Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Walmart trình làng “đòn độc” cạnh tranh với Amazon: Thẻ hội viên $98/năm, với đủ phúc lợi

Công ty bán lẻ lớn nhất nước Mỹ: Walmart (WMT) sẽ bắt đầu một chương trình cấp thẻ hội viên hàng năm đã được chuẩn bị rất kỹ, có tên là “Walmart+” từ giữa tháng nầy.

  Thẻ hội viên hàng năm nầy sẽ được chính thức áp dụng từ ngày 15 tháng 9, và sẽ có giá $98 mỗi năm, hoặc $12,95 mỗi tháng – công ty nầy cho biết như trên. Quyết định nầy có lẽ là một cú tấn công nhắm vào công ty Amazon (AMZN) – một đối thủ bán lẻ đáng sợ nhất của Walmart – và do đó thẻ nầy đang được bán với mới một giá rẻ hơn so với giá $119/năm của bên Amazon.
Đây cũng là một quyết định nhằm củng cố tình trạng riêng của Walmart như là một công ty cũng đầy quyền lực bao trùm cả trên mạng online.

  Suốt thời gian dịch tể Walmart đã được hưởng một thời cơ hiếm có, đó là một nguồn cung cấp hàng hóa nhu yếu phẩm cho con người và luôn luôn được mở cửa phục vụ khách hàng. Và mới đây, công ty nầy đã nhìn thấy một đợt tăng vọt trong lãnh vực mua bán on-line của họ, khi khách tiêu thụ đổ nhào chạy mua nhu yếu phẩm và những hàng hóa khác để tích trữ suốt thời kỳ đóng cửa vì dịch.

  Các hội viên của “Walmart+” sẽ có được những tiện ích như: giao hàng miễn phí trong số tất cả hơn 160.000 món hàng đủ loại, từ đồ tạp hóa và giấy vệ sinh (toiletries) đến đồ chơi và hàng điện tử, đều sẽ được giao đến tận trước cửa nhà có thể ngay trong ngày đặt hàng – áp dụng đối với tất cả những lần mua hàng ít nhất là $35.

Hội viên của “Walmart+” cũng được mua xăng với giá rẻ hơn tới 5 cents mỗi gallon tại các trạm xăng Walmart, Murphy USA (MUSA) và Murphy Express.  Hội viên “Walmart+” cũng có thể dùng thiết bị Scan & Go trong Walmart App để trả tiền ngay lập tức, khỏi mất thì giờ sắp hàng chờ đợi thu ngân viên.

  Janey Whiteside, trưởng ban tiếp xúc khách hàng, đã mô tả chương trình Walmart+ nầy như là một “cách tổ chức đời sống tốt nhất” cho khách hàng của công ty nầy.

 Những phúc lợi của Walmart+ là cải tiến mới theo sau những sự cung cấp tiện nghi khác đã có trước đây như: mang hàng ra xe, giao hàng ngày mai, giao hàng trong 2 ngày, vv… Công ty nầy cho biết chắc chắn sẽ có nhiều cải tiến hơn trong tương lai. Công ty nầy cho biết, hôi viên sẽ có được 15 ngày thử làm hội viên xem có vừa lòng không, trước khi là hội viên chính thức.

 Whiteside cũng phủ nhận do sự cạnh tranh với Amazon mà có những sự cung cấp phúc lợi nầy – mà cô cho rằng chính là do Walmart luôn luôn nghĩ đến điều gì tiện lợi nhất cho khách hàng mà thôi. (trongdonglife.com)

@trongdonglife.com
Banner