Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Gốc Việt Quanh Ta/Nhân Vật và Sự Kiện

*Pomona: BĐD CĐ Người Việt địa phương tổ chức Mừng Xuân Mới Canh Tý 2020

Pomona – Trên 100 người gốc Việt địa phương và quan khách Việt Mỹ đã cùng đến tham dự buổi lễ mừng năm mới tuy không đông đúc nhưng rất vui tươi và trọng thể.

   Người ta thấy có rất nhiều giới chức chính quyền địa phương và các đại biểu văn phòng dân cử các cấp như Thượng nghị sĩ tiểu bang Connies Leyva, Ling Ling Chang; Dân biểu liên bang Norma Torres, Giám Sát viên Los Angeles Hilda Solis, Thị trưởng Pomona Tim Sandoval và các nam nữ nghị viên thành phố nầy như Rubio Gonzalez, Elizabeth Cole; và các viên chức cảnh sát địa phương như Anthony Catanese, Billy Đinh, vv… đều đã hiện diện trong buổi tiệc Mừng Xuân nầy. Về phía các vị cao niên, nhân sĩ, nhà hoạt động cộng đồng gốc Việt tại địa phương thì ngoài các thành viên trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt vùng Pomona Valley như BS Chủ Tịch Võ Đình Hữu và các thành viên tích cực của Ban Chấp Hành như BS Allen Hải Bùi, DS Hà Lam Giang, Ô. Lê Thành, Cô Ngọc Oanh,… người ta thấy các vị đại diện tôn giáo, tổ chức, hội đoàn gốc Việt như: Hòa Thượng Thích Chơn Trí – Viện Chủ chùa Pháp Vân; Ô. Trần Ngọc Thể – PCT Liên Đoàn Giáo Dân miền Tây Nam Hoa kỳ; các Ông Hồ Long và Trần Nhân đại diện Cộng Đoàn Nữ Vương VN Ontario; các Ông Lê Đối, Lê Bảo  – Hội Cảnh Sát QG/VNCH; các Ông Nguyễn Hòa Khánh, Nguyễn Văn Đảm – Hội Cao Niên Pomona … rất nhiều các vị nhân sĩ cao niên và cựu sĩ quan Quân Lực VNCH cùng gia đình con cháu đã đến tham dự.

  Sau phần nghi lễ thường thức và giới thiệu quan khách, các MCs Việt-Mỹ của buổi tiệc mừng Xuân là Ông Trần Thịnh và cô Bảo Chi đã giới thiệu vị Chủ Tịch của Cộng đồng Người Việt lên nói lời khai mạc và giới thiệu các vị khách mời lên có đôi lời với đồng hương tham dự. Từng vị quan chức gốc Mỹ – Mễ đã cố gắng nói vài câu chào mừng bằng tiếng Việt để gửi đến mọi người những lời chúc tốt đẹp nhất, và ca ngợi sự đóng góp của cộng đồng gốc Việt vào sự an ninh thịnh vượng chung tại địa phương, đồng thời cũng trao tặng bảng tuyên dương về thành tích nầy cho Ban Đại Diện Cộng Đồng. Sau đó, các MCs tiếp tục giới thiệu hai tiết mục chính trong chương trình Mừng Xuân theo truyền thống là Chúc Thọ các cụ cao niên và Lì Xì cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Xen kẻ chương trình là phần Múa Lân mừng xuân của đội lân Chùa Pháp Vân cùng với một chương trình văn nghệ phụ diễn bao gồm những màn vũ mừng Xuân, màn tấu hài, hoạt cảnh mừng Xuân thật dễ thương, hấp dẫn và linh động; do những vũ công, ca, nghệ sĩ đủ mọi lứa tuổi từ nhi đồng đến trung niên, cao niên lần đầu tiên hợp diễn trên cùng một sân khấu của cả hai cộng đồng tôn giáo: Nhà Thờ và Nhà Chùa tại địa phương – đó là một điểm son đáng ghi nhận của Ban Tổ Chức Hội Tết Cộng Đồng năm nay.

 Một quy luật tự nhiên của Tạo Hóa có thể nói vui cũng đúng, mà buồn cũng không sai, đã được nhìn thấy rõ hơn trong năm nay so với năm ngoái – đó là: khi tiết mục Chúc Thọ quí vị trên 70 diễn ra trên sân khấu, thì hầu như hơn phân nửa của những hàng ghế khán giả là những đối tượng cao niên nầy. Rồi đến khi tiết mục đáng chú ý thứ hai trong chương trình đón Xuân là lì xì trẻ con thì cũng một con số khá đông hưởng ứng. Thực tế cho thấy đa phần khán giả là ông bà và con cháu. Còn khúc giữa tức thành phần trong độ tuổi đang phải làm việc cũng có nhưng là thiểu số; khiến người tham dự ưu tư về cái “gap” tức khoảng cách giữa tuổi tác trong các sinh hoạt cộng đồng gốc Việt rồi đây sẽ khó bù đắp kịp, khi giới cao niên ngày càng thưa thớt hơn. Lớp trẻ đứng ra gánh vác hoạt động cộng đồng hiện nay, và nhất là trong tương lai gần sắp tới –  thật đang cần thiết và rất quý hiếm!

Trong lúc theo dõi chương trình tiếp  diễn và thưởng thức văn nghệ, mọi người tham dự hội Xuân còn được địa diểm nơi tổ chức, tức Nhà Hàng SJ, phục vụ các loại nước uống và thức ăn gồm những hộp cơm chiên, chả giò nóng sốt ngay tận chỗ ngồi. Ban tổ chức cũng chuẩn bị trước mục Xổ số May Mắn đầu năm với nhiều giải trúng giá trị do các mạnh thường quân của BTC bảo trợ. Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được trong buổi Họp Mặt Mừng Xuân Canh Tý do CĐ NV PV tổ chức nói trên.

Bài và Ảnh: Bình Nguyên/ Trống Đồng Life

Banner