Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
THÔNG BÁO

THÔNG BÁO – Dân Biểu TB James Ramos và Thị Trưởng SB Helen Trần cùng ra Văn Bản Chào Mừng và Nhấn Mạnh Tầm Quan Trọng của Tết Âm Lịch (Lunar New Year)

Ảnh: Múa Lân Mừng Xuân tại Plavan Elementary School, thuộc quận Cam, CA (Photo: Bình Nguyên/T.Đ. News)

San Bernardino, CA – 20 tháng Giêng, 2023 – Để chào mừng Tết Âm Lịch (Lunar New Year) năm nay bắt đầu từ Chủ Nhật 22 tháng 1, Dân Biểu California James Ramos và Thị Trưởng San Bernardino (SB) Helen Trần đã cùng đưa ra một văn bản chung về sự chào mừng dịp lễ quan trọng nầy trong nhiều cộng đồng Á châu.

 “Tết Âm Lịch là một cơ hội để ăn mừng đối với rất nhiều người trong cộng đồng Á châu cũng như một số các nơi khác. Đây là thời điểm để đoàn tụ, gặp gỡ nhau và cùng hướng về phía trước với đầy hy vọng trong mùa xuân mới, và đầy hứa hẹn trong một năm mới,” Dân Biểu Ramos và Thị Trưởng Trần phát biểu. “Trong tinh thần đó, chúng tôi cùng gửi ra một văn bản chúc mừng năm mới với một lời cầu mong sự đoàn kết, vui vẻ, và đầy hy vọng sẽ đến với thành phố nầy và cho toàn cả tiểu bang California”.

  Lunar New Year là một trong số những lễ hội chào mừng quan trọng nhất của một năm trong số những nền văn hóa phía Đông và Đông Nam châu Á. Đó là sự bắt đầu một năm mới theo Âm Lịch, căn cứ trên chu trình vận chuyển của cả mặt trăng và mặt trời. Đây là một lễ hội quan trọng nhất ở Trung Quốc, và cũng được thấy lan rộng khắp khu vực Á châu và trong phạm vi các cộng đồng người Mỹ gốc Á của chúng ta. Trong một số quốc gia, sự ăn mừng Tết Âm Lịch còn kéo dài đến suốt 15 ngày.

  Năm nay được mang danh hiệu là Năm con Thỏ (Year of the Rabbit) hoặc là Năm con Mèo (Year of the Cat) trong một số quốc gia. Mỗi năm, một con vật được phân công đóng góp làm hình ảnh luân phiên cho một chu kỳ 12 năm với những đặc tính và biểu tượng sẽ mang ý nghĩa là những gì sẽ đến trong năm mới đó. Con Thỏ hay con Mèo nầy là biểu tượng của sự trường thọ, hòa bình, và thịnh vượng.

  DB James Ramos đại diện cho Khu Vực 45th của Hạ Viện California – bao gồm các thành phố San Bernardino, Fontana, Highland, Mentone, Muscoy, Redlands, và Rialto. Ông là người Dân Biểu đầu tiên và duy nhất vốn là thổ dân bản địa California – từng phục vụ trong tòa nhà Lập Pháp của tiểu bang.

   Thị Trưởng Helen Trần được bầu là Thị Trưởng San Bernardino trong tháng 11, 2022. Bà là phụ nữ Việt Nam đầu tiên được bầu vào chức vụ thị trưởng tại Hoa Kỳ.

===============

Sau đây là nguyên văn bản Thông Báo nói trên

FOR IMMEDIATE RELEASE

Assembly Member James Ramos and San Bernardino Mayor Helen Tran
Issue Joint Statement Celebrating Lunar New Year


(San Bernardino, CA – January 20, 2023) – In honor of the Lunar New Year, taking place this year starting Sunday January 22, California Assembly Member James Ramos and San Bernardino Mayor Helen Tran have issued a joint statement in celebration of this important holiday in many Asian communities.

“The Lunar New Year is a cause for celebration for so many in the Asian community and beyond. It is a time to come together, look forward with hope to the arrival of spring, and the promise of a new year,” said Ramos and Tran. “In that spirit, we join together in celebration of the new year with a message of unity, joy, and hope for our region and all of California.”

Lunar New Year is one of the most important celebrations of the year among Eastern and Southeast Asian cultures. It reflects the new year on the lunisolar calendar. It is the most important holiday in China, and also widely observed throughout Asia and within our Asian-American communities. In some countries, the Lunar New Year celebration lasts for fifteen days.

This year marks the Year of the Rabbit (or Year of the Cat in some countries). Every year, an animal is attributed on a twelve-year rotating cycle with traits and symbols that hold meaning for what’s to come in the new year. The rabbit is a symbol of longevity, peace, and prosperity.

James Ramos represents the 45th California Assembly District, which includes the cities of San Bernardino, Fontana, Highland, Mentone, Muscoy, Redlands, and Rialto. He is the first and only California Native American serving in the state Legislature.

Helen Tran was elected in November 2022 as Mayor of San Bernardino. She is the first Vietnamese female mayor elected in the United States.

# # #

Issued By:                Jeff Kraus, Public Information Officer/City of San Bernardino/(909) 384-5122/                                                                 Kraus_je@sbcity.org

Additional Contact:  Maria Lopez, Communications Director/Office of Assemblymember James C. Ramos – AD 45                             maria.lopez@asm.ca.gov

Báo Trống Đồng (Monthly News) ấn hành trên Giấy hàng tháng, chủ trương phổ biến và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Website Trống Đồng Life.com cùng chủ trương nói trên, phục vụ đồng hương gốc Việt và hậu duệ hiện đang định cư khắp nơi.
ĐT LL: (909) 231-1506
www.trongdonglife.com/trongdongnews@hotmail.com
trongdonglife garden’s images
Banner