Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Thêm Mỗi Ngày về Covid-19 – Thứ Bảy, April 18, 2020

*Covid-19 đã lây nhiễm hơn 2,25 triệu người và giết hại ít nhất 158.000 người trên toàn thế giới, theo dữ liệu từ đại học Johns Hopkins University.

*Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã khuyến cáo rằng không có chứng cứ gì cho thấy sự hiện diện của những kháng thể (antibodies) trong máu một người nào đó có thể xác định có hay không có sự miễn nhiễm.

*Cho đến chiều Thứ Bảy (4/18/20), New York có hơn 236.700 vụ nhiễm dịch, chiếm hơn 33% của tổng số 716.900 vụ nhiễm Covid-19 ở nước Mỹ cho đến nay. Thống Đốc Cuomo của tiểu bang nầy kêu gọi Liên Bang giúp thêm chất liệu cần thiết cho việc thử nghiệm, để vấn đề nầy được thực hiện nhanh và rộng rãi hơn, nếu muốn mở cửa lại sớm.

*Một bác sĩ về nhiễm trùng cho biết hiệm Mỹ chỉ có khả năng khoảng từ 1/3 đến 1/10 con số thử nghiệm mà chúng ta cần có để có thể chế ngự loại dịch tể nầy. BS Rochelle Walensky, trưởng khoa Bệnh Truyền Nhiễm tại BV Massachesetts General Hospital, cho biết nước Mỹ đã bỏ mất thời gian quí báu lúc ban đầu để ở thế thượng phong với kẻ thù đáng sợ nầy.

*Các chuyên viên y tế và chính quyền đều đồng ý rằng chỉ có sự thử nghiệm thật rộng rãi mới là điều kiện căn bản và thiết yếu nhất để có thể mở cửa lại nền kinh tế.

*Thống Đốc Oregon: Kate Brown, ra luật không cho chủ nợ trừ nợ bằng những tấm check cứu dịch, để bảo đảm rằng những ngân sách cứu trợ vào đúng người bị ảnh hưởng bởi dịch tể chứ không vào tay các chủ nợ hay những công ty làm nghề đòi nợ (Creditors hay Debt Collectors).Trừ trường hợp người nhận check là một tội phạm như thế nào đó.

*Hệ thống thể dục 24 Hours Fitness đang bàn luận với các cố vấn để đối phó với hiện trạng, trong đó bao gồm giải pháp khai phá sản nếu cần trong vài tháng tới. Hệ thống nầy đang vật lộn với khối nợ ngập đầu vì buộc phải đóng cửa 448 cơ sở của họ. Hệ thống nầy cho biết sẽ phải đình chỉ việc ra bills cho khách dài hạn từ tuần tới, nếu tình thế không cho phép mở cửa trở lại những cơ sở của họ. (BN/trongdonglife tổng hợp)

Báo Trống Đồng – Monthly News phục vụ Đồng Hương Gốc Việt vùng Inland Valley gồm các Quận San Bernardino, Riverside, và Los Angeles với TP Pomona và các Vùng Phụ Cận.
ĐT L/L: (909) 231-1506 & (909) 560-4595
E-mail: trongdongnews@hotmail.com
Web Page: Trống Đồng Life / trongdonglife.com
Mailing Address: P.O.Box 972 – Upland, CA 91786
Banner