Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Cập nhật về tin: Walmart dẹp hết súng đạn khỏi hàng ngàn cửa hàng ở Mỹ vì sợ bất ổn, nội loạn trong những ngày sắp tới!

Tin hôm nay, Thứ Sáu 30 tháng 10, 2020 lúc hơn 3 giờ chiều, vừa cho thấy Công ty bán lẻ Walmart đã rút lại quyết định dẹp bỏ súng đạn trong quầy kệ mà họ vừa thực hiện ngày hôm qua – để trưng bày trở lại những mặt hàng nầy như cũ – với lý do những vụ bạo động được công ty nầy gọi là “civil unrest” đó đã được giải quyết xong hoặc chỉ có tính cách cá biệt ở từng địa phương mà thôi.

Vừa mới hôm qua, đại diện công ty nầy có đưa ra một văn bản cho biết họ đã gở bỏ hết mặt hàng súng ống và đạn dược khỏi các quầy kệ trưng bày của khoảng phân nửa trong số 4.700 cửa hàng của họ ở Mỹ vì lo sẽ có thể có bất ổn trong những ngày sắp tới.

  Quyết định nói trên được đưa ra sau một vụ cảnh sát bắn chết người ở Philadelphia, đưa đến nhiều vụ biểu tình và hôi của một số cửa hàng chung quanh đó.

  Gia đình của nạn nhân Walter Wallace Jr., một người Mỹ da đen, nói rằng anh nầy đang bị một sự khủng hoảng tâm thần khi các cảnh sát nổ súng vào anh. Cảnh sát cho biết họ bắn anh bởi vì anh không chịu bỏ dao xuống.

Walmart cũng từng dẹp mặt hàng súng đạn từ một số địa điểm trong tháng 6, sau khi nhiều cửa hàng bị thiệt hại suốt thời kỳ biểu tình sau vụ giết nạn nhân da đen George Floyd.

“Chúng tôi từng nhìn thấy một số vụ bất ổn trong dân chúng và như chúng tôi đã làm trong một số trường hợp suốt vài năm vừa qua, chúng tôi đã dọn dẹp những loại hàng vũ khí đạn dược khỏi các kệ hàng như một sự cảnh giác, thận trọng vì sự an toàn của các nhân viên và khách hàng của chúng tôi,” phát ngôn viên của hãng bán lẻ khổng lồ nầy là Kory Lundberg cho biết như trên trong một văn bản đưa ra hôm nay (Thứ Năm 29/10/2020).

Năm ngoái, Walmart đã ngừng bán một số loại đạn dược mà có thể được dùng trong các loại vũ khí tấn công hàng loạt và những loại dùng cho súng ngắn. Quyết định đó đã được thực hiện sau các vụ bạo lực dùng súng, trong đó có một vụ tấn công một trong những cửa hàng của Walmart ở Texas,  làm chết đến 22 người. (trongdonglife.com TH)

Đồng Hương Người Mỹ Gốc Việt cùng rủ nhau đi bầu 100% để Xây Dựng Quê Hương Thứ Hai nầy thành một Vùng Đất Hứa thực sự cho Toàn Thế Giới
Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife garden’s images

.

Banner