Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Thêm Mỗi Ngày về Covid-19 – Sunday, April 19

*Toàn cầu có hơn 2.374.198 người nhiễm dịch; chết ít nhất 163.702

*Mỹ đứng đầu các nước trong con số người nhiễm bệnh với hơn 761.379 và trên 40.419 người chết.

*California có 31.202 người nhiễm, chết 1.151 người.

*New York có 507 người chết trong 24 giờ qua, so với 540 người chết hôm Thứ Sáu.

*Tiểu bang Pennsylvania có phân nửa tiệm rượu do tiểu bang làm chủ bán ½ số rượu ở Penn hầu hết là rượu nho đã quyết định đóng cửa từ 1 tháng trước khiến nhiều người nay phài lái xe sang các tiểu bang khác để mua mặc dù họ đóng cửa biên giới. Một cây viết về rượu là Lew Bryson cho biết: “Hầu hết người ta không trữ rượu trong nhà chỉ vì nó rất đắt. Tôi nghĩ giờ nầy  họ đã không còn đủ rượu để uống hàng ngày nên họ không chờ được nữa.”

*Bộ trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin nói kinh tế Mỹ sẽ khôi phục trong nhiều tháng sau, trong khi các chuyên viên y tế và kinh tế nói nhiều năm sau.

*Nhiều cuộc biểu tình chống lệnh stay at home và đòi mở cửa kinh tế đã xảy ra ở Michigan, ở California, … Và TT Trump đã trả lời báo chí trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu, cho rằng người biểu tình là những người có trách nhiệm: “They seem to be very responsible people to me, but they ‘ve been treated a little bit rough.”

*Thống đốc Maryland- Larry Hogan đã trả lời sự chỉ trích của CQ TT Trump rằng các tiểu bang có đầy đủ nguyên vật liệu để làm tests (thử nghiệm) mà không chịu làm – Ông Hogan nói: “Điều đó hoàn toàn  sai. Các thống đốc đã làm hết khả năng mà họ có, để mở cửa kinh tế sớm một cách an toàn. Tôi không nghĩ sẽ có ích lợi gì khi khuyến khích người biểu tình đòi mở cửa ngay tức là đi ngược lại với tinh thần 3 bước cần phải vượt qua trong bản hướng dẫn tiến trình mở cửa kinh tế an toàn mà chính ông Tổng thống đã đọc. Khuyến khích dân chống lại những gì chính quyền vừa đề ra là điều vô lý.” (“To encourage people to go protest the plan that you just made recommendations on, on Thursday, it just doesn’t make any sense,” Hogan added).

                                    (BN/trongdonglife.com tổng hợp từ Int.)

Banner