Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Uncategorized

Mỹ và Thế Giới Vài Ngày Qua Số chết vì COVID-19 ở TBN đã vượt TQ

TBN (Spain) ghi nhận 738 chết trong 24 giờ qua, lúc 9 giờ sáng 3/25/2020 – sau 1 tuần lễ có lệnh đóng cửa cách ly (lockdown), mặc dù các viên chức chính quyền hy vọng đỉnh cao nầy sẽ bắt đầu đi xuống.

Ý (Italy) vẫn là trung tâm của đại dịch với tổng số chết là 6.820 – hơn gấp đôi con số ghi nhận được ở Trung Quốc (TQ/China). Chỉ riêng hôm Thứ Ba (3/24/2020) có 743 người chết ở Ý, tăng sau khi giảm 2 ngày Chủ Nhật, Thứ Hai – làm mất hy vọng của những người cho rằng số chết đang theo chiều hướng giảm xuống!

  Ở Spain lực lượng nhân viên y tế chiếm gần 14% của con số 47.610 vụ nhiễm bệnh trong lúc tràn ngập những than phiền về sự thiếu thiết bị bảo vệ cho giới y tế khi làm việc.

  Hai nghiệp đoàn đại diện nghề bác sĩ đã nộp hồ sơ kiện buộc giới chức y tế và chính quyền phải cung cấp đủ những dụng cụ bảo hiểm nghề nghiệp nầy.

  Khối liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương NATO cho biết hôm Thứ Ba rằng TBN đã yêu cầu họ cung cấp những trang thiết bị y khoa bao gồm 450.000 máy lọc hóa chất và vi trùng (respirators) dùng trong môi trường độc hại; 500.000 mẩu thử nghiệm coronavirus, và 1,5 triệu khẩu trang.

  Riêng tại Mỹ: Con số vụ nhiễm ở tiểu bang New York đã tăng thêm vào sáng Thứ Tư (3/25/20) với 30.811 và 210 người chết. Thị trưởng thành phố NY là ông Bill de Blasio cho biết hôm Chủ Nhật: “Tình trạng xấu nhất vẫn chưa đến!”

  Giới lãnh đạo ở California đang nỗ lực chuẩn bị đối phó với sự thiếu hụt giường bệnh, khẩu trang, mẩu thử nghiệm, và máy trợ thở cho bệnh nhân.

  Vào chiều hôm Thứ Ba, số nhiễm bệnh ở Cali vượt hơn 2.500 người với 50 chết. Vùng Vịnh (Bay Area) vẫn là nơi khó khăn nhất, với hơn 800 vụ nhiễm khắp 4 quận. Trong khi quận Los Angeles cũng đang trèo lên cao điểm với 662 vụ nhiễm và 11 cái chết, trong đó có một bệnh nhân dưới 18.

  Vị thống đốc hy vọng một tàu bệnh viện hải quân đang đến Los và 2 bệnh viện quân sự đang mở ra tại các quận Riverside và Santa Clara để đáp ứng nhu cầu thiếu giường bệnh cho bệnh nhân.

  Tiểu bang cũng đang đương đầu với sự thiếu hụt trầm trọng trang thiết bị bảo toàn cho nhân viên bệnh viện; buộc chính quyền phải quay sang kêu gọi các lãnh tụ khu vực kỹ nghệ tư nhân giúp đỡ như Elon Musk của Tesla và Tim Cook của Apple sản xuất giúp. Con số nhu cầu là 1 tỉ găng tay, nhiều trăm triệu áo trắng, khẩu trang, và thiết bị che mặt trùm đầu, như vị thống đốc cho biết trong một cuộc họp báo hôm Thứ Hai.

Trùng Dương/Trống Đồng News

Banner