Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Vợ chồng Tỉ phú Bill Gates ly dị sau 27 năm chung sống và một thời gian chịu đựng khá dài

Bà Melinda Gates vừa nộp đơn ly dị lúc 1:54 phút chiều ngày 3 tháng 5 thì sáng sớm hôm sau, cả thế giới đều biết đến tin nầy.

Hai người quen nhau từ 1987, cưới nhau 1994. Ở với nhau được 27 năm, có với nhau 3 người con: 18, 21, 25 tuổi; tức đều đã trưởng thành cả.

Sự nghiệp của nhà Gates thì bao trùm cả thế giới với tổ chức từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation thành lập từ năm 2000. Tổ chức nầy đã chi ra $53,8 tỉ để “chống lại những sự bất công lớn nhất trên thế giới”, theo trang Web của tổ chức nầy.

 Tháng Tư năm ngoái, cơ sở Bill and Melinda Foundation đã đặt hoàn toàn sự chú ý vào đại dịch coronavirus và qua tháng Năm sau đó đã bỏ ra $125 triệu cho công việc phát triển và phân phối sự chẩn đoán, điều trị, và chủng ngừa Covid-19. Riêng bà Melinda đã đặc biệt chú ý vào sứ mạng đòi hỏi sự bình đẳng giới tính giữa nam và nữ, và vận động không ngừng trong lãnh vực chính trị, kinh tế, xã hội để nữ giới khỏi bị đối xử bất công.

Ông Bill Gates đã tạo được tài sản qua công ty Microsoft, một công ty “software” khổng lồ mà ông đã đồng-sáng lập với ông Paul Allen trong năm 1975. Ông là người giàu thứ 4 của thế giới nầy, với một tài sản ròng hiện nay trị giá hơn $130 tỉ, theo Forbes.

  Cô con gái lớn nhất của vợ chồng tỉ phú nầy là Jennifer Gates, 25 tuổi, đã phát biểu về chuyện nầy trên Instagram như sau: “Giờ nầy nhiều người trong số quí vị đã nghe tin vầ chuyện cha mẹ tôi ly dị. Chuyện đó đã từng là một sự thử thách kéo dài cho cả gia đình chúng tôi. Tôi vẫn đang học cách làm thế nào để có thể tự giúp tôi và an ủi mỗi người trong gia đình tôi vào lúc nầy, và tôi rất mừng nếu có được sự tĩnh lặng để làm chuyện đó. Tôi sẽ không bày tỏ ý kiến cá nhân mình thêm trên bất cứ điều gì chung quanh chuyện ly dị nầy, nhưng xin vui lòng biết rằng những lời nói tử tế, những sự khích lệ và ủng hộ tinh thần sẽ có giá trị vô cùng to lớn đối với tôi trong lúc nầy.”

Nhà tỉ phú Bill Gates cũng chia xẻ tin nầy trên Twitter hôm Thứ Ba (5/4/21) như sau: “Sau một thời gian cân nhắc cẩn trọng và nỗ lực rất nhiều để hàn gắn, chúng tôi đã đi đến quyết định chấm dứt cuộc sống hôn nhân của mình. Suốt trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy được 3 đứa con tuyệt vời và xây dựng được một tổ chức phục vụ toàn thế giới để giúp tất cả mọi người cơ hội có cuộc sống ích lợi và mạnh khỏe.”

Chúng tôi tiếp tục chung tay thực hiện sứ mạng đó và sẽ tiếp tục làm việc chung với nhau tại tổ chức nầy, nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể đồng tiến như một cặp vợ chồng trong giai đoạn sắp tới của cuộc đời chúng tôi.”

Chúng tôi xin được có một khoảng không riêng tư và yên tĩnh để bắt đầu sắp đặt những kế hoạch cho giai đoạn kế tiếp của cuộc sống mới nầy.”

  Ông Bill Gates 65, bà Melinda Gates 56 tuổi.

Tin nầy đưa ra 2 năm sau khi một nhà tỉ phú khác là nhà sáng lập Amazon: Jeff Bezos và vợ là MacKenzie Scott thông báo tin ly dị của họ. Chưa biết việc phân chia tài sản của ông bà Gates sẽ như thế nào nhưng theo chi tiết được nhìn thấy trên tờ đơn xin ly hôn thì họ không làm giấy giữ riêng tài sản trước khi kết hôn, tức là tất cả tài sản của nhà Gates là của chung hai vợ chồng, nhưng hai người đã ký với nhau tờ hợp đồng phân chia tài sản theo thỏa thuận của họ. Tờ nầy đã được nộp chung với tờ đơn ly hôn để xin Tòa giám sát sự thi hành vấn đề nầy đúng theo hợp đồng đôi bên đã ký. (trongdonglife/TH/WI/FX)

trongdonglife garden’s images

Banner