Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Gốc Việt Quanh Ta/Nhân Vật và Sự Kiện

Pomona (Cali.): Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt tổ chức Tặng Quà Thanksgiving 2022 cho Người Vô Gia Cư (Homeless)

Đại diện Phòng Cảnh Sát TP Pomona đang phát biểu trong buổi Lễ tặng quà Thanksgiving 2022. Ảnh T.Đ. News

  Sáng ngày Chủ Nhật, 20 tháng 11 vừa qua tại Hope For Home Shelter ở số 1400E Mission Blvd. Thuộc thành phố Pomona California đã diễn ra một sự kiện khá cảm động theo truyền thống hàng năm trong lịch sinh hoạt của Ban Đại Diện (BĐD) Cộng Đồng Người Việt Pomona Valley (CĐNVPV) và Phụ Cận. Đó là buổi tặng quà Tạ Ơn nhân dịp Thanksgivings do BĐD CĐNVPV tổ chức từ nhiều thập niên qua, nhằm trao tặng những món quà tình nghĩa gồm những hiện vật, hiện kim do các cơ sở thương mại cùng cư dân trong vùng Pomona và các khu vực lân cận, kể cả quận Cam đến cho những người kém may mắn, vô gia cư tại địa phương nầy.

Hai MCs: Ông Trần Thịnh và Dr. Nguyễn Tư Mai
Một số đại biểu và quan khách tham dự

  Theo chương trình, buổi lễ bắt đầu từ 10 giờ 30 sáng, nhưng từ 9 giờ sáng những thành viên trong Ban Tổ Chức và các hội đoàn, tôn giáo, cư dân trong vùng đã tập trung đông đủ tại địa chỉ nói trên để chuẩn bị tiến hành buổi phát quà.

Mr. Frank Lu (bên trái), đại diện GSV Hilda Solis trao bằng khen cho CT CĐNVPV BS Hữu Võ.
Đại diện Phòng Cảnh Sát Pomona: Lieutenant Ramos, phát biểu. Bên phải là Sergeant Alyssa Bostrom.

  Người ta thấy có sự hiện diện để cùng tham dự của lễ nầy của các đại diện văn phòng dân cử, cảnh sát tại địa phương như: ông Frank Lu đại diện VP Bà Giám Sát Viên quận Los: Hilda Solis; các viên chức thuộc Phòng Cảnh Sát TP Pomona như: Lieutenant Ramos, Corporal Billy Đinh, Sergeant Alyssa Bostrom; Các vị đại diện trung tâm Hope For Home Shelter: ông Reggie Clark và Bà Julia Estrada.

Phía các hội đoàn tôn giáo, nhân sĩ và mạnh thường quân trong cộng đồng địa phương, người ta thấy có sự hiện diện của Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn với Trưởng Nguyễn Tư Nhân, Gia Đình PT Pháp Văn với Gia Trưởng Lê Thành, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo San Bernardino, ông Phan Vũ, và Cư Sĩ Nguyễn Hiền, Đại Diện Phật Tử Chùa Quang Thiện. Tất nhiên, buổi lễ tặng quà Tạ Ơn 2022 có sự hiện diện của Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ tịch CĐNVPV cùng hầu hết các thành viên trong Ban Đại Diện, trong đó có các mạnh thường quân thường xuyên đóng góp công của, nhằm bảo trợ các sinh hoạt phúc lợi cho địa phương như: ông Lê Bảo, DS Hà Lam Giang, BS Allen Hải Bùi, NS Nguyễn Tư Mai, Oanh Huỳnh, … Ngoài ra người ta còn nhận thấy những thiện nguyện viên thường xuyên không quản ngại góp một bàn tay của mình vào công việc chung của cộng đồng, cũng nhờ vậy, một tổ chức vô vụ lợi như Cộng Đồng Người Việt Pomona Valley nầy đã hoạt động và tạo ấn tượng tốt đẹp với chính quyền địa phương suốt gần 40 năm qua vẫn còn đứng vững. Đó là những khuôn mặt không mang một chức vụ nào nhưng rất quen thuộc với cư dân tại đây như: Ông Trần Thịnh (M.C.), Ông Đoàn Bình (Kỹ thuật âm thanh), Ông Trần Vệ (Vận chuyển, Ẩm thực,…), và rất nhiều cư dân khác.

Các thiện nguyện viên nhỏ tuổi nhận quà đặc biệt của Đại diện Phòng Cảnh Sát Pomona.
Ông Reggie Clark phát biểu. Kế bên là BS Hữu, Bà Julia Estrada, và Corporal Billy Đinh.

  Mở đầu buổi lễ, sau các nghi lễ thường lệ, MCs Trần Thịnh và Nguyễn Tư Mai đã giới thiệu các thành phần tham sự và nói về ý nghĩa của ngày Thanksgiving nói chung cũng như riêng đối với cộng đồng tỵ nạn gốc Việt, và nói về mục đích của buổi tặng quà hôm nay.

  Trong lời phát biểu sau đó, BS Hữu đã ca ngợi thời tiết tốt đẹp không mưa, nắng ấm, biểu hiện sự may mắn của tất cả chúng ta hôm nay. Ông khen tặng hai vị MCs nói rất hay, ăn mặc rất đẹp và bày tỏ sự cảm kích tấm lòng cao đẹp của mọi đại diện, đoàn thể và cá nhân đã bỏ thì giờ quý báu của mình hiện diện ngày hôm nay để cùng chứng kiến, chia xẻ và giúp một bàn tay vào việc thực hiện sự kiện mang đầy ý nghĩa tốt đẹp nầy. Ông gọi công việc hôm nầy của B ĐD Cộng Đồng là để nhằm “Tạ ơn Người, Tạ ơn Đời” và đã lặp đi lặp lại chủ đề nầy nhiều lần.

  Sau khi phát biểu bằng song ngữ với khách tham dự Việt-Mỹ, vị Chủ Tịch CĐ đã lần lượt mời các vị khách quý lên micro để phát biểu.

  Trước hết, ông Frank Lu, đại diện lưu động của Bà Giám Sát Viên thuộc Hội Đồng Giám Sát quận Los Angeles: Hilda Solis. Ông Frank Lu đã bày tỏ sự hân hạnh được mời dự buổi lễ nầy và trao cho BS Hữu Bằng Khen Tặng của Hội Đồng Giám Sát cấp cho CĐNVPV vì những hoạt động thiện nguyện mang ý nghĩa xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn.

  Sau đó, các đại diện cảnh sát cũng được mời lên. Lieutenant Ramos thuộc VP Cảnh Sát Pomona đã rất vui vẻ nhắc đến sự giao hảo tốt đẹp và kết hợp chặt chẽ giữa Phòng Cảnh Sát địa phương với Cộng Đồng gốc Việt tại địa phương. Ông Ramos đã không quên nhấn mạnh, nhất là với vai trò gạch nối tích cực của Corporal gốc Việt Billy Đinh, các nhân viên Pomona Police đã không bao giờ thiếu vắng trong nhiệm vụ bảo vệ mọi sự kiện do CĐNVPV tổ chức. Đặc biệt, phòng cảnh sát còn có một số quà để tưởng thưởng các thiện nguyện viên thiếu nhi từ 10 đến 15 tuổi trong dịp nầy.

Ông Đoàn Bình và BS Allen Bùi
DS Hà Lam Giang và Ông Phan Vũ
BS Hữu Võ và Ông Trần Vệ
Hai vị cao niên: Thân mẫu Bà Dung Nguyễn (trái) từ chùa PV- Pomona; và Thân mẫu Bà Ngọc Dung từ Đa Lạc Viên – quận Cam, luôn tích cực ủng hộ Lễ Tặng Quà Thanksgiving mỗi năm
Cư sĩ Nguyễn Hiền đại diện đem quà của tăng chúng Chùa Quang Thiện đến tặng người-không-nhà.
Mr. Victor Romero, cư dân Pomona, nghe có buổi Lễ Tặng Quà hôm nay nên đã đem con gà tây của Nhà Thờ tặng ông để tặng lại cho người-không-nhà tại đây.
Mẹ Trần Hà (giữa) cùng 2 con gái ngoan: Hannah và Hillary Lý – cũng luôn có mặt để hưởng ứng và ủng hộ lễ nầy của cộng đồng từ nhiều năm qua.
GĐPT Pháp Vân – một trong những hội đoàn với tinh thần học tập và kỹ luật cao, đã thường xuyên hiện diện đông đủ để phụ giúp BĐD Cộng Đồng trong lễ Phát Quà.

Cô Nikki và Ông Robert (ảnh trên) và Cô Yến Phương (ảnh trái) thuộc gia đình Ông Lê Bảo, cư dân Pomona từ nhiều thập niên qua – luôn luôn góp phần công của vào Lễ Phát Quà Tạ Ơn mỗi năm do CĐNV PV tổ chức. Cô Hồ Phương Anh và chị (ảnh phải) cùng các con có mặt từ 9 giờ sáng để giúp một tay cùng BTC.

  Kế đến, các vị đại diện cho trung tâm Hope For Home Shelter đã được mời lên phát biểu. Ông  Reggie Clark Quản Trị Viên của Trung Tâm cho biết ông đã từng làm việc cho nhiều cơ sở như thế nầy ở các nơi khác nhưng chưa nơi nào có lòng tốt và quan tâm đến người kém may mắn vô gia cư như ở thành phố Pomona nầy. Ông cho biết là từ Phòng Cảnh Sát đến các cộng đồng thiểu số như Cộng Đồng NV Pomona ở đây đã luôn quan tâm giúp đỡ những người nghèo khổ.   Reggie cho biết năm nào những người trong trung tâm nầy cũng đều nhận được những món quà từ tiền mặt đến vật dụng và thực phẩm của cộng đồng người gốc Việt Pomona và ông cũng như mọi người rất ghi nhớ nghĩa cử nầy. Đồng thời, ông Reggie Clark cũng không quên cảm ơn mọi sự giúp đỡ tích cực và kịp thời của Phòng Cảnh Sát đối với Trung Tâm của ông – một nơi thường hay có những sự kiện cần sự can thiệp của cảnh sát. Rồi nhìn về phía Corporal Billy Đinh, ông Clark nói một cách vui vẻ đầy cảm kích: “Tôi đã gọi Billy rất nhiều lần!” Cuối lời phát biểu, ông Reggie Clark nhấn mạnh: mục tiêu số 1 của Trung Tâm là làm sao để giúp những thành viên kém may mắn tại đây dần dần ổn định tinh thần thể chất để họ có thể tìm một căn nhà, một chỗ ở ổn định thay vì cứ ở mãi trong Shelter nầy.

  Trước khi bước qua phần tặng quà, BS Hữu cũng ngỏ ý mong rằng năm tới, khi không còn có sự đe dọa của các loại dịch tể như hiện nay, phái đoàn tặng quà hy vọng có thể vào bên trong trung tâm để có thể tặng quà trực tiếp cho những người kém may mắn.

Những người vô gia cư, kém may mắn đã xếp hàng nhận quà tại buổi phát quà Thanksgiving 2022 của CĐNVPV.

  Được biết trong số những món quà bằng tặng vật và hiện kim được trao tặng dịp Tạ Ơn năm nay, có 150 gói quà gồm nón len, vớ len và các vật dụng linh tinh gửi đến từ Trung Tâm Sinh Hoạt Cao Niên Đa Lạc Viên ở quận Cam phối hợp cùng các Thiện nguyên viên Báo Người Đưa Tin; 160 gift cards/ mỗi phần $20 – $25 của Phật tử chùa Quang Thiện, vv… và một số ngân phiếu từ các mạnh thường quân ký tặng cho BDD Cộng Đồng để giúp việc tổ chức. Tất cả chi tiết về vấn đề nầy sẽ được thông báo đầy đủ bởi BTC sau khi công việc được hoàn tất.(Bài: Trùng Dương – Ảnh: Dr. Allen Bùi & PV Bình Nguyên)

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife garden’s images

Trống Đồng Books Online @trongdonglife.com – nơi có hàng ngàn tựa sách đủ loại, với nhiều cuốn giá trị, đã không còn trên thị trường sách trong và ngoài nước. Mua sách @www.trongdonglife.com

             

Banner