Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Gốc Việt Quanh Ta/Nhân Vật và Sự Kiện

Đầu Xuân  Ai thích Viếng Chùa, Chụp Ảnh Nghệ Thuật trong Trang Phục Cổ Truyền VN?

Ảnh: Đôi bạn Thư Nguyễn và Sheldon Perry/Photo: Randall De Leon Photography
 

   Những ngày đầu Xuân Quý Mão vừa qua, các thế hệ trẻ, con cháu thuộc thế hệ thứ 2 thứ 3 của lớp người tỵ nạn công sản Việt Nam thuộc thế hệ thứ 1 – nay đa phần đã ổn định cả về trình độ văn hóa lẫn kinh tế, chính trị.   Nói chung, lớp người trẻ gốc Việt ở xứ người ngày nay vốn kế thừa truyền thống chăm học chăm làm của thế hệ ông bà, cha mẹ. Nhờ đó, qua hơn 4 thập niên nỗ lực từng ngày để hội nhập xã hội mới, nay đa số đã có cơ ngơi, nghề nghiệp ổn định trên xứ người – nhưng tận đáy tâm hồn vẫn yêu quý và lưu giữ phong cách mỹ tục của dân tộc VN mình

Có lẽ đó là lý do mà thời gian mấy năm gần đây, những thế hệ đi trước đã bắt đầu thấy lớp con cháu họ tự động có khuynh hướng quay về nguồn – không cần đến sự khuyên bảo, bắt buộc hay cầm tay chỉ việc của lớp ông bà cha mẹ nữa. Những dấu hiệu đó thật là đáng mừng thay!

Ở đây, Quý bạn đọc sẽ thấy những hình ảnh sống động của những “người thật, việc thật”, đó là đôi bạn Thư Nguyễn và Sheldon Perry. Đặc biệt, một hậu duệ gốc Việt tìm về truyền thống cũng đã đáng khen rồi. Ở đây, cô gái hậu duệ họ Nguyễn nầy còn biết vận động cho người bạn trai của mình cũng cùng yêu quý bộ quốc phục của dân mình.

Đáng mừng nhất là trường hợp của Thư không phải là cá biệt. Gần đây, ngày càng có nhiều cặp vợ chồng hoặc tình nhân Việt – Mỹ, Việt – Phi, Việt –Âu, vv… đã lấy làm hãnh diện cùng nhau dùng bộ quốc phục Việt để đánh dấu những kỹ niệm, những thời điểm quan trọng của cuộc đời mình.

Kèm theo đây là những hình ảnh của đôi bạn Thư và Sheldon trong quốc phục Việt tại ngôi chùa thật đẹp Tây Lai Tự (Hsi Lai Temple) ở thành phố Hacienda Heights cách Pomona chỉ khoảng 33 phút freeway và chưa đầy 20 dặm.

Đặc biệt người mẫu và khung cảnh đẹp là một phần, nhưng công trình và kỹ thuật chụp ảnh để ghi nhận lại thật trung thực cũng là điều quan trọng không kém.

Ảnh: Đôi bạn Thư Nguyễn và Sheldon Perry/Photo: Randall De Leon Photography

Nếu có các bạn trẻ nào thích mình cùng bạn bè hoặc gia đình có những bức ảnh nghệ thuật như trên, có thể liên lạc với tác giả hoặc nơi chụp những bức ảnh nghệ thuật nói trên, tức Randall De Leon Photography, qua nhiều cách như vô website www.randalldeleonphotography.com hay e-mail: randalldeleonphotography@gmail.com hoặc gọi số: (818) 445-2040

(Bài: TD/T.Đ. News & Ảnh: randalldeleonphotography)

Báo Trống Đồng (Bi-Monthly News) ấn hành trên Giấy khổ rộng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
Hoa Xương Rồng – trongdonglife garden’s images
Hoa Hòe – trongdonglife garden’s images

Banner