Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

China: Cô giáo nhà trẻ nhận án tử hình vì đầu độc hàng tá học sinh của đồng nghiệp

Một cô giáo nhà trẻ ở China đã bị kết án tử hình vì đầu độc hàng tá trẻ em trong một hành vi nhằm trả thù một đồng nghiệp – đã khiến một trẻ em vừa biết đi lẩm chẩm bị mạng vong. Một phiên tòa tỉnh Hà Nam (Henan) thuộc miền trung của Trung quốc vừa cho biết bà Wang Yun đã cho chất sodium nitrite vào món cháo cho học trò của người bạn đồng nghiệp, khiến 25 trẻ em bị nhiễm độc. Vụ tấn công nầy xảy ra hồi tháng 3 năm 2019 và đã khiếp một bé trai bị nhiễm độc nặng trong nhiều tháng trước khi chết hồi tháng giêng năm nay.

  Phiên xử tại Tòa án Nhân Dân thành phố Jiaozuo hôm Thứ Hai 9/28/20 vừa qua nói bà Wang đã biết chất sodium nitrite là độc hại nhưng cứ làm “không kể hậu quả”, khiến nhiều trẻ phải vào bệnh viện và một trẻ chết. Theo tin các báo hồi năm ngoái cho biết các đứa trẻ đã bắt đầu ói mữa và ngất xỉu sau khi ăn bữa cháo lót lòng của chúng. Học sinh nhà trẻ bên China ở lứa tuổi từ 3 đến 6.

  Bản án tử hình xử cho bà Wang đầu tuần nầy là về tội dùng chất độc nguy hiểm gây chết người. Sodium nitrite thường dùng để bảo quản thịt muối các loại nhưng có thể gây độc hại khi ăn vào với liều lượng cao.

  Bà Wang đã giấu những lý do khiến bà thực hiện tội phạm nầy và những động cơ thực sự của bà ta là xấu xa độc ác, theo phán quyết của tòa án. “Phương cách và môi trường gây tội ác của bà ta là vượt quá sự tệ hại nhất và bà nầy cần phải được trừng phạt một cách đúng mức theo luật pháp,’ bản cáo trạng viết.

 Tòa xử thêm rằng Wang và người quản trị nhà trẻ nói trên phải bồi thường thiệt hại cho các gia đình những học sinh bị ngộ độc.

  Đây không phải lần đầu tiên Wang đã dùng sodium nitrite để thuốc độc người khác, nhà chức trách cho biết. Trong năm 2017 bà nầy đã đặt chất sodium nitrite nầy vào trong cốc trà của ông chồng bà ta khiến ông nầy bị thương tích nhưng không trầm trọng.

  Chỉ trong tháng 3 năm ngoái, 36 học sinh tiểu học ở tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung quốc đã bị vào bệnh viện sau khi ăn phải “thức ăn mốc” (moldy food).

                                                             (trongdonglife.com TH)

@trongdonglife.com
Banner