Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Việt Nam: Hơn 300.000 bao cao su sử dụng rồi – đã được tẩy rửa để vô bao bán lại như hàng mới!

Tin các báo trong và ngoài nước cho biết Công an tỉnh Bình Dương (VN) đã tịch thu hơn 300.000 bao cao su (condoms) đã sử dụng và được chùi rửa, vô bao để bán lại như hàng mới tinh.

 Tin trên cho biết nhân viên quản lý thị trường đã truy lùng một nhà máy gần TP HCM vào cuối tuần qua sau khi nhận sự mật báo từ một cư dân địa phương về hoạt động mất vệ sinh nầy, hãng tin AP và New York Times loan tin căn cứ trên nguồn tin từ tờ báo “Tuổi Trẻ” của nhà nước.

  Khi ập vào cơ xưởng nói trên, các nhân viên điều tra đã tìm thấy nhiều bao tải lớn chứa khoảng 320.000 condoms đã được trụng qua nước sôi, lau khô, dùng cọc gỗ nông vào cho ra hình dáng cũ và cuối cùng bỏ vào bao plastic như mới nguyên để bán lại cho khách sử dụng. Người chủ của xưởng nầy là một phụ nữ 34 tuổi, đã nói với các nhân viên thanh tra rằng chị đã mua lại các bao cao su đã sử dụng từ một người đàn ông trong địa phương nầy với giá $17 cents cho mỗi 2 lbs (gần 1 kg) như vậy. Đài TV nhà nước cũng tường trình quang cảnh các bao nhựa lớn đựng đầy những condoms nầy rải rác khắp nơi với cân nặng khoảng 800 lbs.

  Bài báo của tờ Times cho biết vẫn chưa rõ cơ sở thương mại nầy đã hoạt động bao lâu rồi hoặc đã bán ra thị trường một số lượng tổng cộng là bao nhiêu chiếc condoms bẩn tái chế như vậy!

  Hãng tin AP cho biết công an sẽ tiếp tục điều tra và tìm thêm những người khác liên hệ đến hoạt động nầy; và Times thì cho biết phụ nữ trên đã bị bắt nhưng chưa rõ chị nầy có sẽ bị truy tố với một loại tội phạm gì không. Tờ Tuổi Trẻ thì viết rằng theo một viên chức y tế, các loại condoms dùng rồi và tái chế để dùng lại như thế nầy sẽ mang lại những sự nguy hiểm cực kỳ cho những người sử dụng, và điều nầy “cần phải được ngăn chận triệt để.” (trongdonglife.com TH)

Trọn bộ DVDs Thế Chiến I gồm 4 phần, có bán @trongdonglife.com
Phan Bội Châu Văn Thơ Toàn Tập @trongdonglife.com
Banner