Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Xe nổ bom chấn động trên đường phố Nashville ngay sáng sớm ngày Lễ Giáng Sinh

Một vụ nổ xảy ra ngay sáng sớm ngày lễ Giáng Sinh 12/25/20 tại khu phố Nashville đã gây thương tích cho ít nhất 3 người và làm thiệt hại hàng tá tòa nhà cao ốc, như là một hành động phá hoại có chủ ý, theo nhà chức trách cho biết.

Các nhân viên Phòng Cảnh sát thành phố Nashville đã đáp ứng một cú gọi về những phát đạn nổ vào khoảng 5:30 sáng cùng ngày Thứ Sáu nói trên. Khi đến nơi họ thấy một motor home (RV) đã đậu sẵn phía trước một toà nhà truyền tin AT&T số 166 đường số 2 North.

Một lời nhắn tin ghi âm sẵn đã được phát ra từ chiếc xe RV nói trên cho biết rằng một quả bom sẽ nổ trong vòng 15 phút, theo lời Cảnh sát trưởng Nashville là John Drake cho biết trong cuộc họp báo sau đó.

Phó thị trưởng Nashville là Jim Shulman cũng nói với báo chí rằng một giọng phụ nữ phát ra từ chiếc xe trên đã khuyến cáo về vụ nổ trước khi vụ nổ xảy ra.

Cảnh sát nói chiếc RV đậu ở đó từ lúc 1:22 phút sáng. Vụ nổ xảy ra lúc 6:30 sáng. Theo cảnh sát, nhiều người nghe được lời khuyến cáo từ chiếc xe, đã di tản nhưng sau đó không thấy nổ, nên đã quay trở lại và rồi thì vụ nổ đã xảy ra.

Lời nhắn cảnh giác về vụ nổ nguyên văn như sau: “If you can hear this message, evacuate now” (Nếu ai có thể nghe tin nhắn nầy, hảy di tản ngay).

Cả 3 vụ thương tích đều không nguy hại đến tính mạng.

Cơ quan FBI đã phối hợp với văn phòng chuyên về Rượu, Thuốc Lá, Vũ Khí và Chất Nổ để tìm nguyên nhân và thủ phạm của vụ nầy. Cảnh sát đã tweeted tấm ảnh của chiếc RV và kêu gọi mọi người, ai biết gì thêm về vụ nầy hãy cung cấp ngay cho nhân viên công lực.

Cho đến trưa Thứ Sáu, cảnh sát cũng chưa biết có ai ở trong chiếc xe nói trên vào lúc phát nổ hay không. Cuộc điều tra hiện nay đang được dẫn đầu bởi văn phòng thám tử khu vực Memphis của cơ quan FBI, và một phát ngôn viên của Bộ Tư Pháp (Department of Justice: DOJ) cho biết Bộ Trưởng đương nhiệm của bộ nầy là ông Jeff  Rosen “đã ra lệnh rằng tất cả nguồn tài nguyên nhân vật lực của DOJ phải được sẵn sàng trưng dụng để phụ giúp trong cuộc điều tra nầy.   (trongdonglife/TH)

Cập nhật tin trên:

Sau vụ nổ, cảnh sát Nashville đem chó đánh hơi bom ra dàn trận truy lùng khắp khu vực thị trấn nầy, chờ tin báo từ công chúng về những chi tiết giúp tìm ra động cơ và thủ phạm.

Nhà chức trách điều động đội chó trinh sát truy lùng khu vực nổ bom ở phố thị Nashville, Tennessee (Photo: PD Nashville FB)

Cho đến nay, chính quyền cho biết chưa thấy nguy cơ nào sẽ tiếp tục xảy ra cho cư dân, nhưng vẫn hết sức cảnh giác và dùng mọi phương tiện để canh phòng và điều tra.

Thị trưởng Nashville John Cooper nói rằng khoảng 20 tòa nhà gần nơi nổ bom đã bị thiệt hại và cho đến chiều tối Thứ Sáu vẫn chưa tìm thấy một ai tử vong. Tuy rằng có những mảnh thịt được phát giác khiến cho nhà chức trách phải dùng các biện pháp pháp y để xem đó có phải thịt người không. Cooper cho biết nỗi mừng rằng không có thêm ai bị thương, nay đã đổi thành sự tức giận và quyết tâm phải đem thủ phạm ra chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Ông thị trưởng cho rằng thủ phạm đã cân nhắc kỹ và có chủ ý trong tội ác nêu trên, nhằm tạo náo loạn và sợ hãi trong mùa lễ hòa bình và hy vọng nầy – nhưng tinh thần xây dựng và tiến lên của thành phố chúng ta không hề bị lay chuyển hay sứt mẻ.”

  Cảnh sát đến  hiện trường vì có người báo cáo có nghe những tiếng súng nổ, nhưng cuộc điều tra không cho thấy một bằng chứng nào có bất cứ vụ nổ súng đã xảy ra. Nhưng nhân viên cảnh sát và nhân chứng đã nghe một lời khuyến cáo lạnh người phát ra từ chiếc RV như sau: “Evacuate now. There is a bomb. A bomb is in this vehicle and will explode.” (Di tản ngay. Có một quả bom. Một quả bom đang ở trong chiếc xe nầy và sẽ phát nổ.) Rồi thì, giọng nói đó bắt đầu một sự countdown (đếm lui) từ 15 phút trở xuống.

 Cảnh sát trưởng John Drake cho biết 6 cảnh sát viên tại hiện trường lúc đó đã bắt đầu một cách nhanh chóng sự di tản cả khu vực, kể cả bằng cách đi gõ cửa từng nhà. (trongdonglife/TH)

@trongdonglife.com
trongdonglife gardens’ images

Sign Me Up

Banner