Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
THÔNG BÁO

Thành Phố (TP) San Bernardino, CA: Trại nuôi Thú Vật bị Quá Tải. Để Tránh Nguy Cơ Dịch Bệnh, TP Kêu Gọi Ai yêu Chó, Mèo… Đón về Nuôi Giúp!

Ảnh trên: Hình minh họa (Int.)

San Bernardino, CA – Ngày 6, tháng February, 2023 vừa qua, chúng tôi nhận được một văn bản thông cáo báo chí từ ông Jeff Kraus thuộc Văn Phòng L/L của Thị Trưởng Helen Trần với nội dung lần nầy là về vấn đề quá tải của Trung Tâm bảo vệ thú vật thành phố S.Bernatdino cần đến sự lưu ý giúp đỡ của công chúng. Nội dung bản thông báo nầy như sau.

Giới chức tại TT Bảo vệ Thú Vật TP San Bernardino (Shelter)  vừa thông báo rằng thú vật của họ chưa bị lây nhiễm Strep Zoo, một căn bệnh nhiều tiềm năng gây chết chóc và đã lan trải trong nhiều trung tâm nuôi thú vật khác trong khu vực chung quanh đây. Tuy nhiên, vì sự quá tải và tồn tại căn bệnh dịch nầy trong khu vực, nên họ đang kêu gọi  các cư dân trong vùng hãy nghĩ đến việc nhận nuôi một con chó hoặc phục vụ như một chỗ nuôi dưỡng tạm để làm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan cho những thú vật trong Shelter hiện nay.

Hình minh hoa (Int.)

Trong những tuần lễ gần đây, đã có nhiều bàn báo cáo báo chí thời sự về sự bùng nổ của loại vi trùng có tên streptococcus zoopidemicus, hay gọi tắt là “strep zoo” tại trung tâm Jurupa Valley Shelter điều hành bởi Dịch Vụ Thú Vật Quận Riverside (Riverside County Animal Services). Strep zoo là một căn bệnh thú vật truyền nhiễm có thể gây chết chóc cho các giống chó và truyền nhiễm qua những con vật khác.

Những Shelters quá tải về khả năng chứa, là dễ có nguy cơ cao sẽ bùng nổ dịch nầy giống như shelter ở Riverside nói trên. Hiện tại, San Bernardino Animal Shelter đang có đến 100 con chó quá tải so với khả năng của Shelter nầy.

Vấn đề quá tải của Shelter chúng tôi là vấn nạn thường xuyên trong năm 2022, do một sự gia tăng số thú nhận vào là 33% (1.300 con thú đủ loại) suốt trong năm vừa qua (2022)“.

Bởi vì con số quá đông các giống chó tại trung tâm nầy, trung tâm chúng tôi hiện buộc lòng phải đặt nhiều những con thú trong chung một chuồng,” Giám đốc Dịch vụ nuôi thú S.B. (San Bernardino Animal Services Director) là Kris Watson nói. “Đó không phải là tình trạng tốt chút nào.”

Kết quả là, Cơ quan quản trị nói trên đang tìm kiếm những cư dân yêu thú vật, thương chó nhận về nuôi, dù nuôi luôn hay nuôi tạm thời đều tốt cả (adoptive or temporary foster homes) để nhằm giúp Shelter nầy rộng chỗ hơn, giảm được nguy cơ lây nhiễm căn bệnh dịch đáng sợ nói trên.

“Chúng tôi có khá nhiều những con chó tuyệt vời đang chờ được xin về, đón về với những gia đình mới của chúng. Một số đã từng ở với chúng tôi trong nhiều tháng qua.” G.Đ.Watson nói thêm. “Chúng tôi đang thỉnh cầu cư dân, công chúng mở rộng cửa nhà và trái tim nhân từ của họ đối với những con vật đáng thương nầy để chúng tôi có thể bảo vệ chúng tốt hơn tại trung tâm nầy đối với việc miễn nhiễm những căn bệnh dịch nguy hiểm như Strep Zoo.”

The City of San Bernardino Animal Shelter mở cửa cho công chúng suốt Thứ Ba đến Thứ Bảy từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

    Bất cứ ai có chú ý giúp, ủng hộ đến vấn đề nầy xin mời vào trang web của thành phố:  https://www.sbcity.org/city_hall/animal_services/adoptions  để nhìn thấy tất cả những con chó đang chờ được xin về nuôi. Hoặc  đến Shelter để xem tận mắt ở địa chỉ:  333 Chandler Place, S.B., CA 92401 suốt trong giờ làm việc.

Muốn hỏi thêm chi tiết, xin liên lạc  Dịch Vụ Bảo Vệ Animals số: (909) 384-1304

                  (Trống Đồng News/Theo TB từ VP City of S.B.)

Báo Trống Đồng (Bi-Monthly News) ấn hành trên Giấy khổ rộng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife gardens’ images
trongdonglife gardens’ images
trongdonglife gardens’ images
Banner