Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Tin Thêm Mỗi Ngày về Covid-19 – Thứ Ba, April 21, 2020

*Toàn cầu đã có 2.544.769 vụ nhiễm với 175.621 người chết

*Mỹ có 814.587 vụ nhiễm với 43.796 người chết

(Cập nhật @4pm/JHU)

 *Các nhà Lập pháp vừa thông qua dự luật cứu trợ thêm khoảng 480 tỉ để giúp giải quyết hậu quả dịch tể vào chiều nay. Dự luật nầy dài 25 trang. Trong đó sẽ cho chương trình Paycheck Protection Program được chi tiêu thêm $310 tỉ để giúp các cơ sở thương mại nhỏ. Ngân sách trợ giúp trước đó đã cạn kiệt từ đầu tháng nầy. Ngân sách mới đó cũng sẽ có $75 tỉ giúp các bệnh viện và cơ sở y tế, đồng thời có $25 tỉ giúp mở rộng thêm các sự thử nghiệm xác định và ngăn chận sự lây lan của Coronavirus.

*Dr. Anthony Fauci – Giám Đốc Viện Quốc Gia về Dị Ứng và Bệnh Truyền Nhiễm (NIA) đã triệu tập hội đồng chuyên viên để khuyến cáo các bác sĩ không nên dùng hổn hợp của hydroxychloroquine (thuốc chữa sốt rét) và azithromycin để chữa trị bệnh nhân COVID-19 bởi vì tiềm năng có thể nhiễm độc. Nếu sự sử dụng kéo dài có thể dẫn đến tử vong vì tim mạch. Sự khuyến cáo nầy đã có từ lâu trong giới chuyên viên y tế nhưng cho đến nay cơ quan NIA mới có quyết định rõ ràng như trên. Những kết luận nầy cho thấy sự trái ngược hoàn toàn với những nỗ lực ca ngợi và khuyến khích dùng hydroxychloroquine như một loại thuốc hiệu quả chống Covid-19 và lật ngược thế cờ với loại vi khuẩn mới nầy, như nội dung một cái tweet ông Trump đã gửi ra ngày 21 tháng 3 và được gần 400 ngàn ủng hộ viên của ông yêu chuộng; và nhắc đi nhắc lại sự cổ vũ dùng loại thuốc nầy trong rất nhiều cuộc họp báo khác của Tòa Bạch Ốc.

*Hơn 850 cư dân và nhân viên trong những nơi phụ giúp người già trong những sinh hoạt hàng ngày (assisted-living facilities) ở California đã thử nghiệm thấy nhiễm bệnh Covid-19. Trong số đó, những nơi bị nặng nhất là tại Chateau III ở quận Contra Costa, nơi có 52 cư dân và nhân viên đã xác nhận nhiễm dịch, và Silverado Beverly Place ở Fairfax khu vực Los Angeles với 50 cư dân và nhân viên có kết quả dương tính với vi khuẩn nầy. Sự kiện nầy đánh dấu lần đầu tiên nhà chức trách tiểu bang công bố dữ kiện về nổ dịch trong khu vực phụ giúp sinh hoạt thường nhật của người già như thế nầy. Với những người cần giúp đỡ, hầu hết đều già nua, bệnh tật và sống trong những khoảng không gian không thông thoáng rất dễ thương tổn bởi loại coronavirus nầy. Riêng tại các trung tâm dưỡng lão (Nursing Homes) nơi có những người già cư trú thường xuyên với nhiều nhu cầu chăm sóc y tế cao hơn, đã từng là những ổ phát dịch nầy trong tiểu bang California, với tổng cộng hơn 3.500 thường trú nhân hoặc nhân viên đã thử nghiệm dương tính với coronavirus.   

  (Bình Nguyên/trongdonglife.com tổng hợp)

Chính Trị Bình Dân của Tác Giả Phạm Đoan Trang – Nhà báo, Nhà hoạt động dân chủ tại VN NXB Giấy Vụn ấn hành. Sách dày 500 trang. Khổ 5.5 x 9”. Nặng 0.85 lb. Giá $25
Sách dày 706 trang. Nặng 2.25 lbs. Khổ 8 x 6”. Bìa cứng. Giá $28, đang sale $25@trongdonglife.com
Sách dày 658 trang. Khổ 5.5 x 8”. Nặng 1 lb. Giá $28. Đang sale $25@ trongdonglife.com
Sách của Tác Giả Thụy Khuê. NXB Tiếng Quê Hương ấn hành. Sách dày 980 trang. Bìa cứng. Khổ 6 x 8.5”. Nặng 2.2lbs. Giá $40 @trongdonglife.com
Banner