lục hầu như sẽ duy trì cho đến hết năm nay, và đó sẽ là yếu tố chính trong ván đề thúc đẩy nhu cầu mua nhà khi các nền kinh tế của tiểu bang dần dần mở ra trở lại,” Yun nói. “Tuy nhiên, thêm nhiều nhà sẽ đưa lên thị trường và sự xây dựng thêm nhà mới sẽ cần thiết để kềm chế giá nhà gia tăng.” Một số chuyên gia về tài chánh và địa ốc cho rằng mọi hoạt động đang dần dần mở ra trở lại, và chỉ trong vài tháng sắp tới, dịch vụ mua bán nhà cửa hy vọng sẽ nhộn nhịp trong không khí mùa hè giữa lúc lãi suất thấp kỷ lục như thế nầy.

====

*Một Thượng Viện phân chia rõ rệt đã thông qua theo đảng đa số, một nhân vật của đảng Cộng Hòa Texas, là ông John Ratcliffe – vào chức vụ giám đốc cơ quan tình báo quốc gia (Director of National Intelligance: DNI) hôm nay (Thứ Năm 5/21), với tất cả các thượng nghị sĩ Dân Chủ từ chối ủng hộ ứng viên nầy vì lo sợ rằng ông ta sẽ chính trị hóa công việc của cộng đồng tình báo dưới áp lực của TT Trump.

  Tất cả phía Dân Chủ đã chống việc đề cử Ratcliffe vô chức vụ nầy, khiến cho ông nầy trở thành một DNI đầu tiên được bổ nhiệm chỉ với đơn thuần một đảng phái chấp thuận kể từ khi chức vụ nầy được đặt ra trong năm 2005. Tổng số phiếu biểu quyết là 49 thuận 44 chống.

Sách “Khi Đồng Minh Tháo Chạy” và hàng ngàn tựa sách khác thuộc đủ thể loại Biên Khảo Lịchh Sử Chính Trị Văn Học Tử Vi Bói Toán Tâm Lý Giáo Dục… đang có bán tại Nhà Sách TRỐNG ĐỒNG ONLINE: trongdonglife.com hay Trống Đồng Life

  Ratcliffe sẽ ngồi vào ghế kiểm soát một cơ quan tình báo quốc gia ngay đúng vào thời điểm rối bời của nó. Nước Mỹ đang đối phó với những đe dọa từ Iran và Bắc Hàn, những sự vận động phá rối tung tin sai lạc để can dự, phá rối những cuộc bầu cử ở Mỹ; và những sự căng thẳng với Trung quốc qua sự cạnh tranh ráo riết mọi mặt và sự lan trải dịch coronavirus. Cùng lúc nầy, ông Trump đã nhìn các cơ quan tình báo với sự bất tín nhiệm và đã cách chức cũng như sa thải hàng loạt các viên chức lãnh đạo trong ngành nầy. (trongdonglife/tổng hợp từ Int.)

Địa Đàng ở Phương Đông và hàng trăm các tựa sách triết học văn hóa Đông Tây đang có bán tại Nhà Sách Trống Đồng On Line @trongdonglife.com

   ====

Banner