Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Tin Thời Sư Cần Biết

Thời Sự Mỹ & Một Bài Học Vô Giá: Sanh con đem vứt ở nhà vệ sinh. Mẹ bị truy tố tội sát nhân!

Hình minh họa: Shutterstocks

Một người mẹ 25 tuổi hiện đang chờ hầu tòa với tội hành hạ con và cố ý sát nhân sau khi bị tố cáo đã bỏ rơi đứa con mới sanh của mình tại một trạm xăng ở thành phố Fullerton, Nam California.

 Phòng Cảnh Sát Fullerton đã bắt giữ một phụ nữ tên Venissa Maldonado. Khoảng Thứ Sáu ngày 10 tháng 3 vừa qua, cảnh sát đã tống đạt trát tòa vào lúc 1:45 phút sáng tại dãy nhà số 400 đường W. Orangethorpe Ave, không xa lắm đối với nơi mà “baby” của bà mẹ trẻ nầy được tìm thấy.

 Tiền “bail” (tại ngoại hầu tra) của Maldonado được tòa ấn định là $500.000. Baby nói trên được phát giác sau khi người chung quanh nghe tiếng khóc phát ra từ phòng vệ sinh (bathroom) của cây xăng Chevron ở số 944 W. Orangethorpe Ave. vào chiều hôm Thứ Năm trước đó. Hài nhi nầy đã được đưa vào bệnh viện và vẫn còn trong tình trạng nguy kịch nhưng có thể cứu sống.

 Nhân tệ nạn thương tâm nầy, cảnh sát đã muốn nhắc nhỡ mọi người rằng tiểu bang California có một đạo luật có tên gọi là Safety Surrendered Baby Law, tạm dịch là luật “Luật Cho Con Một Cách An Toàn”. Luật nầy cho phép các người làm cha mẹ có thể thực hiện việc đem cho đứa con mình mới đẻ ra tại một bệnh viện, một trạm cứu hỏa hoặc một chỗ hẹn nào đó trong vòng 72 giờ (3 ngày) sau khi sanh.

 Sự cho con mới đẻ nầy có thể được hoàn tất một cách kín đáo và không lo sợ phải bị khởi tố bởi các cơ quan pháp luật. Nếu ai quen biết bất cứ phụ nữ nào lâm vào tình trạng ngặt nghèo, lỡ sanh con mà không muốn nuôi con, xin mách họ những thông tin sau đây để giúp họ khỏi liên lụy đến pháp lý một cách nghiêm trọng vì hành động vứt bỏ con được xem như sát nhân, giống như phụ nữ vừa kể trong bản tin nầy.

 Muốn biết một địa chỉ để Cho Con An Toàn theo Luật nói trên, hãy gọi số phone thuộc Bộ Dịch Vụ Xã Hội California như sau:

(877) BABY-SAF (1-877-222-9723)

Báo Trống Đồng ấn hành trên Giấy khổ rộng gần 3 thập niên qua ở vùng IE, Nam California, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife gardens’ images
trongdonglife gardens’ images
Banner